Hàn Quốc ngừng miễn thị thực tại đảo Jeju

Du khách không được miễn visa khi nhập cảnh tại Jeju kể từ tháng 2, đồng thời loạt điểm du lịch khắp nước bắt đầu đóng cửa từ ngày 24/2 vì dịch Covid-19.

Thông báo mới nhất của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, du khách không còn được miễn thị thực khi đến đảo Jeju từ tháng 2 nhằm tăng cường kiểm tra an ninh xuất nhập cảnh trong thời gian dịch Covid-19. Bạn buộc phải xin visa nếu muốn du lịch đảo Jeju trong thời gian tới. Còn tại các cửa khẩu quốc tế ở Hàn Quốc, du khách đến từ Trung Quốc hoặc từng quá cảnh Trung Quốc phải thông qua quy trình nhập cảnh đặc biệt, kiểm dịch tại quầy riêng và sẽ được cấp phép nếu không có dấu hiệu bất thường. Hiện nước này chỉ cấm du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh.

Loạt điểm vui chơi, giải trí ở Hàn dần vắng khách. Theo báo cáo của Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) hôm 20/2, lượng khách xem phim rạp vào tháng 1/2020 thấp kỷ lục kể từ năm 2013 đến nay, giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến tình hình tháng 2 sẽ càng thê thảm khi dịch bệnh ở nước này ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều phim điện ảnh đang ra rạp phải dời lịch chiếu cho đến tháng 4 năm nay, nếu tình hình ổn hơn.

Rạp phim ở Busan không một bóng khách, ngày 22/2. Ảnh Yonhap
Rạp phim ở Busan không một bóng khách, ngày 22/2. Ảnh Yonhap

Các bảo tàng, thư viện nhà nước sẽ đóng cửa bắt đầu từ tuần này để hạn chế lây lan dịch bệnh, theo bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Tổng cộng 24 thư viện, bảo tàng khắp nước sẽ đình chỉ hoạt động kể từ ngày 24/2, bao gồm chuỗi Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Quốc gia (MMCA) – một trong những bảo tàng lớn nhất Hàn Quốc – nằm ở Gwacheon và Cheongju. Trước đó, Bảo tàng Quốc gia Daegu, Thư viện Quốc gia Hàn Quốc Sejong (Seoul) và cung Đức Thọ (Seoul) cũng đã đóng cửa không đón du khách. Hiện chưa rõ thời gian mở cửa lại.

Song song đó, sau khi công bố số ca nhiễm virus corona chủng mới tăng đột biến cách đây vài ngày, hiện nay ít nhất 15 quốc gia đã siết chặt, hạn chế các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc, trong đó có Việt Nam. Mở đầu là Israel. Chính phủ Israel ban bố lệnh cấm từ ngày 24/2. Tuy nhiên trước thông báo chính thức, phía Israel đã buộc một máy bay chở 130/180 khách Hàn, đến từ Seoul phải quay đầu hôm 22/2. Nước này cũng cấm nhập cảnh đối với những người có lịch sử du lịch Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Thái Lan và Singapore trong thời gian này.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch nCoV lớn thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục và Nhật Bản. Tính đến chiều 24/2, tổng số ca nhiễm tại nước này là 833 và 8 người tử vong. Tổng thống Moon Jae-in hôm qua nâng cảnh báo nCoV lên mức cao nhất dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia.

Theo Vi Yến (ngoisao.net)

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/han-quoc-ngung-mien-thi-thuc-tai-dao-jeju-4059668.html

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN