Khám phá phố cổ Tsuwano ở Nhật Bản

Là nơi ngao du yêu thích của người Nhật nhưng chưa có nhiều du khách nước ngoài biết, Tsuwano là một điểm đến tuyệt vời, có thể đi và về trong ngày từ Hiroshima.

Thành phố Tsuwano được bao bọc bởi đồi núi, có không khí yên bình, dễ chịu. Ở trung tâm Tsuwano là những ngôi nhà samurai cổ xưa với tường đất màu trắng, mái ngói đỏ đậm và cửa sổ bằng gỗ dọc bên đường, tái hiện cảnh tượng của những thế kỷ trước. Mọi thứ đều mang một vẻ trầm mặc. Những chú cá chép Nhật tung tăng bơi lội trong các dòng suối nhỏ chạy dọc theo con đường chính là sự sống động cho cảnh tượng xung quanh.

Duong pho Tsuwano

Điểm nhấn quan trọng nhất của phố cổ là đền Taikodani Inari Shrine – một trong năm ngôi đền Inari Shrine lớn nhất ở Nhật Bản. Đền này được xây dựng vào giữa thế kỷ 18, ở phía Đông Bắc của lâu đài Tsuwano, với mục đích bảo vệ lâu đài khỏi ma quỷ (Đông Bắc được xem là hướng mang lại nhiều điềm gở nhất). Ngày nay, những người viếng thăm đền là để cầu nguyện có một mùa màng bội thu, giàu có và may mắn.

đền Taikodani Inari Shrine

Duong pho Tsuwano

Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn từ phía Nam của thành phố, du khách sẽ thấy rất nhiều cổng torii màu đỏ son dựng thẳng trên một cầu thang dài dẫn lên đồi đến đền. Một cầu thang leo bộ 15 phút thông qua đường hầm dẫn đến đền chính, nơi có một sảnh chính rất đẹp. Những dây thừng lớn bằng rơm treo trước sảnh, một đặc điểm dễ nhận thấy ở những đền khác.

Ngoài ra, các điểm đến nổi bật khác trong phố cổ Tsuwano là trường Hanko Yorokan, nhà thờ Thiên chúa giáo và các bảo tàng nghệ thuật…

Duong pho Tsuwano

Trường Hanko Yorokan

Hanko Yorokan được xây dựng vào năm 1786. Những môn học được dạy tại đây bao gồm Nho giáo, khoa học quân đội, bắn cung, cưỡi ngựa và các kỹ thuật vũ khí. Ngày nay, một phần của tòa nhà này được xây dựng thành bảo tàng dân gian, mở cửa phục vụ cộng đồng, với các buổi triển lãm giới thiệu về thành phố Tsuwano và người dân ở đây.

Giờ mở cửa: 8:30 đến 17:00

Đóng cửa: Từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 4

Phí vào cửa: 250 yen ~ 50.000 vnđ

Nhà thờ Thiên chúa giáo

Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1931 bởi một linh mục Thiên chúa giáo người Đức. Nhà thờ độc đáo ở chỗ, trải chiếu tatami thay vì ngồi trên những chiếc ghế dài. Kế bên nhà thờ là một bảo tàng nhỏ trưng bày câu chuyện về những người Cơ đốc giáo bị ngược đãi ở Tsuwano trong thời kỳ đầu Meiji (thế kỷ 19). Những thông tin này không được viết bằng tiếng Anh.

Tsuwano Catholic Church

Giờ mở cửa: 8:00 đến 17:30 (từ tháng 11 đến tháng 3, chỉ mở cửa đến 17:00)

Đóng cửa: Không ngày nào đóng cửa

Phí vào cửa: Miễn phí

Bảo tàng nghệ thuật Morijuku

Tòa nhà gần 150 năm tuổi trước đây là nhà của người đứng đầu phố cổ, được cải tạo và mở cửa phục vụ như là một bảo tàng nghệ thuật. Du khách có thể khám phá ngôi nhà cổ này và thưởng lãm thiết kế nội thất thú vị của nó. Một phần của ngôi nhà được thiết kế thành không gian nghệ thuật, trưng bày các tác phẩm theo phong cách phương Tây của hai họa sĩ người địa phương.

Bảo tàng nghệ thuật Morijuku

Giờ mở cửa: 9:00 đến 17:00

Đóng cửa: 29/12 đến 1/1

Phí vào cửa: 500 yen ~ 100.000 vnđ

Bảo tàng nghệ thuật Katsushika Hokusai

Bảo tàng giới thiệu bộ sưu tập các tác phẩm của họa sĩ Katsushika Hokusai, một trong những họa sĩ nổi tiếng từ thời Edo, dù bản thân ông ấy không có mối liên hệ đặc biệt nào với Tsuwano. Bảo tàng mở cửa là do một nhà nghiên cứu địa phương đã phát hiện một trong những tác phẩm của họa sĩ này ở đây.

Giờ mở cửa: 9:00 đến 17:00

Đóng cửa: Các ngày thứ 3 và kỳ nghỉ đón năm mới

Phí vào cửa: 500 yen ~ 100.000 vnđ

Bảo tàng nghệ thuật Anno

Bảo tàng này nằm dọc theo con đường dẫn từ trạm tàu lửa, được xây dựng để tưởng nhớ người vẽ tranh minh họa của địa phương – ông Anno Mitsumasa, đặc biệt là trong sách ảnh và sách dành cho trẻ em. Bảo tàng trưng bày xoay vòng những tác phẩm của Anno, trong đó có một thư viện sách của ông và một lớp học với thiết kế nội thất của thời Showa.

Giờ mở cửa: 9:00 đến 17:00

Đóng cửa: 29-31/12 và thứ 5 tuần thứ 2 tháng 3, 6, 9 và 12

Phí vào cửa: 800 yen ~ 160.000 vnđ

TÀN TÍCH LÂU ĐÀI TSUWANO

Tàn tích lâu đài Tsuwano nằm trên một đỉnh núi, cách trung tâm phố cổ 200m. Lâu đài được xây dựng đầu tiên vào cuối thế kỷ 12. Đến đầu thế kỷ 17, những tường đá được xây dựng bao quanh lâu đài, nhưng thành lũy chính đã bị phá hỏng vào năm 1686 do sấm chớp. Thành lũy chưa bao giờ được xây dựng lại, và lâu đài không được sử dụng từ những năm 1870 sau khi khôi phục Meiji, chỉ còn lại nền đá cho đến ngày nay. Ngồi trên ghế được kéo bằng cáp, bạn có thể tiếp cận lâu đài dễ dàng hơn mặc dù đi bộ 15 – 20 phút xuyên rừng vẫn có thể đến được nơi này. Cỏ phủ kín nền đất nơi trước đây có tòa nhà, nhưng những bức tường với nhiều vòng bảo vệ vẫn tạo nên vẻ ấn tượng. Từ lâu đài này, bạn có thể ngắm toàn cảnh phố cổ Tsuwano.

Giờ mở cửa: 9:00 đến 16:30

Đóng cửa: Tháng 12 đến hết tháng 2

Phí ghế cáp: 350 yen ~ 70.000 vnđ (1 chiều) và 450 yên ~ 90.000 vnđ (2 chiều)

Một số ảnh đẹp về phố cổ Tsuwano:

Tham quan phố cổ Nhật Bản Tsuwano

Tham quan phố cổ Nhật Bản Tsuwano

Tham quan phố cổ Nhật Bản Tsuwano

Nhin xuong pho tu Inari Shrine

Tham quan phố cổ Tsuwano

Hoàng Thu (Theo japan-guide.com)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN