7 mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch bạn hãy lưu lại ngay

Hiện nay, chiêu trò cướp giật ngày một tinh vi và gian xảo, do đó, bạn nên trang bị ngay những mẹo tránh bị móc túi, nhất là khi đi du lịch để bảo vệ bản thân một cách an toàn.

Khi đi du lịch hoặc tham gia các chuyến nghỉ dưỡng dài hạn, bên cạnh được ngắm cảnh của những vùng đất mới thì nhiều người đã rơi vào trạng thái chán nản, bất lực vì bị móc túi. Nhiều người còn không có cảm giác gì khi bị móc túi bởi những kẻ gian sử dụng hành vi quá tinh vi và kỹ thuật. Vì thế, những mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịch

Nhiều người còn không có cảm giác gì khi bị móc túi bởi những kẻ gian sử dụng hành vi quá tinh vi và kỹ thuật. Ảnh: visalinks.com.vn

Các mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch nhất định bạn phải biết

Không dùng tiền “lộ thiên”

Khi đi ra ngoài nhất là đi du lịch thì việc dùng tiền mặt là điều mà nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, chính cách để tiền trực tiếp ra ngoài bạn đã vô tình làm cho kẻ gian để mắt tới. Do đó, một mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch bạn nên biết đó là hạn chế mang theo tiền mặt bên người và sử dụng thẻ ATM hoặc điện thoại để thanh toán.

Khi đi ra ngoài nhất là đi du lịch thì việc dùng tiền mặt là điều mà nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, chính cách để tiền trực tiếp ra ngoài bạn đã vô tình làm cho kẻ gian để mắt tới. Do đó, một mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch bạn nên biết đó là hạn chế mang theo tiền mặt bên người và sử dụng thẻ ATM hoặc điện thoại để thanh toán.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchKhi đi ra ngoài nhất là đi du lịch thì việc dùng tiền mặt là điều mà nhiều người nghĩ tới. Ảnh: báo Lao động

Trên thực tế, các điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng, khách sạn đều sử dụng cách thanh toán này rất tiện lợi cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể mang theo ít tiền mặt để dùng nhưng cần cất trong quần áo hoặc túi nhỏ sát bên mình để phòng kẻ gian móc trộm.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchBạn có thể mang theo ít tiền mặt để dùng nhưng cần cất trong quần áo hoặc túi nhỏ sát bên mình để phòng kẻ gian móc trộm. Ảnh: antv.gov.vn

Hạn chế kiểm tra tư trang quá nhiều

Vì nỗi lo bị mất túi nên nhiều người thường kiểm tra đi kiểm tra lại tư trang của mình trong lúc đi dạo phố và du lịch. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho kẻ gian để mắt tới và biết rằng bạn sở hữu tài sản gì đó lớn lao và nhân cơ hội để lấy mất. Do đó, du khách nên hạn chế nỗi lo và đi lại một cách tự nhiên, đây cũng là mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch mà bạn nên biết.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchDu khách nên hạn chế kiểm tra tư trang quá nhiều lần. Ảnh: Viễn Chí Báo

Bảo vệ máy ảnh

Một mẹo tránh bị móc túi tiếp theo bạn nên quan tâm đó là nên để mắt tới máy ảnh. Bên cạnh ví và những đồ vật có giá trị thì máy ảnh là vật dụng của du khách đi du lịch khiến kẻ gian để ý tới nhiều nhất. Hơn thế nữa, giá trị của chiếc máy ảnh là không hề nhỏ, nếu bạn chỉ vô tình đặt máy chụp ảnh hoặc tập trung trò chuyện với người khác, kẻ gian có thể đi qua và lấy mất chúng một cách dễ dàng.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchHãy bảo vệ máy ảnh của bạn mọi lúc mọi nơi. Ảnh: vov.vn

Tránh đeo nhiều trang sức

Việc đeo nhiều trang sức đắt tiền đã ngầm khiến bạn trở thành mục tiêu của kẻ gian. Chúng sẽ tập trung bạn trở thành mục tiêu và dẫn dắt bạn đến chỗ khuất, tối để hành động bất chính. Thậm chí, có những kẻ tinh vi lợi dụng đám đông hoặc những con đường vắng để trộm đồ. Do đó, khi đi du lịch du khách nên hạn chế đeo trang sức để tránh bị móc túi hoặc bị kẻ gian lợi dụng.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchDu khách nên hạn chế đeo các loại trang sức lộng lẫy. Ảnh: afamily.com

Hạn chế dừng lại xem cãi vã

Những cuộc cãi vã ngoài đường chắc hẳn sẽ là tâm điểm chú ý của bạn, đây cũng có thể là chiêu trò của những kẻ gian mà bạn không hề biết. Một mẹo tránh bị móc túi trong trường hợp này đó là hãy bỏ qua và tiếp tục đi tiếp. Nguyên nhân bởi nếu bạn dừng lại và tập trung vào cuộc cãi và kia, kẻ gian sẽ lợi dụng lúc đó và móc túi, lấy đi hết những tài sản có giá trị của bạn. Tuy nhiên, có những trường hợp không muốn bỏ qua và theo dõi những cuộc tranh luận ở ngoài đường nên du khách hãy tự cầm túi xách hoặc đồ dùng có giá trị sát bên mình để tự bảo vệ bản thân.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchBạn nên tránh những cuộc cãi vã ở ngoài đường,nơi công cộng. Ảnh: vovgiaothong.vn

Giữ vững tinh thần chống trộm

Thêm mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịch đó là học hỏi tinh thần chống trộm từ trên mạng hoặc mọi người. Nhiều du khách khi bị móc ví trở nên hoang mang và khiến cho kẻ gian chạy mất. Tuy nhiên, trong trường hợp nay, ngay khi phát hiện tài sản không còn bạn nên hét lớn những câu như: “cứu tôi với”, “có kẻ móc ví”, “cảnh sát tới kìa”,… Như vậy, nếu may mắn kẻ gian sẽ bị lộ và bạn lấy lại được đồ của mình, nếu không bạn nên liên hệ với cảnh sát hoặc cơ quan gần nhất để được hỗ trợ.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchHãy hét lớn nếu bắt được tên móc trộm ví ở nơi công cộng. Ảnh: noli.vn

Luôn giữ bản sao thông tin

Hãy chụp ảnh lại thông tin của bạn vào điện thoại di động và gửi và mail của mình, đây là mẹo tránh bị móc túi khi đi du lịch mà bạn cần lưu ý. Như vậy, nếu may mắn bắt được kẻ gian hoặc dây vào những chiêu trò của chúng, bạn dễ dàng lấy ra làm bằng chứng và đòi lại đồ vật của mình. Mặt khác, nếu không may cả điện thoại bị lấy mất, du khách có thể làm lại giấy tờ và liên hệ với cảnh sát để lấy lại đồ.

Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchHãy chụp lại các bản sao giấy tờ của bạn và gửi vào mail. Ảnh: laodong.vn
Các mẹo hay giúp bạn tránh bị móc túi khi đi du lịchLưu lại giấy tờ tùy thân khi cần thiết. Ảnh: thukyluat.vn

Trên đây là những mẹo hay tránh bị móc túi khi đi du lịch mà ai cũng nên biết. Nếu bạn đang quan tâm những chuyến đi đến Hạ LongSài Gòn hãy tìm hiểu hay những kinh nghiệm – tư vấn để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

 

Theo Hoàng Huyền – dulichvietnam.com.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN