Đài phun nước hứng được hơn 100 triệu đồng mỗi ngày

Du khách tới đây thường có thói quen ném tiền xu xuống dưới đài phun nước để cầu may. Và số tiền đài phun nước này hứng được lên tới hơn 4000 Euro tiền xu (hơn 100 triệu đồng) mỗi ngày.

Khám phá đài phun nước Trevi

Là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới, đài phun nước Trevi ở thành Rome, Italia, do kiến trúc sư Nicola Salvi thiết kế. Công trình cao 26,3 m, rộng 49,1m, mang phong cách baroque nổi bật.

d1Vẻ đẹp lộng lẫy của đài phun nước Trevi

Chất liệu tạo nên công trình làm từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara. Tên gọi của công trình mang ý nghĩa “3 con phố” – 3 đường dẫn tới đài phun bao gồm Via Dei Crocicchi, Via Poli và Via Delle Muratte.

Ban đầu, đài phun được xây dựng với mục đích cung cấp nước sạch cho thành phố, chứ không liên quan tới vấn đề nghệ thuật hoặc thu hút khách du lịch. Đến nay, đài phun Trevi vẫn dùng tới 80.000 m3 nước mỗi ngày, nhưng du khách được khuyến cáo không nên dùng nước tại đây.

d2Giống như nhiều đài phun nước khác, du khách đến với Trevi thường có thói quen tung tiền xu về phía sau người.

Điều này có lẽ bắt nguồn từ bộ phim “Three Coins in the Fountain” (tạm dịch: 3 đồng xu ở đài phun nước) đạt giải Oscar năm 1950. Theo đó, với những ai từng ném tiền xu xuống Trevi, người ta tin rằng sẽ có cơ hội quay lại Rome một lần nữa.

Đài phun nước hứng được hơn 100 triệu xu mỗi ngày

Có vẻ như rất đông khách du lịch tin vào điều này. Hàng triệu du khách đến đây mỗi năm, và không quên ném tiền xu xuống phía dưới. Chính bởi vậy, lượng tiền xu mà du khách tung xuống dưới cũng xếp cao kỷ lục. Ước tính, đài phun nước này nhận được hơn 4000 Euro tiền xu (hơn 100 triệu)/ngày.

d3Là một trong những điểm đến nổi tiếng ở thành Rome, chính quyền địa phương có quy định chặt chẽ với du khách khi tới đây. Những hành vi khỏa thân, tắm rửa hoặc ngồi ăn tại khu vực đài phun đều phạm pháp, có thể nhận tiền phạt tới 550 USD.

Theo Hoàng Hà (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN