Đầu năm, du lịch Việt Nam ‘được mùa’ khách quốc tế biển

Hơn 6.700 du khách và thuyền viên quốc tế trên du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới Quantum of the Seas đã cập cảng Phú Mỹ (TP.HCM) để bắt đầu hành trình tham quan nhiều địa điểm ở TP.HCM trong ngày 14-1

Đại diện Lữ hành Saigontourist, đơn vị tiếp đón và phục vụ đoàn khách tàu biển trên, cho biết đoàn khách sẽ tham quan các tuyến du lịch hấp dẫn tại TP.HCM, Vũng Tàu và Củ Chi.

Theo lịch trình, đoàn khách tàu biển sẽ tham quan địa đạo Củ Chi, tìm hiểu về lịch sử TP.HCM tại Bảo tàng lịch sử, Dinh Thống Nhất, Bưu điện Thành phố, viếng chùa Bà Thiên Hậu, chùa Giác Lâm, tham quan khu phố thuốc Hải Thượng Lãn Ông.

Với hành trình khám phá thị xã Bà Rịa, các du khách quốc tế sẽ được tìm hiểu cách nấu rượu, trải nghiệm cùng làm bánh tráng với người dân địa phương. Trong khi đó, khi tham quan tại thành phố Vũng Tàu, du khách viếng Tịnh Xá Niết Bàn, đình Tam Thắng, chụp hình tại tượng Chúa Jesus… Sau đó, tàu sẽ rời cảng Phú Mỹ vào lúc 19h cùng ngày, kết thúc hành trình tham quan của đoàn khách tại Việt Nam.

Du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới Quantum of the Seas mang theo hơn 6.700 du khách và thuyền viên đã cập cảng Phú Mỹ (TP.HCM) - Ảnh: H.A
Du thuyền 5 sao hiện đại nhất thế giới Quantum of the Seas mang theo hơn 6.700 du khách và thuyền viên đã cập cảng Phú Mỹ (TP.HCM) – Ảnh: H.A

Trước đó, trong hai ngày 11 và 12-1, Lữ hành Saigontourist cũng đã tiếp đón và phục vụ đoàn tàu “chị em” với Quantum of the Seas là tàu Spectrum of the Seas với 6.750 du khách và thuyền viên quốc tế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Hong Kong…, lần lượt cập cảng Chân Mây (Huế) và cảng Nha Trang. Đoàn khách tàu biển này tham quan thành phố Đà Nẵng, phố cổ Hội An, cố đô Huế, thành phố biển Nha Trang.

Theo các công ty du lịch, khách du lịch đường biển thường ưa chuộng những loại hình tour tiếp xúc gần gũi với người dân địa phương như cùng tham gia làm việc, thưởng thức ẩm thức với người dân.

Như vậy, chỉ trong hai tuần đầu tiên của tháng 1-2020, đã có hơn 16.500 du khách và thuyền viên của các tàu biển Celebrity Millennium, Spectrum of the Seas và Quantum of the Seas tham quan TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Nha Trang được công ty du lịch của TP.HCM đón tiếp.

Hiện nay, cơ cấu của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chiếm chưa tới 2% nhưng bắt đầu tăng trưởng mạnh. Năm 2019, khách đến Việt Nam bằng đường biển đạt 264 nghìn lượt người, chiếm 1,5% và tăng 22,7% so với năm ngoái.

Theo đánh giá, tỉ lệ này còn khiêm tốn so với tiềm năng phát triển trong khi mỗi con tàu cập bến là cơ hội để các điểm đến tăng nguồn thu với hàng ngàn khách cùng đổ bộ.

Theo N.Bình (tuoitre.vn)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN