Bulgaria có tất cả mọi thứ để hút hồn du khách

Từ vẻ đẹp mê hồn của Biển Đen đến những tàn tích từ nền văn minh cổ đại, đất nước Bulgaria có tất cả mọi thứ để hút hồn du khách.

1

Đây là tàn tích của khu nghĩa trang Thracian nằm gần thị trấn Ardino. Bulgaria vẫn còn các dấu tích cổ xưa của bộ tộc Thracian. Những người Thracian nổi tiếng gồm có cả nhà thơ Orpheus và Spartacus – người nô lệ nổi loạn dũng cảm.

2Sozopol, một ngôi làng đánh cá cổ xưa, đã trở nên nổi tiếng khi một ngôi mộ “ma cà rồng” được khai quật vào năm 2012. Các nhà khảo cổ tìm thấy bộ xương một người đàn ông với hàm răng bị xé rách và một thanh kim loại đâm xuyên qua ngực nhằm ngăn cản ông ta trở về từ cõi chết.

3“Người cộng sản bị lãng quên” là một bức tượng đài nằm ở phía đông bắc Bulgaria. Cỏ mọc lan tràn trên khắp bề mặt tượng.

4Một cây cầu đá nối hai ngọn đồi cạnh nhau.

5Cấu trúc nhà thờ Chính tòa phương Đông với các yếu tố gợi nhớ đến tháp chuông ở Ý. Bên cạnh là đường biên giới và khe núi.

6Nhà thờ Aleksandra Nevsky, viên ngọc quý của thủ đô Sofia

7Một hàng ăn nhìn từ trên cao đẹp như một bức tranh.

8Một nhà nguyện với mái màu cam nằm ở rìa một ngọn đồi.

9Một người đánh cá đang ngắm những rạn san hô bên dưới bề mặt nước ở Biển Đen.

10Một cây thánh giá trên dãy núi Rhodope. Khu dân cư phía dưới bao gồm các làng Kitô giáo và Hồi giáo. Rất nhiều người đã buộc phải chuyển sang đạo Hồi dưới thời chính quyền Ottoman vào thế kỷ 16 và 17.

11Một căn nhà đổ nát ở gần Karrdzali. Những hình ảnh này rất quen thuộc ở vùng nông thôn Bulgaria. Từ năm 1990, đất nước này đã mất khoảng 2 triệu người. Dân số giảm xuống nhanh chóng, hiện chỉ còn 7,1 triệu người.

12Một con thuyền đánh cá đang rời làng Shabla ra biển Đen

13Tu viện Rila nép mình trong thung lũng vàng rực vào mùa thu.

14Nhà thờ Thiên Chúa giáo Varna trong ánh sáng lờ mờ của buổi sáng

15Vùng biển ở Bulgaria chụp từ trên cao với hai màu chủ đạo xanh và đen.

16Người nông dân dẫn đàn dê đi trên vùng quê Kazanluk

17Một tượng đài từ thời Liên Xô cũ nằm phía trên đường cao tốc chạy qua Blagoevgrad.

18Pháo đài Veliko Tarnovo vào một buổi sáng mù sương. Thị trấn này từng được mệnh danh là “Rome thứ ba” (sau Constantinople) vì ảnh hưởng văn hóa của nó đối với khu vực Đông Âu.

19Một ví dụ điển hình của kiến trúc Chính tòa phương Đông cổ điển nép mình trên những ngọn đồi Bulgaria

20Pháo đài Belogradchik, trông giống một khối đá lởm chởm. Tháp canh này được xây dựng khi người La Mã cai trị Bulgaria.

21Màn đêm buông xuống ở Bulgaria, nhuộm bầu trời trong màu ánh kim của hồng, tím và xanh.

22Một tượng đài bị lãng quên khác ở vùng nông thôn mang hình ảnh một người phụ nữ đang cưỡi ngựa.

23Alyosha, tượng đài dành để tôn vinh những người lính Liên Xô. Kể từ khi Liên Xô sụp đổ, có nhiều nỗ lực nằm di dời tượng đài này trong khi cũng có một nhóm tình nguyện viên bảo vệ nó vào ban đêm.

Theo Dailymail

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN