Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt

Chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có một “bữa tiệc” nho nhỏ bằng cách tận dụng sức nóng của bô xe máy, khi đi phượt trên những quãng đường dài nếu không có hàng quán.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Làm món này, bạn nên chọn thịt ba chỉ để khi ốp thịt có mỡ. Thịt cắt dày khoảng 1-2 cm, dài tầm 10-20 cm. Không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ bị khô. Sau đó ướp thịt với tỏi, sả, dầu hào, tiêu muối, nước mắm, thêm chút rượu trắng để đậm đà hơn. Bạn ướp sẵn để trong hộp nhựa đặt ở tủ lạnh vào đêm hôm trước, sáng hôm sau mang đi.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Trước khi đi bạn nhớ chuẩn bị thêm giấy bạc, dây kẽm loại nhỏ, kìm để bấm và siết.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Đầu tiên, cắt giấy bạc ra, rồi cho khoảng 2-3 miếng thịt vào, dàn đều và dùng giấy bạc bọc kín cẩn thận.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Dùng dây thép buộc chặt thịt vào bô xe máy. Đi chừng 40 – 60 km liên tục, thịt sẽ chín nên bạn cần căn thời gian để gỡ thịt ra khỏi bô.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Lưu ý đối với những xe máy có bô được che chắn bằng miếng bảo vệ bên ngoài, bạn có thể buộc giấy bạc bọc thịt bên dưới bô.
Kỹ năng nướng thịt bằng bô xe máy khi đi phượt
Chú ý để bô xe nguội bớt rồi gỡ giấy bạc xuống và mở ra lấy thịt đã chín. Món thịt bánh mì kẹp thịt ốp bô xe và rau quả sẽ là “bữa tiệc” nhỏ trên đường phượt vắng vẻ và mệt mỏi của bạn.

Theo VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN