5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xa

Người Nhật nổi tiếng nguyên tắc và kỹ tính. Điều này giúp họ luôn chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống. Hãy cùng tìm hiểu những vật dụng không thể thiếu của người Nhật trong các chuyến đi xa để rút ra một vài kinh nghiệm hữu ích.

Guidebook

Guidebook hay còn gọi là sách hướng dẫn (kèm bản đồ) chính là một trong những vật dụng được chuẩn bị chu đáo khi đi đến vùng đất xa lạ. Người Nhật ưa kỷ luật, trọng lễ nghĩa và có lối sống giàu bản sắc văn hóa. Chính vì thế, khi đến bất cứ lãnh thổ nào, họ cũng thích tìm hiểu văn hóa địa phương với các phong tục tập quán khác nhau giúp “nhập gia tùy tục” một cách nhanh chóng.

5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xaGuidebook luôn được người Nhật mang theo khi đi xa

Điện thoại

Người Nhật rất cọi trọng các mối quan hệ lâu dài và họ thường xuyên liên lạc để duy trì sự bền chặt đó. Ở Nhật Bản, gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Điều đó được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng. Vì vậy, điện thoại chính là một trong những “vật bất ly thân” khi đi xa không chỉ giúp giải quyết công việc nhanh gọn mà còn là cách làm quen, tạo dựng cũng như giữ mối quan hệ với mọi người. Đặc biệt, trước khi đến thăm một người quen, bao giờ người Nhật cũng gọi điện trước chứ không tới đột xuất bởi họ luôn chú ý tới sự chu đáo và cẩn thận trong đón tiếp.

5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xaĐiện thoại cũng là món đồ quan trọng của người Nhật

Tiền mặt

Ở Nhật, thẻ tín dụng (credit card) rất phổ biến nhưng họ lại thích sử dụng tiền mặt khi đi xa. Lý do là người Nhật rất cẩn thận, họ thường dè chừng việc bị ăn cắp thông tin hay lộ số thẻ tín dụng khi rút tiền và thanh toán ở những nơi xa lạ.

5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xaTiền mặt cũng là vật bất li thân của người dân xứ sở hoa anh đào

Trà xanh

Người Nhật thường thích uống trà ấm sau các bữa ăn. Hiện nay, mặc dù có rất nhiều đồ uống tiện lợi nhưng nhiều người Nhật vẫn giữ thói quen thưởng trà kể cả trong những chuyến đi xa. Họ không quên mang theo trà xanh cùng bộ dụng cụ pha trà với ấm, tách, bát sứ và chasen (dụng cụ nhỏ bằng tre). Mỗi buổi tiệc trà không chỉ giúp con người quên đi những nhọc nhằn cuộc sống, mang lại sự thanh thoát hướng tới điều thiện trong tâm hồn mà việc pha trà, rót trà, thưởng trà, mời trà đã trở thành những nét văn hóa trà đạo đặc trưng của xứ sở hoa Anh đào.

5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xaNhững vật dụng người Nhật thường mang theo khi đi xa

Sản phẩm chống đau dạ dày

Đây được xem là di sản hơn một thế kỷ của xứ sở mặt trời mọc. Người Nhật vốn chú trọng chuyện ăn uống nên họ rất e ngại các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Bởi vậy, khi đi xa, vật dụng được xếp vào túi đồ đầu tiên chính là sản phẩm chữa đau dạ dàyOhta’s Isan – đến từ Ohta’s Isan – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa được tin dùng suốt 136 năm qua.

Ohta’s Isan tiêu biểu cho một trong những thương hiệu mang đậm tính cách người Nhật: kiên cường, mạnh mẽ và tài hoa. Khởi nguồn vào năm 1879, từ phương thuốc chữa đau dạ dày nguồn gốc phương Tây, Ohta’s Isan đã nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để mang đến sản phẩm chất lượng vì sức khỏe người tiêu dùng. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty đều đạt tiêu chuẩn PIC/S – GMP (Công ước về Thanh tra dược và Chương trình hợp tác thanh tra trong lĩnh vực thực hành tốt sản xuất thuốc– tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay).

Sản phẩm của Ohta’s Isan không những có công dụng cắt cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng, giảm ngay các triệu chứng nóng rát, khó tiêu, đầy bụng, ợ nóng, ợ hơi, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng mà còn có hương vị thảo mộc tự nhiên mang lại cảm giác khoan khoái vô cùng dễ chịu và đặc biệt tiện dụng vì liều dùng được phân định rõ. Đó cũng là lý do đưa Ohta’s Isan phát triển nhanh chóng, xây dựng thành công đế chế niềm tin bền vững trong lòng nhiều thế hệ người dân xứ Phù tang cũng như chinh phục khách hàng khó tính trên toàn cầu như Hoa Kỳ, Canada, các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam).

VIÊN NÉN OHTA’S ISAN A TABLET

BỤNG YÊN DẠ KHỎE

5 vật dụng “bất ly thân” của người Nhật khi đi xa

Giấy XNNDQC số: 505/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN