Company trip dễ hay khó?

Cứ đến những ngày hè, không những học trò háo hức mà các nhân viên công ty cũng rạo rực không kém với những chuyến company trip. Nhưng xen lẫn đâu đó, có những chuyện không luôn thuận theo mong muốn.

Gắn kết tình bằng hữu

Như  mọi năm,  từ ngày  vào công  ty, năm  nào Vy cũng được  tham gia những chuyến company trip vô cùng rộn rã và hài  hước  của  công  ty cô đang làm.  Cứ đến  hẹn  lại lên, sau  những chuỗi  ngày bận  rộn với deadline, layout,  khi tờ báo hoàn thành thì cả  đội ngũ  từ nội dung đến  sales, quản lý đều  có vài ngày  thư giãn  thoải  mái  trước  khi  tiếp  tục  cho hành trình tiếp theo.  Thế là kế hoạch đã được hình thành trong tháng, mọi người hăm  hở chuẩn bị cho chuyến du lịch.

Có một  quy  tắc  mà  không biết  các công  ty khác  thế nào  chứ trong  công  ty Vy, khi đi du lịch, các  anh  chị chỉ được dắt  theo  đứa  con  nhỏ  nhất, không kèm theo   người   nhà.   Chính   vì thế  nên   từ sếp  đến  nhân viên lúc  du  lịch lại càng gần gũi như bạn bè trong các chuyến “phượt”  đường dài,  khăn  gói ba  lô, giỏ xách  ra  sân  bay  từ  sáng sớm  và ngồi cùng khoang trong  chuyến bay. Ai ai cũng rôm  rả,  háo  hức  cho  3 ngày  ăn chơi thoải  mái. Phòng đã được  sếp  sắp đặt và chia  tổ, lịch tập hợp phát tận  tay mọi  người,  các  team-building được  tổ chức  đâu ra đó, ai cũng tham gia không ngại  ngần. Các  bữa  tiệc  của  công   ty vào  những buổi   ăn  hàng ngày   được tổ  chức  tinh  tươm.  Tinh  thần của  mọi người  được  nâng cao  và  càng khắng khít. Đối với Vy, chỉ ba ngày  ngắn ngủi nhưng tình cảm  của mọi người  làm cho cô càng lúc càng yêu các  đồng  nghiệp và càng nể trọng  cách tổ chức  của sếp.

du-lich-1

Những điều không mong muốn

Khác   với  môi   trường  thân  thiện mà  Vy đang được  trải  nghiệm, chuyến company trip của  công  ty Hoa  lại biến thành những ngày chịu đựng, chưa thấy giải tỏa stress đâu  mà chỉ thấy đau  đầu thêm. Vốn dĩ trong  gói  du  lịch  của  cơ quan luôn có phần dành cho gia đình và người  đi kèm,  thế  là các  anh  chị trong cơ quan được  dịp dắt  díu theo  con  cái, vợ chồng, người yêu, em út… Cái đại gia đình  trước  giờ khởi  hành nó mới nháo nhào làm sao,  từ tiếng  trẻ em khóc  lóc, các  bà  mẹ  la mắng các  ông  bố, chẳng còn  thấy  đoàn thể  đâu  nữa.  Rồi những buổi  sinh  hoạt  của  công  ty ở khu  nghỉ theo  kế  hoạch cũng không được  như dự định,  người  này ngồi  chờ  người  kia, nhìn  ai cũng dài mặt  ra, chẳng đến  đầu đến đũa. Những team-building cũng vì thế mà mất đi hào khí vốn có, một số anh chị có đôi, có cặp tách đi chơi riêng, bỏ cả lịch sinh hoạt cơ quan. Các cha các mẹ thì lo cho con mình ăn uống, quấy khóc, hú hét, chờ đợi làm bữa ăn chung mất ngon, thậm chí làm mất đồ đạc trong phòng nghỉ, làm bể, đổ chén dĩa… Những ngày nghỉ lại hóa thành cuộc cãi vã nho nhỏ và xích mích nhau.

du-lich-2

Tham gia vào một đoàn thể, nhân viên không chỉ chú trọng đến lương bổng được nhận mà môi trường làm việc, những hoạt động ngoại khóa cũng là động lực để họ phấn đấu không ngừng nghỉ. Mỗi năm, một chuyến du hí ngắn ngày cũng là cơ hội để tạo sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau, nhưng vô hình trung, con sâu làm rầu nồi canh, có những việc tưởng nhỏ làm mất đi không khí đại đoàn kết ấy. Một kế hoạch hoàn chỉnh, sự tự giác ở mỗi người sẽ làm cho không khí cơ quan thêm gắn bó.

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN