Đóng tem lưu niệm vào hộ chiếu – Điều không nên mà có thể nhiều người không hay biết

Một du khách người Anh khi đóng tem lưu niệm vào hộ chiếu đã không hay biết rằng điều này đã khiến cho bà có thể bị từ chối nhập cảnh.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới cung cấp dịch vụ đóng tem xuất nhập cảnh lên hộ chiếu cho du khách. Hình thức này thu hút được nhiều sự quan tâm, thích thú của du khách. Những chiếc tem này chỉ có ý nghĩa về mặt lưu niệm, vì nó là tem giả và không có giá trị pháp lý.

Đóng tem lưu niệm vào hộ chiếu Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi đưa hộ chiếu của mình để ai đó đóng dấu lên, trừ các cơ quan có thẩm quyền. Không ít người đã gặp rắc rối vì hành động này. Một trong số đó là Tina Sibley, 60 tuổi người Anh sống tại Tây Ban Nha. Bà Tina từng đặt vé từ Madrid, Tây Ban Nha đến Phuket, Thái Lan du lịch. Tuy nhiên, nữ du khách bị từ chối lên máy bay vì trong hộ chiếu xuất hiện một con tem lưu niệm ở Peru. Đó là tem khi bà đến thăm Machu Picchu và đây là tem xuất nhập cảnh không hợp pháp.

Đóng tem lưu niệm vào hộ chiếu Tina đã chia sẻ sự cố của mình lên Facebook với lời nhắn nhủ: “Đừng đóng những con tem du lịch này lên hộ chiếu của bạn. Tôi bị từ chối lên máy bay để tới Thái Lan vì chúng. Những con tem này có thể làm hộ chiếu của bạn gặp rắc rối. Việc xuất nhập cảnh ngày càng được làm nghiêm ngặt hơn”. Để giải quyết cho chuyến đi, Tina phải liên hệ với đại sứ quán Anh để xin giấy xác nhận khẩn cấp và đặt chuyến bay khác. Tổng chi phí phát sinh là 1.800 USD.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cũng cho biết việc thay đổi thông tin trên hộ chiếu, hoặc dập tem giả mạo có thể ngăn cản mọi người đi du lịch. Tại Đài Loan, một người phụ nữ cũng từng bị từ chối nhập cảnh vì con gái của cô đã dán thêm tem Hello Kitty lên hộ chiếu.

Đóng tem lưu niệm vào hộ chiếu Không chỉ những con tem du lịch mới gây ra rắc rối trên hộ chiếu của du khách. Nhiều quốc gia Ả Rập từ chối cho du khách nhập cảnh, nếu hộ chiếu cho thấy họ từng đến Israel. Để giúp du khách thoát khỏi rắc rối này, Israel đóng dấu xuất nhập cảnh cho du khách lên giấy thông hành riêng, thay vì hộ chiếu.

Theo Phương Nhi – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN