Khung cảnh Giáng sinh mùa Covid-19 trên khắp thế giới

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến hình ảnh ấm áp trong những ngày cận kề Giáng sinh trở nên khác lạ.

Một bức tượng ông già Noel lọt thỏm giữa rừng khẩu trangMột bức tượng ông già Noel lọt thỏm giữa “rừng” khẩu trang. Đại dịch Covid-19 khiến khẩu trang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Các nhiếp ảnh gia cũng dựa trên ý tưởng khẩu trang để sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Joel Saget/AFP/Getty Images.

Khung_canh_giang_sinh_tren_the_gioi_8 Một người đàn ông trong trang phục ông già Noel. Thay vì cầm quà, trên tay người này lại toàn khẩu trang y tế. Ảnh chụp ở Tel Aviv, Israel. Những bức ảnh chụp ông già Noel với chiếc khẩu trang biến mùa Giáng sinh năm nay trở nên kỳ lạ.

Sophia (áo trắng) nói năm nay là một mùa Giáng sinh chưa từng có. Sophia (áo trắng) nói năm nay là một mùa Giáng sinh chưa từng có. Em Sophia, Imogen, rất muốn ôm ông già Noel vì cảm giác “mềm mại, ấm áp”. Tuy nhiên, điều đó thực sự bất khả thi vào năm nay. Mọi năm, các bé thường ngồi lên lòng và đứng sát gần ông già Noel. Năm nay, chúng phải giữ khoảng cách với ông để đảm bảo an toàn. Ảnh: Kevin Nguyễn.

Nhiều đứa trẻ muốn ôm chúng tôi. Tuy nhiên, điều đó là không thể. “Nhiều đứa trẻ muốn ôm chúng tôi. Tuy nhiên, điều đó là không thể. Mọi thứ thực sự rất khác nhưng chúng tôi cần thích nghi”, một ông già Noel ở tòa nhà Nữ hoàng Victoria (Sydney, Australia) nói. Ảnh: Kevin Nguyễn.

Stan Thompson mặc trang phục ông già Noel và nói chuyện với một đứa trẻ trong xe. Stan Thompson mặc trang phục ông già Noel và nói chuyện với một đứa trẻ trong xe. Điều này hoàn toàn đảm bảo quy định an toàn về khoảng cách. Ảnh: Jack Kurtz/Zuma Wire/Rex/Shutterstock.

Ông già Noel là một nhân vật gắn liền với dịp Giáng sinh. Ông già Noel là một nhân vật gắn liền với dịp Giáng sinh. Hình ảnh ông già Noel gắn với bộ quần áo đỏ, bộ râu trắng và thường tặng quà trẻ em. Theo lời đồn, ông già Noel sống ở Bắc Cực và di chuyển bằng xe tuần lộc bay. Ảnh: Doug Hoke/AP.

Những thanh chocolate hình ông già Noel nay lại có thêm một miếng khẩu trang vani trắng. Những thanh chocolate hình ông già Noel nay lại có thêm một miếng khẩu trang vani trắng. Ảnh: Ronald Wittek/EPA.

Hình ảnh ông già Noel cụng tay với cậu bé ở London (Anh). Việc tiếp xúc trực tiếp với người Hình ảnh ông già Noel cụng tay với cậu bé ở London (Anh). Việc tiếp xúc trực tiếp với người lạ trong bối cảnh đại dịch vẫn hoành hành là điều gây nhiều rủi ro. lạ trong bối cảnh đại dịch vẫn hoành hành là điều gây nhiều rủi ro.

Bé gái đeo khẩu trang đập tay cùng ông già Noel ở bang Massachusetts, Mỹ. Bé gái đeo khẩu trang đập tay cùng ông già Noel ở bang Massachusetts, Mỹ. Ông già Noel có đeo găng tay phòng hộ và mặt nạ để tránh tiếp xúc.

Theo Hà Anh – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN