12 lưu ý quan trọng khi đi du lịch với một em bé mới chập chững biết đi

Đi du lịch cùng con luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho các cặp vợ chồng, những đứa trẻ thường xuyên được bố mẹ đưa đi du lịch chúng sẽ có được nhiều kỹ năng sống, suy nghĩ tích cực, luôn năng động.

Tuy nhiên, đi du lịch với một đứa trẻ mới chập chững biết đi thì không bao giờ là dễ cả, từ việc chuẩn bị hành lý cho đến việc chăm sóc trên suốt đường đi, đến nơi vui chơi mẹ cũng không bao giờ được thoải mái. Các bà mẹ có kinh nghiệm trong việc cho con nhỏ đi du lịch chia sẻ 12 lưu ý quan trọng khi đi du lịch với một em bé mới biết đi. Các mẹ tham khảo nhé!

 

du lịch tre nho

1. Nếu di chuyển bằng máy bay:

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh cho trẻ uống nước hoặc ngậm viên kẹo. Cách này sẽ giúp trẻ không bị tổn thương tai.

2. Chuẩn bị những món đồ giải trí cho trẻ:

bay

Ảnh minh họa.

Dù là đi máy bay đường dài, chạy xe vài trăm cây số hay chỉ bay mất 30 phút cũng cần thiết mang theo những món đồ chơi, hoặc bất cứ thứ gì trẻ thích để bé giải trí trong suốt chuyến đi. Vì với một đứa trẻ ở độ tuổi này, việc ngồi quá 30 phút cũng là một điều không tưởng với chúng rồi, trẻ sẽ cảm thấy buồn chán, la khóc, khó chịu. Ngoài đồ chơi hãy mang theo đồ ăn nhẹ, truyện tranh, hay danh sách những bản nhạc mà bé thích, sẽ giúp bé dễ dàng ngủ hoặc ngồi yên không la khóc.

3. Nếu di chuyển bằng đường hàng không không nên mang theo xe đẩy:

Khi di chuyển bằng đường hàng không, mẹ không cần phải mang theo xe đẩy khiến hành lý cồng kềnh. Hãy tận dụng chiếc xe đẩy có sẵn ở sân bay, dùng xe để chuyển hành lý và cho con ngồi lên để đẩy khi chờ làm thủ tục check –  in và khi máy bay hạ cánh.

4. Nhớ chuẩn bị xe đẩy có gắn ô:

gan o

Ảnh minh họa.

Khi đi du lịch, nghĩa là mẹ sẽ phải thường xuyên cho bé ra ngoài, để che nắng, che mưa cho bé thì cách tốt nhất là chuẩn bị mốt chiếc xe đẩy có sẵn ô để bảo vệ bé.

5. Nhớ mua viên khử trùng bình sữa mang theo:

Ở các khách sạn hoặc nhà nghỉ thường ít trang bị sẵn lò vi sóng trong phòng, vì thế cách đơn giản để khử trùng dụng cụ bình bú cho bé là nên mua sẵn viên khử trùng bình sữa mang theo. Như vậy sẽ giảm được hành lý cồng kềnh khi phải mang theo nhiều dụng cụ khử trùng khác.

6. Đừng quên mang theo kem chống nắng cho bé:

boi kem

Ảnh minh họa.

Khi đi du lịch bé thường xuyên phải ra ngoài  nắng, vì thế nhớ mang theo kem chống nắng cho bé. Cứ 2-3 giờ bôi kem chống nắng một lần, cho đến 4 giờ chiều.

7. Chỉ mang theo những thứ cần thiết:

Trước khi đi du lịch, hãy đến các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc tây để kiểm tra xem đã chuẩn bị đủ: thuốc men mang theo, tã lót, đồ ăn nhẹ, nước chưa… Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mang theo quá nhiều, chỉ cần mang đủ lượng dùng trong 1 ngày, sau đó có thể mua ở các cửa hàng nơi sẽ đến, như vậy hành lý sẽ bớt cồng kềnh.

8. Mang theo sữa tắm dành riêng cho bé

hanh ly

Không giống người lớn, trẻ nhỏ không thể sử dụng xà phòng hay sữa tắm có sẵn ở khách sạn. Vì thế, mẹ nhớ mang theo sữa tắm, dầu gội dành riêng cho bé, không nhất thiết phải mang cả chai lớn theo. Hãy lấy một lượng đủ dùng cho cả chuyển đi rồi cho vào chai nhỏ, như vậy sẽ giảm bớt độ cồng kềnh cho hành lý.

9. Mang theo 2 đôi giày dự phòng

Dù bé chỉ mới biết đi, nhưng nên mang theo 2 đôi giày dự phòng. Trẻ dễ bị làm rơi giày khi khi di chuyển, trong trường hợp này mẹ sẽ có đôi giày dự phòng để bé mang khi mẹ tìm đôi giày vừa bị rơi. Hơn nữa, bé có thể làm dơ, hoặc ướt cũng cần có đôi giày để thay.

10. Nếu di chuyển bằng ô tô trên đường dài hãy tìm hiểu trước các điểm dừng chân:

du lich

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp phải di chuyển bằng ô tô trên đường dài, mẹ nên tìm hiểu trước các điểm dừng nghỉ giữa các chặng. Vì trẻ ở độ tuổi này sẽ khó chịu nếu phải ngồi trên xe quá lâu. Dừng nghỉ để bé ăn uống, thư giãn cho thoải mái mới tiếp tục hành trình tiếp theo.

11. Mang thêm quần áo dự phòng cho mẹ:

Phòng trên đường đi bé sẽ nôn trớ, hoặc khi thay tã bị dính bẩn mẹ sẽ có đồ để thay ngay.

12. Mang theo một bình xịt nước hoặc khăn ướt:

Nên mang theo một bình xịt nước hoặc khăn ướt để thuận tiện sử dụng trên xe hoặc trên máy bay để vệ sinh cá nhân cho bé khi cần.

Hạ Trâm Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN