14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải

Lần đầu tiên đi du lịch một mình, bạn thường dễ mắc phải thói quen của việc đi du lịch theo nhóm thông thường.

Một cô nàng đã lên Buzzfeed kể về kinh nghiệm du lịch một mình của mình và rút ra những sai lầm lớn trong đó để tránh phải tiếc nuối trong hành trình đáng nhớ này.

1. Lập kế hoạch từng chi tiết nhỏ nhất

Du lịch một mình vốn là tự phát và xuôi theo dòng. Dẫu rằng không thể không lên kế hoạch trước để tránh những tiếc nuối, nhưng đừng quên dành thời gian cho những cuộc lang thang không mục đích và những cuộc gặp gỡ tình cờ.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Cẩn thận khi đi du lịch một mình là tốt, nhưng cẩn thận quá thì cũng có thể mất vui. Ảnh: hey_ciara

2. Đặt chỗ ở mà không cần kiểm tra đánh giá

Chỗ ở sẽ là nhà tạm thời của bạn, vì vậy hãy đọc các bài đánh giá và đặt phòng một cách thận trọng. Khu phố có sơ sài không? Có máy quay video không? Khu phố có an ninh không? Bạn cần biết những điều này, đặc biệt là các bạn nữ đi du lịch một mình!

3. Lắng nghe những người chưa từng đi du lịch một mình

Gia đình và bạn bè sẽ nói với bạn rằng không nên đi du lịch một mình, ngoại trừ những người đã từng có trải nghiệm như vậy. Tránh nhận lời khuyên từ những người chưa bao giờ làm điều đó! Đọc các blog du lịch một mình và tham gia các nhóm Facebook để được tư vấn trực tiếp.

4. Gắn thẻ vị trí ảnh trong thời gian thực

Bạn sẽ muốn gắn thẻ vị trí biệt thự Bali tuyệt vời mà bạn đang ngủ, nhưng đừng vội vàng thế, đây là sai lầm khi đi du lịch một mình cực kỳ khủng khiếp. Tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi bạn rời đi. Bạn không muốn bất kỳ kẻ lập dị nào xuất hiện, đặc biệt nếu bạn đi du lịch một mình.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Hớ hênh để người lạ biết mình đang ở đâu là sai lầm lớn của người đi du lịch một mình. Ảnh: theufuoma

5. Đặt sự an toàn trên bờ rủi ro chỉ để tiết kiệm vài đồng

Đi du lịch một mình thì nên trả tiền cho taxi thay vì đi bộ xuống một con hẻm tối vào ban đêm. Sự an toàn của bạn đáng giá hơn vài đồng đô la đó.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Đi một mình trong những con phố vắng vẻ, đặc biệt là buổi tối, không phải ý kiến hay khi đi du lịch một mình. Ảnh: efiasulter_

6. Nói với người lạ rằng bạn đang ở một mình

Điều này có vẻ không cần phải bàn cãi, nhưng bạn rất dễ để từ “đi du lịch một mình” thốt ra khỏi miệng khi một người lạ hỏi bạn đang đi cùng ai. Hãy sẵn sàng nói rằng “nhóm của tôi đang nghỉ ngơi trong khách sạn” hoặc “bạn của tôi đang lấy đồ uống”. Một lời nói dối ý nhị chắc chắn có thể ngăn cản sự chú ý không mong muốn.

7. Bỏ mặc đồ đạc có giá trị của bạn

Luôn đóng gói đồ đạc có giá trị trong hành lý xách tay thay vì hành lý ký gửi để giảm nguy cơ chúng bị đánh cắp hoặc hư hỏng trong suốt hành trình du lịch một mình. Đừng cho phép chúng rời khỏi tầm mắt của bạn!

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Không “kè kè” bên những thứ quan trọng cũng là sai lầm lớn. Ảnh: Buzzfeed

8. Đi du lịch một mình mà không có bảo hiểm

Trong một thế giới lý tưởng, du lịch một mình sẽ chỉ như một cuộc dạo chơi trong công viên. Trên thực tế, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra sai sót, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng bảo hiểm du lịch có thể bảo hiểm cho những khoảnh khắc du lịch không mấy đẹp đẽ.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Đi du lịch một mình với bảo hiểm sẽ giúp an tâm hơn. Ảnh: Buzzfeed

9. Vùi đầu vào điện thoại

Nhiều người sử dụng điện thoại như một tấm bảo vệ an toàn trong những tình huống mới, nhưng đây là sai lầm lớn khi du lịch một mình. Đừng để thế giới lướt qua bạn!

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Để cảnh vật trôi đi mà không thưởng thức là rất đáng tiếc. Ảnh: onewaywander_

10. Quên yêu cầu giúp đỡ

Người lạ chỉ là những người bạn chưa gặp! Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ hoặc đơn giản là nói chuyện với những người xung quanh bạn.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Đừng ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ, dù là người lần đầu tiên gặp. Ảnh: Buzzfeed

11. Đi du lịch một mình mà quên đi giới hạn của bản thân

Uống cho đến khi bạn không thể đứng được hoặc không thể đi được nữa hoàn toàn không phải là ý kiến ​​hay khi đi du lịch một mình. Điều đặc biệt quan trọng là phải biết giới hạn của bản thân khi bạn là người duy nhất trong hành trình.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Đừng để mất kiểm soát trong bất kỳ tình huống nào. Ảnh: Buzzfeed

12. Cứ xách ba lô lên và đi mà không nghiên cứu

Hãy có trách nhiệm với chính mình bằng cách nghiên cứu phong tục địa phương, các trò lừa đảo phổ biến, các khu vực không an toàn, thiên tai và môi trường chính trị. Hãy đọc kỹ các cẩm nang, guidebook du lịch để được trang bị tốt nhất.

13. Đặt quá nhiều kỳ vọng

Không có cách nào để dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, vì vậy tốt nhất bạn nên đi du lịch một mình tới những nơi mình muốn với tâm trí cởi mở.

14 sai lầm ‘to đùng’ người lần đầu tiên đi du lịch một mình dễ mắc phải Kỳ vọng càng cao thất vọng có thể càng lớn. Ảnh: Buzzfeed

14. Theo dõi hành trình của người khác

Hãy là chính mình. Du lịch một mình là hành quân theo nhịp trống của riêng bạn. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để thực hiện theo cách của mình.

Theo Thanh Nam – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN