Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo ‘thiên đường ấn giấu’ của du lịch Lào

Đến khu bảo tồn tự nhiên Bokeo bạn sẽ chẳng thể nào quên những tán rừng nhiệt đới xanh mát, những căn nhà trên cây ngộ nghĩnh, những cây cầu khỉ và cầu treo chẳng dễ đi chút nào.

Bokeo là một tỉnh thuộc miền Tây Bắc Lào. thủ phủ của Bokeo là Ban Houayxay giáp với tỉnh Chiang Khong của Thái Lan trên dòng Mekong.

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-5

                          Cuộc sống bình yên ở Bokeo. Ảnh:@kerschiig

Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo được thành lập từ những năm 2004 với nhiệm vụ bảo tồn 123.000 ha rừng nhiệt đới nguyên sinh. Khu rừng này là một địa điểm có sự đa dạng sinh học hiếm thấy với những loài thú như hổ, gấu, voi, vượn, trâu… và nhiều loài chim cùng côn trùng sinh sống.

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-3Cánh rừng già ẩn hiện qua ô cửa sổ. Ảnh: eatplaylandon

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-10 Những ngôi nhà trên ngọn cây độc đáo trong khu bảo tồn Bokeo. Ảnh:@83dayslater

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-13Bokeo là nơi bảo tồn gần như nguyên vẹn tất cả các loài động vật quý hiếm sinh sống. Ảnh:@chrstlbt

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-18Ảnh:@caleidosss

Đặt chân tới đây là tới với vùng đất đầy sự bao la, hùng vĩ với những ngôi nhà nhỏ hết sức thú vị nằm trên ngọn cây. Tại Bokeo, du khách sẽ được trải nghiệm đu dây cáp di chuyển tới các ngôi nhà trên cây hoặc trải nghiệm sự chông chênh trên những chiếc cầu khỉ. Điểm nhấn chính là nằm ở sự hoang sơ hoàn toàn khác biệt đã làm cho địa danh Bokeo cực kỳ thu hút sự chú ý của khách du lịch.

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-15Ảnh:@travel_the_world_1

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-2Ảnh:@nienkebeitske

Một phần khu bảo tồn tự nhiên Bokeo còn được quy hoạch cho người dân sử dụng vào mục đích canh tác và một phần dành cho việc du lịch sinh thái.

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-9Ảnh:@vincent_thesecondofmay

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-14Ảnh:@jotajf

Điều hành và bảo vệ khu bảo tồn tự nhiên Bokeo là khu du lịch The Gibbon Experience, được sự cho phép của chính phủ Lào từ những năm 2007. Họ khai thác du lịch theo chiều hướng vẫn giữ gìn được thiên nhiên, tạo công ăn việc làm cho những lao động địa phương, hỗ trợ người dân bản địa phát triển nông nghiệp bền vững. Đây là một hình mẫu cho du lịch sinh thái theo hình thức tự nhiên, khám phá và bảo vệ môi trường.

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-4Ảnh:@globalsamaritan

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-16Ảnh:@brendy_vana

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-17Ảnh:@bolsderiz

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-19Ảnh:@jackhoang

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-20Du khách đến đây luôn truyền tai nhau về vẻ đẹp và sự hấp dẫn khi đến thăm khu bảo tồn tự nhiên Bukeo thuộc tỉnh Bukeo. Ảnh:@knutsimen

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-21Và kinh nghiệm để khám phá hết vùng đất hoang dã này là tham gia chuyến phiêu lưu Gibbon Experience cùng các loài động vật sinh sống nơi đó. Ảnh:@brendy_vana

khu-bao-ton-bokeo-ivivu-7Du khách tìm tới nơi này để được hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên hoang sơ, với không khí trong lành mát mẻ. Ảnh:@kimallillia

Theo Ivivu.com

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN