Du lịch qua 13 quốc gia chỉ bằng cách đi nhờ xe của người lạ dọc đường

Chỉ bằng việc đi nhờ xe của người lạ dọc đường, một cặp đôi đã di chuyển hơn 9.000 km qua 13 quốc gia.

Jente Jacobs, 23 tuổi, đến từ Bỉ và Alessia Capraro, 22 tuổi, hiện sống tại Italia vô tình gặp gỡ khi cùng tham dự chương trình trao đổi đại học ở Cộng hòa Dominican vào năm 2014.

Cặp đôi sớm nảy sinh tình cảm khi cùng chung sở thích xê dịch. Họ yêu xa trong suốt thời gian dài, nhưng luôn cố gắng dành mỗi tháng gặp nhau một lần.

d1Cặp đôi du lịch qua 13 quốc gia chỉ bằng cách đi nhờ xe người lạ

Để kỷ niệm tình yêu, đôi trẻ quyết định sẽ đi khám phá thế giới dài ngày với nhau. Nhưng do chi phí eo hẹp, việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thay vì từ bỏ, họ bắt đầu chuyến phiêu lưu từ thành phố này sang thành phố khác bằng cách đi quá giang. Nhờ lòng tốt của những người lạ, cặp đôi đi hơn 9000 km qua hơn 13 quốc gia khác nhau, từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Italy, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Croatia tới Slovenia… với ngân sách không quá 32 USD/ngày.

d2Họ cho biết, dù tiết kiệm nhưng vẫn có được chuyến đi vui vẻ

Nhờ tiết kiệm được chi phí đi lại, cặp đôi dành tiền để thuê nhà nghỉ, ăn uống giữa đường. Thông thường, họ sẽ chọn nhà nghỉ bình dân hoặc khách sạn giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nếu bị nhỡ nhàng, họ cũng có sẵn chiếc lều bạt để cắm trại.

“Thực ra việc du lịch bằng cách đi nhờ cũng không dễ dàng gì. May là mọi chuyện đều suôn sẻ. Khi trời tối, chúng tôi rất khó xác định được tài xế và độ an toàn của xe”, Jacobs nói.

d3Cả hai khẳng định vẫn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu

Tuy nhiên, cả hai vẫn hi vọng, cuộc phiêu lưu của mình sẽ truyền cảm hứng tới các tín đồ mê phượt, để mọi người hiểu rằng có rất nhiều cách tiết kiệm mà vẫn có được chuyến đi vui vẻ.

“Du lịch bằng cách đi nhờ xe là điều mạo hiểm, nhưng chúng tôi vẫn quyết thực hiện để chứng minh điều này không hề điên rồ. Tất nhiên, dù tiết kiệm thế nào, sự an toàn vẫn phải đặt lên hàng đầu”, Capraro nói.

Theo Hoàng Hà (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN