Khách du lịch đổ về Vũ Hán vì miễn phí

Vũ Hán nói riêng và tỉnh Hồ Bắc nói chung miễn phí vé vào cửa ở 400 điểm tham quan cho khách thập phương như một lời cảm ơn.

Trái với cảnh tiêu điều, hiu quạnh mùa hoa anh đào do lệnh cách ly xã hội vì Covid-19 hồi đầu năm, Vũ Hán giờ đã trở nên đông vui, nhộn nhịp. Thậm chí, thành phố từng là tâm dịch này lại đang trở thành địa điểm du lịch hot ở Trung Quốc, nhờ chính sách miễn phí vé vào cửa.

Ngày 8/8 là ngày đầu tiên Vũ Hán đưa ra thông báo sẽ miễn phí hoàn toàn tại 23 danh lam thắng cảnh cấp A quốc gia cho người dân cả nước, nhằm thúc đẩy du lịch thành phố đã bị đình trệ suốt thời gian qua. Động thái này bước đầu đã thu được thành công.

default

Hoàng Hạc lâu đông đúc trở lại.

Hoàng Hạc lâu – danh thắng nổi tiếng nhất thành phố, từng xuất hiện trong các tác phẩm thơ Đường – đã đón 12.000 lượt khách tham quan chỉ trong ngày đầu tiên mở cửa từ 8h đến 17h. Con số này đã gấp 3 so với cuối tuần trước. Theo các nhân viên tại đây, kể từ khi thành phố mở cửa trở lại vào tháng 4, tháp Hoàng Hạc lâu chỉ đón 2.500 – 3.000 lượt khách mỗi ngày.

Một thắng cảnh khác cũng có tên tuổi ở Vũ Hán là Hồ Đông cũng lập tức đón chào đoàn khách đông đảo nhờ quy định miễn phí. Ngày đầu tiên mở cửa, Hồ Đông đạt 60.000 lượt người tới đây tham quan, vãn cảnh, tăng mạnh so với những ngày cuối tuần trước đó. Nhiều người đến Vũ Hán vì lý do khác đã thay đổi kế hoạch ngay khi biết được thông tin này.

Zhao Bin, một người dân Bắc Kinh, cho biết: “Sau khi kết thúc chuyến công tác, tôi định đón máy bay trở lại Bắc Kinh nhưng khi biết tin Vũ Hán miễn phí tất cả các danh lam thắng cảnh, tôi đã thay đổi suy nghĩ. Tôi quyết định ở lại đây hết dịp cuối tuần”.

created by dji camera Taxi trước ga Hán Khẩu.

Hàng dài xe taxi nối đuôi nhau trước cửa ga tàu Hán Khẩu là minh chứng cho lượng du khách tăng vọt nhờ chính sách thúc đẩy du lịch này. Vũ Hán không phải là thành phố duy nhất đưa ra ưu đãi. Gần 400 danh lam thắng cảnh hàng đầu ở tỉnh Hồ Bắc cũng miễn phí vé vào cửa do khách thập phương từ nay đến hết năm, bao gồm cả các ngày nghỉ lễ. Ngoài việc thúc đẩy du lịch, đây là động thái tỏ lòng biết ơn với các địa phương khác đã viện trợ, giúp đỡ tỉnh này trong đợt cao điểm Covid-19 hồi đầu năm.

Để đảm bảo an toàn, tránh dịch tái bùng phát, các điểm quan quan sẽ giới hạn lượng khách du lịch ở mức 50% công suất tối đa ngày thường. Khách phải đến từ những vùng có nguy cơ thấp về dịch bệnh. Họ cũng được khuyên nên đặt chỗ trực tuyến và tuân thủ các quy định về sức khỏe trong suốt quá trình di chuyển và tham quan. Phần lớn khách du lịch đến Vũ Hán đều đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo Nguyên Chi – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN