Đi nhà ma xem rắn và hề

Lễ hội Halloween năm nay ở Universal Studios lấy chủ đề linh hồn mãng xà và những chú hề ‘có-vấn-đề’.

Là sự kiện thu hút trung bình 170.000 du khách mỗi năm ở đảo Sentosa (Singapore), lễ hội Halloween năm nay sẽ có năm ngôi nhà ma, trong đó nổi bật là nhà ma Lời nguyền của Naga chủ đề linh hồn mãng xà của Thái Lan và nhà ma Đại học Twisted Clown của những chú hề “có-vấn-đề”.

Tạo hình Nữ thần Mãng Xà trong nhà ma "Lời nguyền của Naga" do hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng của Thái Lan là Parkpoom Wongpoom và Gunn Purijitpanya thực hiện
Tạo hình Nữ thần Mãng Xà trong nhà ma “Lời nguyền của Naga” do hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng của Thái Lan là Parkpoom Wongpoom và Gunn Purijitpanya thực hiện

Lời nguyền của Naga được dựa trên truyền thuyết dân gian Thái Lan về linh hồn mãng xà đầy thù hận. Trước khi bước qua cây cầu gây ảo giác để bước vào ngôi nhà rắn, du khách được một người đàn ông xăm trổ đầy mình mời uống “máu rắn” đựng trong những chiếc hũ thủy tinh. Thực chất đây là một loại nước màu kiểu siro để làm tăng “kịch tính” cho hành trình khám phá. Những tín đồ phim kinh dị hay người can đảm đều có thể uống thử để tạo thêm cảm giác mạnh khi vào bên trong.

Bước qua cây cầu “ảo giác” là con đường đầy rẫy chướng ngại vật và môi trường khắc nghiệt, từ việc phải chui qua bụi cây rậm rạp, rồi bước vào một ngôi làng bị bỏ hoang và lạc đến một ngôi nhà đầy mê cung. Trên đường đi, các du khách phải đối mặt với rất nhiều nhân vật nguyên tác, bao gồm vị Thần rắn mang tính biểu tượng, trên người được phủ kín vảy rắn từ đầu đến chân và mang hộ giáp truyền thống bằng đồng.

Hai đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng của Thái Lan là Parkpoom Wongpoom và Gunn Purijitpanya là người thực hiện ngôi nhà ma Lời nguyền của Naga. Parkpoom Wongpoom chính là tác giả của phim kinh dị nổi tiếng Shutter từng được Hollywood mua bản quyền làm lại. Năm ngoái, bộ phim Homestay của anh cũng tạo dấu ấn phòng vé của xứ sở Chùa Vàng và từng chiếu tại Việt Nam với tên gọi Linh hồn tạm trú.

Bên trong nhà ma "Lời nguyền của Naga" có nhiều tạo hình rắn rết.
Bên trong nhà ma “Lời nguyền của Naga” có nhiều tạo hình rắn rết.

Parkpoom và Gunn cho biết cả hai mất gần một năm để đưa câu chuyện về linh hồn mãng xà, vốn đã xuất hiện nhiều trong phim truyền hình và điện ảnh Thái Lan, thành một ngôi nhà ma đem lại trải nghiệm chân thực. “Trong tín ngưỡng Thái Lan, người Thái quan niệm rằng những con rắn to đều mang trong mình một linh hồn. Chúng tôi mong muốn du khách thăm nhà ma sẽ bị sợ hãi bởi những con rắn và rất nhiều chiêu trò bất ngờ mà tôi và Gunn đã ‘giăng’ sẵn để ‘bẫy’ mọi người”, đạo diễn Parkpoom Wongpoom chia sẻ.

Đại học Twisted Clown là ngôi nhà ma lấy chủ đề từ những chú hề “có-vấn-đề”, với ý tưởng được truyền cảm hứng từ nhiều phim kinh dị về hề trong thời gian gần đây, trong đó có It (Gã hề ma quái) và Joker. Nhà ma này có mô hình như một túp lều lễ hội bị bỏ hoang, đám hề mũi đỏ chiếm đóng và đào tạo các “hề mới” để tiếp tục đi tàn phá thế giới của những người sợ hề. Đây là ngôi nhà ma có nhiều trò “jump-scare” (kỹ thuật tạo hiệu ứng sợ hãi bằng việc thay đổi đột ngột hình ảnh – âm thanh hoặc nhảy bổ ra bất ngờ).

Ngôi nhà ma gần gũi nhất với chuyện kinh dị Đông Nam Á là The Chalet Hauntings với ý tưởng về những căn phòng mà đồ vật tự động di chuyển trong đêm và sự xuất hiện của những con ma xó, quỷ dạ xoa trong góc phòng, trên trần nhà.

Nhà ma của những gã hề có nhiều chiêu trò hù dọa bất thình lình để khiến du khách thót tim.
Nhà ma của những gã hề có nhiều chiêu trò hù dọa bất thình lình để khiến du khách thót tim.

Ngôi nhà Hồn ma búp bê của Nhật có chủ đề về những con búp bê bung chỉ và các đường may chằng chịt, bên trong giam giữ những linh hồn với đôi mắt tạo cảm giác ghê rợn. Ngôi nhà cuối cùng được thiết kế theo kiểu địa ngục, có tên Hell Block 9, với nhiều tù nhân bị nhiễm bệnh theo kiểu xác sống.

Lễ hội Halloween ở đảo Sentosa diễn ra trong khoảng 16 đêm chọn lọc từ thời gian 27/9 đến hết 31/10. Năm nay là năm thứ chín sự kiện này tổ chức ở Singapore.

Bài và ảnh: Nick M. (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN