Điểm du lịch chỉ dành cho người từng nhiễm Covid-19

Quần đảo Fernando de Noronha ở Brazil chỉ tiếp nhận du khách có chứng nhận từng mắc Covid-19 đến nghỉ dưỡng.

Visit-Fernando-de-Noronha-2171-1598811890

Trong khi các điểm du lịch khắp thế giới vẫn khá e dè với du khách vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn tiềm ẩn trong cộng đồng thì một hòn đảo ở Brazil lại ra một quyết định lạ đời: chỉ tiếp đón những người từng dương tính với Covid-19. Quần đảo Fernando de Noronha ngoài khơi bờ biển Brazil là một trong những điểm đến đẹp nhất trên thế giới, được ví như hòn đảo thiên đường. Những người từng nhiễm Covid-19 sẽ không bị kỳ thị, thậm chí còn được chào đón đến với hòn đảo này.

Theo CNN, đại diện chính quyền địa phương cho biết trong cuộc họp báo vào tuần trước: “Để cập bến quần đảo Fernando de Noronha, du khách sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR dương tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng thể vius Covid-19 trong máu”. Tuy nhiên, vị đại diện không lý giải rõ ràng vì sao Brazil lại chỉ chấp nhận khách du lịch từng nhiễm bệnh.

Một số luồng ý kiến cho rằng Brazil là một trong số những quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới. Khi những người này khỏi bệnh, nếu kịp thời tranh thủ đón tiếp, ngành du lịch cũng sẽ thu được một số nguồn lợi. Việc chỉ tiếp đón khách từng nhiễm Covid-19 được xem là một cách phòng chống lây lan ra những người chưa từng nhiễm loại virus chết người này.

NoronhaDestaque-e1452024393651-4580-1598811890Fernando de Noronha được vinh danh là bãi biển tốt nhất thế giới bởi giải thưởng Trip Advisor’s Traveler’s Choice Awards năm nay. Nơi đây nổi tiếng với làn nước xanh như ngọc, những bãi biển cát vàng, những chú cá heo lười biếng bơi ngoài khơi.

Quần đảo là một công viên quốc gia và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Brazil. Năm ngoái, Fernando de Noronha đã đón 106.000 khách du lịch, 90% trong số đó là người Brazil. Vườn quốc gia đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2001.

Quần đảo sẽ mở cửa trở lại vào tuần này. Fernando de Noronha gồm 21 hòn đảo núi lửa, đã đóng cửa với khách du lịch từ giữa tháng 3 vì đại dịch. Trước đó, ngày 31/7, đảo mở cửa trở lại nhưng chỉ dành cho những người có nhà ở đây và các nhà nghiên cứu địa phương.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN