Du khách rời Malaysia phải đóng ‘thuế tạm biệt’ Malaysia

Kể từ tháng 9-2019, tất cả khách du lịch rời Malaysia phải đóng thuế xuất cảnh từ 8-150 ringgit, khoảng 2,65-50 USD.

Tờ Malay Mail Online ngày 2-8 dẫn chỉ đạo cấp bộ của chính phủ Malaysia cho biết mức thuế do Bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng đề xuất và thay đổi tùy theo điểm đến sau khi xuất cảnh và loại vé máy bay của du khách.

Cụ thể, những du khách bay từ Malaysia đến các nước ASEAN sẽ đóng thuế 8 ringgit cho hạng vé phổ thông và 50 ringgit cho các hạng vé cao hơn. Các quốc gia ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Du khách sẽ phải đóng thuế xuất cảnh sau khi rời Malaysia từ 1-9 - Ảnh: EPA
Du khách sẽ phải đóng thuế xuất cảnh sau khi rời Malaysia từ 1-9 – Ảnh: EPA

Còn du khách bay từ Malaysia đến các nước ngoài ASEAN sẽ chịu thuế xuất cảnh 20 ringgit cho hạng vé phổ thông và 150 ringgit cho hạng vé cao hơn.

Trẻ nhỏ dưới 24 tháng và những hành khách quá cảnh tại Malaysia dưới 12 tiếng sẽ được miễn thuế. Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.

Đạo luật thuế xuất cảnh được Quốc hội Malaysia thông qua hồi 10-4 với mục đích thúc đẩy sự phát triển du lịch trong nước. Ban đầu, dự kiến được áp dụng từ 1-6 nhưng sau đó trì hoãn đến 1-9.

Theo tờ The Star, những ai trốn thuế xuất cảnh sẽ phải chịu hình phạt nặng. Theo đó, người trốn hoặc giúp người khác trốn thuế sẽ bị phạt đến 1 triệu ringgit (khoảng 240.000 USD), 5 năm tù hoặc cả hai.

Theo tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN