Check in hang Múa điểm đến hấp dẫn cho những ai thích chinh phục độ cao

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Nơi đây núi rừng trùng điệp, leo lên đỉnh núi bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ruộng lúa bạt ngạt, vào mùa lúa chín khung cảnh nhuộm màu vàng rực.

12 13 14

Để tham quan địa điểm này bạn phải đi bộ, vượt qua 486 bậc cầu thang bằng đá, khung cảnh xung quan là những núi đá với cây cối um tùm. Leo lên đến đỉnh núi cũng là lúc đôi chân mệt nhoài.

2122

Nhưng bạn sẽ không phải hối hận khi leo lên đỉnh núi cao, từ vị trí này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vùng lúa vàng nằm dưới chân núi, phóng tầm mắt ra xa, thu cả một vùng rộng lớn sông nước, núi rừng tuyệt đẹp nơi đây.

19 20

Nơi đây rừng núi trùng điệp, vây quanh đồng bằng, trong lịch sử địa thế hiểm trở này giúp quân ta đánh thắng quân xâm lược. Hang Múa là tên gọi bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian, chuyện kể lại, khi vua Nhà Trần dới đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi, Đức Vua thường đến chân núi nghe cung tần mĩ nữ đàn ca múa hát, vì thế dân gian đặt tên cho hàng mà Hàng Múa là vậy.

252824

Khu vực này còn lưu giữ lại những chứng tích lịch sử nhà trần, với nhiều chứng tích có giá trị lịch sử, được bảo tồn.

03 Dưới chân núi là dòng sông uốn lượn bên những cánh đồng lúa bạt ngàn, vào mùa gặt lúa chín vàng óng ả. Thỉnh thoảng những con thuyền độc mộc chở khách du lịch ngược xuôi, lững lờ trôi trên sông. Một khung cảnh nên thơ, lãng mạn những cũng rất đỗi bình dị và mộc mạc của làng quê Bắc bộ.

5

7 8 9 266 Đứng trên đỉnh núi bạn sẽ được đón bình minh sớm và ngắm hoàng hôn muộn trong ngày.

27

Tips cho bạn: Cách đến hang Múa.Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN