Bảo tàng Louvre đóng cửa vì Covid-19

Ngày 3/3, bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris vẫn đóng cửa và chưa thông báo thời gian mở lại.

Bảo tàng Lourve – nơi lưu giữ và trưng bày vô số báu vật lịch sử và nghệ thuật của nhân loại – bất ngờ đóng cửa từ cuối tuần trước do lo ngại tình trạng lây lan nCoV ở Pháp. Theo Telegraph Travel, ngày 2/3, người phát ngôn của Lourve cho biết bảo tàng vẫn đóng cửa và chưa biết bao giờ sẽ mở cửa đón khách trở lại.

Khách xếp hàng dài phía trước bảo tàng Louvre sáng 2/3 vì không biết thông tin đóng cửa. Ảnh: EPA
Khách xếp hàng dài phía trước bảo tàng Louvre sáng 2/3 vì không biết thông tin đóng cửa. Ảnh: EPA

Trước đó, do lo ngại dịch Covid-19, nhân viên của viện bảo tàng 227 năm tuổi đã tham gia vào một cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến về việc có tiếp tục mở cửa hay không. Maxence Langlois-Berthelot, Giám đốc điều hành Musée du Louvre, cho biết: “Các nhân viên bày tỏ mối quan tâm chính đáng về rủi ro lây bệnh do lượng người đến thăm bảo tàng mỗi ngày quá lớn”.

“Chúng tôi rất lo lắng vì du khách đến từ khắp mọi nơi”, Andre Sacristin, một nhân viên của Louvre, nói với France24. “Nguy cơ là rất lớn. Việc nhân viên Louvre mắc bệnh chỉ là vấn đề thời gian nếu không kịp thời ngăn chặn”.

Ngày 29/2, trước tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính phủ Pháp đã công bố lệnh cấm với các hoạt động tụ tập từ 5.000 người trở lên, trong đó có cả giải Paris Half Marathon 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 1/3. Bảo tàng Louvre mỗi năm đón 9,6 triệu lượt khách, mỗi ngày đều có hàng chục nghìn người ghé thăm, vượt quá con số khuyến cáo là 5.000 người. Đặc biệt, ba phần tư số khách này đến từ các quốc gia khác, có thể mang theo mầm bệnh.

Bảo tàng Louvre mỗi năm đón gần 10 triệu du khách tham quan.
Bảo tàng Louvre mỗi năm đón gần 10 triệu du khách tham quan.

Tuy nhiên, du khách không được thông báo trước về việc đóng cửa đột ngột của bảo tàng nổi tiếng nhất Paris. Vẫn có hàng dài khách tham quan đợi trước cửa Lourve vào chiều 2/3. Không được vào bên trong, những người này đành ngậm ngùi check in với kim tự tháp thủy tinh trứ danh, nằm phía ngoài bảo tàng. Những người đã mua vé tham quan qua các ứng dụng và website được khuyến cáo nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của bảo tàng để được hoàn tiền.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Link nguồn: ngoisao.net/an-choi/bao-tang-louvre-dong-cua-vi-covid-19-4063451.html

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN