4 điểm du lịch đẹp hơn thiên đường ở Việt Nam cuối mùa thu

Tháng 10 là tháng của những khoảnh khắc lãng mạn và cũng là thời điểm lý tưởng để đi du lịch tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết vào mùa này nên lựa chọn du lịch nơi nào thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn!

1. Phú Quốc

Từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau là mùa du lịch ở Phú Quốc. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất nơi đây, vì đã qua mùa mưa, Phú Quốc bắt đầu đón từng đợt nắng đẹp. Một số địa điểm bạn không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc như: Làng chài cổ Hàm Ninh, bãi Sao, bãi Khem, suối Tranh, suối Đá Bàn, mũi Gành Dầu, nhà thùng sản xuất nước mắm, khu nuôi cấy ngọc trai Nhật Bản, di Tích Lịch sử nhà lao Phú Quốc…

2. Mù Cang Chải – Yên Bái

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 280km nơi vốn nổi tiếng với vẻ đẹp của ruộng bậc thang. Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này toàn bộ Mù Cang Chải vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để đến thăm nơi đây. Các địa điểm đẹp không nên bỏ qua khi đến Mù Cang Chải như: Đèo Khau Phạ; xã Tú Lệ; bản Lìm Mông; xã La Pán Tần; cầu Bà Nhà; thác Mơ; Bản Thái.

Mù Cang Chải, đâu đâu cũng thấy những thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp các quả đồi.

3. Mùa hoa tam giác mạch – Hà Giang

Nếu bạn yêu thích nét đẹp “man dại” và phớt tím của loài hoa này, đồng thời thích thú khí trời se lạnh của vùng rừng núi thì Hà Giang chính là điểm đến lý tưởng nhất vào mùa này. Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11. Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang như: thung lũng Sủng Là, phố cổ Đồng Văn, cao nguyên đá Đồng Văn, núi đôi cô tiên.

4. Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ.

Thác Bản Giốc vào mỗi mùa đều mang trong mình một nét đẹp đặc trưng. Vào mùa khô (tức từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau), thác Bản Giốc mang nét đẹp nhẹ nhàng, trong xanh, thanh bình và yên ả Một số địa danh đẹp du khách không nên bỏ qua ở Cao Bằng: Thành Bạch Mã, Nghiêu Sơn Lĩnh, khu di tích Kim Đồng, Suối Lê Nin, hang Pắc Bó là di tích lịch sử nổi tiếng, nơi bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Hồ Thang Hen là nơi có phong cảnh đẹp và thơ mộng nổi tiếng của Cao Bằng….

Nguồn Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN