Bí ẩn khu rừng treo hàng ngàn đôi giày cũ ở Canada

Nhiếp ảnh gia người Canada – Patty Maher đã chia sẻ những bức ảnh độc đáo, anh ghi lại trên đường đến Orangeville Ontario, hai bên đường xuất hiện khu rừng cây cối toàn treo những đôi giày cũ.

 

1

Ban đầu, tôi nghĩ đây có lẽ là nơi để tượng niệm những người đã chết trong các vụ tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, không có một chỉ dẫn, hay bằng chứng cụ thể nào chứng minh điều này, khu rừng hoàn toàn bí ẩn. Không ai biết ai đã đặt những chiếc giày ở đây từ khi nào và vì mục đích gì?

2 3

Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người dân sống quanh đó, họ bắt đầu nhìn thấy những chiếc đôi được treo ở đây từ năm 1972. Theo cảnh sát địa phương không có bất cứ báo nào về vụ tai nạn giao thông xảy ra ở gần đó. Nên nó không thể là khu tượng niệm cho những nạn nhân đã tự nạn vì tai nạn giao thông. Ngoài ra, ở đây còn những bộ xương bằng nhựa được gắn xen kẽ vào những đôi giày, không biết đây có phải là điều ngẫu nhiên hay nó mang một ý nghĩa nào đó – Patty Maher nói.

4 5

Có nhiều giả thiết cho rằng đây là một khu rừng được trưng bày theo nghệ thuật sắp đặt. Nhưng một số khác lại nghĩ rằng đây là một phần của phong trào “Đi bộ tự do” diễn ra vào những năm 70 của thế kỷ trước. Nó có thể là một đài tượng niệm hoặc đơn thuần chỉ là kỷ niệm tuổi thơ của những thanh thiếu niên quanh vùng.

6 7 8

Với tôi khu rừng đặc biệt này mang ý nghĩa gì, có mục đích ra sao không quan trọng. Tôi thích cảm giác đi bộ xung quanh và chụp lại những bức ảnh, những đôi giày cũ kỹ được treo trên các thân cây. Tôi nhận thấy những đôi giày này được treo theo những cách khác nhau, có đôi được đóng đinh chặt vào thân cây, có đôi lại treo lủng lẳng, có đôi thì đặt dưới mặt đất.

9 10

Và tôi nghĩ nếu đăng những hình ảnh này lên, biết đâu có ai đó biết câu chuyện đằng sau những đôi giày này, tại sao chúng lại được đặt ở đây. Và có ai đã từng nhìn thấy chúng như tôi chưa?

11 12

13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23

Dạ Thảo/ Theo Boredpanda

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN