Lạc trôi giữa không gian xanh mát tại khu du lịch sinh thái Vàm Sát

Nằm cách trung tâm TP. HCM khoảng 40 km, khu du lịch sinh thái ngập mặn Vàm Sát mang đến cho du khách một không gian xanh mát, thư giãn ngay giữa Sài Gòn.

Đến đây, bạn như lạc vào thiên nhiên kỳ thú với những đàn cò trắng bay rợp trời, những chú khỉ tinh nghịch đùa vui chót vót trên cành cây, bạn có thể hóa thân thành những người nông dân thực thụ khi tham gia hoạt động bắt cá tại đây. Trên chiếc thuyền gỗ độc mộc lạc trôi giữa dòng, được phủ bởi màu xanh của rừng đước, chà là, ráng mắm…

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát thuộc Tiểu khu 15A, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. HCM, được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong những khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất tại Việt Nam.

vàm sat

vam sat 10

Toàn bộ khu du sinh thái Vàm Sát có tổng diện tích là 1.862 ha, hệ thực vật đa dạng với hơn 140 loài thuộc 60 họ. Trong đó rừng mắm, một số loài động vật quý hiếm như trăn, cá sấu, kì đà, heo rừng, trăn, rái cá chiếm ưu thế hơn cả. Dạo chơi trên những chiếc thuyền gỗ độc mộc, bồng bềnh lạc trôi vào thế giới thiên nhiên xanh mát, đến rồi lại không nỡ ra về.

vam sat vam sat2vam sat11Được bao bọc bởi các con sông Vàm Sát, Dinh Bà, Lò Rèn, Gốc Tre,  từ lâu Vàm Sát nổi tiếng là vùng đất có nhiều tôm, cua các loại thủy sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao như: các chẽm, cá dứa, cá ngát…

chi, vam sat5

Có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi đến tham quan Vàm Sát, những ai thích phiêu lưu mạo hiểm có thể thử với trò chơi du thuyền câu cá sấu tại trại cá sâu trong khu du lịch. Thuyền câu cá được thiết kế đặc biệt, trang bị các thiết bị cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho người chơi, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Ngoài ra, đến đây bạn còn được khám phá những nét văn hóa rất riêng và thưởng thức những món ẩm thực độc đáo của người dân địa phương.

vam sat7 vam sat8vam sat1cau ca sau

Câu cá sấu là một hoạt động dù rất mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị khi đến Vàm Sát. Hoặc bạn có thể bắt cá, câu cua, đi bộ xuyên rừng để khám phá thiên nhiên huyền bí nơi đây cũng vô cùng thú vị.

bat cacau ca

Khi dạo bước trong những khu rừng xanh mát, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch vui đùa trên những cành cây. Hay những đàn cò trắng bay rợp trời, những đàn dơi vắt vẻo trên những ngọn cây xa xa.

khi vam sat doiĐược biết, sân chim trong khu du lịch Vàm Sát có tổng diện tích khoảng 602,5 ha, với trên 26 loài sinh sống, trong đó có 11 loài chim nước, gồm 9 loài tự nhiên và 2 loại tự nuôi. Hàng năm, cứ cứ vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 từng đàn chim ở khắp nơi kéo nhau về đây làm tổ.
vam sat17satcoĐi giữa khu rừng nguyên sinh bạn sẽ thư giãn với tiếng chim hót líu lo, từng đàn cò trắng vút cánh bay, những chú dơi “gớm ghiếc” đậu trên cành cao chót vót, những tổ chim vắt vẻo trên ngọn cây…. Một không gian rất đỗi thiên nhiên, yên bình và thư giãn biết nhường nào.

vam sat0 vam sat12

Tips cho bạn: Hướng dẫn đường đi đến Vàm SátTừ TP. HCM – Vàm Sát: Đi theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành – phà Bình Khánh sau đó có thể chọn một trong 2 cách.

Cách 1: Nếu đi xe máy thì chạy theo đường ra rừng Sác, đến cầu Dần Xây đón cano siêu tốc để tới Vàm Sát.

Cách 2: Từ phà Bình Khánh đi khoảng 13 km sẽ đến trung tâm xã Lý Nhơn, từ địa điểm này đi tiếp khoảng 20 km nữa sẽ đến Vàm Sát.

 

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN