Dominica – Miền đất hứa

Khi môi trường sống trở thành một trong những yếu tố mang tính quyết định cho lựa chọn của các nhà đầu tư thì Dominica là cái tên được quan tâm nhiều nhất. Thiên nhiên tươi đẹp của đảo quốc vùng Caribbean, nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, cùng các chính sách ưu đãi đặc biệt từ Chính phủ… các nhà đầu tư Việt đang đứng trước những cơ hội đầu tư hấp dẫn và phát triển doanh nghiệp trong môi trường hội nhập toàn cầu.

Dominica – Miền đất hứa

Thiên đường giữa Caribbean…

Dominica trong tiếng Latin có nghĩa là ngày “Chủ nhật”, cũng chính là ngày nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus phát hiện ra hòn đảo xinh đẹp này vào năm 1493.

Được gọi là “The Island Nature of the Caribbean” vì Dominica sở hữu một cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Diện tích Dominica phần lớn được bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới tươi tốt và là nơi khởi nguồn của hàng trăm thác nước nguyên sơ tuyệt đẹp. Điểm đặc biệt ở hòn đảo tự nhiên với diện tích trải dài khoảng 750 km² là nơi sinh trưởng của 1.200 loài thực vật và nhiều loài động vật quý hiếm được bảo vệ bởi một hệ thống công viên tự nhiên rộng lớn. Vùng núi Antilles Lesser với đỉnh nón núi lửa và Boiling Lake – hồ nhiệt hoạt động lớn thứ hai trên thế giới… là những tuyệt tác của thiên nhiên. Những bãi biển xinh đẹp, những rạn san hô, những loài sinh vật biển… luôn thu hút du khách.

Dominica cũng là nơi có nhiều nghệ nhân địa phương và thợ thủ công,  thực hiện nhiều sản phẩm nghệ thuật đậm chất truyền thống của một nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc.

Những cư dân của đảo quốc rất có ý thức trong việc bảo tồn thiên nhiên và văn hóa bản địa, phát triển du lịch bền vững để giữ gìn một môi trường sống tốt nhất.

Tất cả cùng tạo nên một “thiên đường” có thật, quyến rũ du khách tìm đến.

Ngoài ra để giữ chân du khách, Dominica đã đầu tư nhiều khu khách sạn nghỉ dưỡng và nhiều loại hình dịch vụ du lịch độc đáo, đẳng cấp quốc tế. Kết hợp với chương trình nhập tịch thông qua đầu tư, nhiều dự án khách sạn nghỉ dưỡng đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn và trở thành một công dân của quốc gia này.

Vài nét về Dominica

Dominica – Miền đất hứa Thịnh Vượng Chung Dominica là đảo quốc tọa lạc tại vùng biển West Indies, Caribbean, giữa hai đảo Guadeloupe và Martinique.

Diện tích: khoảng 290 dặm vuông ~751 km2

Dân số: 73.449 người, theo ước tính năm 2014

Ngôn ngữ chính: tiếng Anh và tiếng Pháp địa phương.

Dominica có khí  hậu của rừng mưa nhiệt đới và nhiệt độ ấm áp quanh năm.

Nền kinh tế chủ yếu của đảo là nông nghiệp và du lịch. Đặc biệt, du lịch là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

Đến, ở lại và bước tiếp tới thành công

Một trong những dự án đang thu hút đầu tư là khách sạn Royal Dominica do công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd làm chủ đầu tư và quản lý. Dự án cho phép nhà đầu tư rót vốn đầu tư dưới 3 hình thức với nhiều cơ chế ưu đãi:

  • Sở hữu bất động sản (căn hộ) tại khách sạn Royal Dominica với mức đầu tư tối thiểu là 250.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng);
  • Sở hữu 50% căn hộ (1 phòng ngủ) với mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD (tương đương 4,2 tỷ đồng);
  • Đầu tư 1 cổ phần của căn villa (hướng biển) với mức đầu tư từ 200.000 USD đến 220.000 USD (4,2 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng).

Dominica – Miền đất hứa

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, chủ đầu tư – ông John Zuliani, giám đốc công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd, đã xin chính phủ Dominica xét duyệt cho dự án Royal Dominica trong khuôn khổ chương trình đầu tư nhập tịch. Theo đó, nếu các chủ đầu tư đã đầu tư từ 200.000 đô la Mỹ trở lên vào bất kì dự án bất động sản nào đã được chính phủ phê duyệt sẽ có những điều kiện thuận lợi để trở thành công dân của Thịnh vượng chung Dominica.

Điều này có nghĩa, ngoài những lợi ích từ vốn đầu tư, nhà đầu tư còn được hưởng những ưu đãi như một công dân Dominica, những đặc quyền về thuế và quyền công dân.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Roosevelt Skerrit và các đại diện kinh tế của quốc gia Thịnh Vượng Chung Dominica theo lời mời  của công ty luật TNHH Harvey Law Group (HLG) vừa qua, Thủ tướng đã nhấn mạnh những lợi ích của chính sách này:

“Chúng tôi đã loại bỏ phần phỏng vấn ứng viên và cấu trúc lại quy trình thẩm tra, trong khi vẫn đảm bảo tính chặt chẽ. Những nỗ lực của chính phủ chúng tôi đã dẫn đến kết quả là, những người mang Hộ chiếu Dominica đã được miễn thị thực hoặc thị thực được cấp ngay khi đến nơi, đến 120 quốc gia trên thế giới. Vào tháng 5/2015 vừa rồi chúng tôi đã vinh hạnh đưa thêm các nước trong khối Schengen vào danh sách này. Chúng tôi dự định sẽ tăng con số này đến 150 quốc gia.”

Dominica – Miền đất hứa
Thủ tướng Roosevelt Skerrit trong chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của công ty luật TNHH Harvey Law Group (HLG)

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng sẽ không có bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến tính minh bạch của Chương trình Đầu tư cấp Quốc tịch tại Dominica. “Với tư cách là Thủ tướng kiêm Người đứng đầu Ban Nội các Chính phủ Dominica, tôi đảm bảo rằng chương trình Đầu tư cấp Quốc tịch của chúng tôi sẽ giữ vững tính minh bạch đồng thời cũng sẽ mang đến những cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế.”

Với những bước tiến về ngoại giao của chính phủ Dominica, ngày 28/5/2015 tại thủ đô Brussel của Bỉ, Liên minh châu Âu chính thức ký kết Hiệp ước miễn thị thực cho công dân Dominica đến 90 ngày khi du lịch đến 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen. Đây là một trong những lợi thế về giao thương cho các doanh nhân và nhà đầu tư người Dominica.

Dominica – Miền đất hứa
Ông John Zuliani, giám đốc công ty Transamerica-invest (Dominica) Ltd, dự án Royal Dominica.

Chính phủ Dominica cũng đã có những chính sách hết sức ưu đãi về thuế đối với các nhà đầu tư nước ngoài như miễn thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế, thuế thu nhập nước ngoài hoặc thuế thặng dư trên vốn…

Ngoài ra các thương nhân, các chủ doanh nghiệp cũng không cần phải lo ngại về vấn đề tài chính khi đến với đất nước Dominica bởi tại đây có trụ sở của các tổ chức tài chính lớn mạnh như ngân hàng Nova Scotia, ngân hàng Quốc gia Dominica và công ty trách nhiệm hữu hạn Banco Transatlantico.

Với những lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, một nền văn hóa giàu bản sắc, con người thân thiện, mến khách và những chính sách cởi mở, thông thoáng, hấp dẫn, Dominica luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách và các nhà đầu tư đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Harvey Law Group

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992, tại Montreal (Canada), ngay từ những ngày đầu thành lập, Harvey Law Group (HLG) đã có mặt tại nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Hiện nay, HLG đã phát triển thành một công ty luật đa quốc gia hàng đầu của Canada. Cùng với các văn phòng chính ở Montreal, Miami, Hồng Kông, Bắc Kinh, HLG cũng được chính phủ của một số quốc gia vùng Caribbeans như Liên bang St. Kitts & Nevis, Thịnh vượng chung Dominica, Antigua & Barbuda và Grenada cùng các tổ chức lập pháp khác công nhận hoạt động luật hợp pháp. Tại khu vực Đông Nam Á, HLG đã có bước tiến quan trọng; sau khi trở thành công ty luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hoạt động (85/BTP/GP) và tại Thái Lan, HLG là công ty luật Canada đầu tiên được công nhận bởi Hiệp hội Luật sư Thái Lan.

Việc đăng ký hoạt động ở Việt Nam và Thái Lan không chỉ cho phép HLG cung cấp các dịch vụ về định cư, lĩnh vực chính trong các hoạt động quốc tế của công ty, mà còn cho phép cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các công ty địa phương và công ty nước ngoài tại hai quốc gia này.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN