13 cách đảm bảo an toàn cho bạn khi ở khách sạn

Chuyến đi của bạn sẽ thêm ý nghĩa hơn nếu không có những sự cố rủi ro không mong muốn xảy ra. Những sự cố khi ở phòng khách sạn như trộm đột nhập, hỏa hoạn… sẽ không còn đáng lo ngại nếu bạn áp dụng những cách sau đây.

1Ở khách sạn hạn chế người ngoài ra vào

Khi lựa chọn một địa điểm nghỉ chân, bạn nên chọn các khách sạn hạn chế người ngoài ra vào. Những khách sạn này thường chỉ cho bạn sử dụng thang máy lên các tầng khi bạn có chìa khóa phòng (thẻ từ).

2Dùng họ, tên đệm khi bạn nhận phòng

Để giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn thì tốt nhất là bạn tránh dùng tên thật khi nhận phòng, bạn nên dùng tên đệm và chữ cái đầu của họ. Đối với du khách nữ khi đi du lịch một mình nên dùng chức danh “Mrs” (Bà – người đã kết hôn) để tạo ấn tượng rằng bạn đi cùng với ít nhất một người nữa.

3Đổi phòng khi đến nơi

Khi đến nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.

4Kiểm tra quầy lễ tân

Sau khi nhận phòng, bạn hoặc người đi cùng nên sử dụng điện thoại di động của mình gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể nói chuyện với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn thì đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn”.

5Đặt biển “Miễn làm phiền” ngoài cửa khi rời phò...

Khi phải ra ngoài, bạn nên khiến người khác nghĩ rằng vẫn có người ở trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh như có người bên trong phòng.

6Ở phòng tầng từ 4 đến 6

Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ cho an toàn.

7Không nên ở tầng trệt

Một số du khách cảm thấy mất nhiều thời gian lên xuống khi ở phòng tầng cao nên hay chọn tầng trệt. Du khách không nên chọn phòng ở tầng trệt, do đây là mục tiêu dễ bị tấn công hay đột nhập nhất.

8Lấy danh thiếp quầy lễ tân

Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương. Bạn có thể dùng danh thiếp đó để hỏi đường vì trên đó có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.

9Đừng viết tên trên bìa treo cửa

Nếu khách sạn đưa cho bạn bìa treo cửa để yêu cầu lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn không nên viết tên mình lên đó. Đây là một cách dễ dàng cho mọi người xác định các khách bằng tên.

10Xác minh nhân viên với quầy lễ tân

Khi có người nhận là làm việc cho khách sạn tới phòng bạn không theo yêu cầu, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh trước khi cho họ vào phòng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7, phòng trường hợp khẩn cấp.

11Xem đánh giá khách sạn

Khi tìm nơi nghỉ ngơi bạn nên để ý tới các đánh giá về vấn đề an ninh nơi bạn sẽ ở. Đánh giá của khách từng ở sẽ giúp bạn biết thêm về an ninh trong khu vực, khách sạn có máy quay giám sát và biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách hay không.

12Che lỗ nhòm trên cửa phòng

Người khác có thể dễ dàng nhìn vào phòng bạn qua lỗ nhòm trên cửa. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này bằng cách dán băng cá nhân lên trên.

13Sử dụng thiết bị an toàn bổ sung

Bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác để an toàn hơn như cây chặn cửa. Thiết bị nhỏ gọn này có thể dễ dàng di dời khi bạn ra khỏi phòng hoặc dễ mang theo mỗi chuyến đi của bạn. Việc cần làm là bạn chỉ cần đặt thiết bị này ngay dưới chân cửa để tránh trường hợp có kẻ đột nhập khi bạn đang ngủ.

Phụ Nữ Ngày Nay
(Theo businessinsider.com) 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN