Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà Đùng

Như một mặt gương xanh biếc nổi lên giữa núi rừng Tây Nguyên, hồ Tà Đùng đã khiến biết bao du khách mê mẩn và đặt biệt danh là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngHồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, có con sông Đạ Dâng chảy qua. Các dự án thủy điện đã biến thung lũng bên núi này trở thành hồ nước rộng mênh mông, mà có lẽ những người quy hoạch dự án cũng không ngờ về vẻ đẹp mà hồ Tà Đùng mang đến cho cảnh quan Đắk Nông.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngVới những cung đường uốn lượn quanh dãy núi, một bên là thung lũng mênh mông, hàng nghìn đồi nhỏ nhấp nhô, QL 28 ngang Tà Đùng thật sự là cung đường hớp hồn kẻ lang thang. Khí hậu mát lạnh dễ chịu cũng biến đây thành cung đường trong mơ!
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngNhóm chúng tôi quyết định hạ trại ngay trên đảo nhỏ giữa lòng hồ. Ở nơi gió lộng này, lại đi vào mùa mưa nên chúng tôi đã có một đêm trải nghiệm “nhớ đời” với cái lạnh lẽo, mưa gió của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ… Trong hình là quang cảnh bến đò ra đảo. Người dân nơi đây rất thân thiện.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngCô lái đò giữa khung cảnh hư ảo, xanh biếc của màu trời, màu nước.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngTạm xa rời chốn đô thị phồn hoa, chúng tôi tìm về thiên nhiên hùng vĩ.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngVà rồi, cơn mưa cao nguyên ập tới, thật đáng sợ, trắng xóa cả khung trời.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngSau những phút “chiến đấu” với cơn mưa nặng hạt, gió quật, là những phút quây quần bên nhau quanh bếp lửa hồng, với thịt nướng thơm phức. Ngay giây phút này đây, đối với chúng tôi, đó là sơn hào hải vị.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngBình minh đã nhen nhóm bên kia chân đồi sau đêm dài lạnh lẽo.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngBình minh ló rạng xua tan màn đêm tăm tối, mang nắng ấm bao trùm khắp đất trời.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngKhung cảnh hồ sáng sớm.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngNhững đường cong hấp dẫn lại mời gọi dân bụi như chúng tôi.Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà Đùng Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà Đùng

Khung cảnh thênh thang.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngCon đường như sợi tơ vắt ngang mảnh núi, bên kia là vô vàn đảo nhỏ nhấp nhô…
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngĐập thủy điện dường như quá nhỏ bé trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
Gió lộng, mưa lạnh và chuyến đi nhớ đời ở hồ Tà ĐùngTà Đùng, không quá kiêu sa, không quá phô trương, nhưng mang trong mình vẻ đẹp miên man của cao nguyên hùng vĩ, để lại trong lòng lữ khách nhiều vấn vương. Chuyến đi đã kết thúc nhưng đọng lại trong lòng chúng tôi đó là vùng đất hiền hòa, mênh mông cùng với những con người hiếu khách!

Theo Nhật Nam/ Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN