12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu

Khi đi du lịch hãy tìm hiểu trước về những điều không nên làm ở nơi bạn sẽ tới để tránh tình huống không hay.

1. Hãy nhớ rằng những thứ miễn phí thường không miễn phí28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu

Bạn có thể đã thấy các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố và một số trong số họ thực sự đáng chú ý. Nhưng hãy cẩn thận nếu họ đề nghị chụp ảnh với bạn vì sau đó có lẽ họ sẽ đòi phí chụp hình.

Một mẹo phổ biến khác được thực hiện với “vòng tay tình bạn.” Những kẻ lừa đảo nói: “Chiếc vòng miễn phí” và buộc vòng vào tay bạn. Nhưng sau đó rất nhiều người cảm thấy áy náy và trả tiền cho món đồ này mà không biết rằng họ đã sập bẫy.

2. Mang theo tiền tiết kiệm

Hộ chiếu dự phòng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, pin máy ảnh – tất cả những thứ này không chiếm nhiều không gian và có thể mang đi du lịch nhưng có thể là một thảm họa nếu bạn làm mất tất cả chúng cùng lúc.

3. Nơi lưu trữ tiền bí mật

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu1

Bạn nên có một vị trí bí mật để lưu trữ tiền mặt hoặc thẻ khẩn cấp để bạn có thể sử dụng vào những tình huống khẩn cấp khi đi du lịch.

4. Gặp gỡ người dân địa phương

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu2

Gặp gỡ người dân địa phương để có thể hiểu về văn hóa vùng đất mình tới. Đừng để vẻ ngoài của họ khiến bạn có cái nhìn không đúng. Hãy cởi mở khi du lịch.

5. Đi máy bay buổi sáng để ít nhiễu loạn hơn

?????????????????????????

Hầu hết các cơn giông có xu hướng xuất hiện vào buổi chiều và buổi tối, đó là lý do tại sao các chuyến bay buổi sáng ít bị nhiễu loạn.

6. Thức dậy sớm hơn

Thức dậy sớm và tránh đám đông. Thời gian buổi sáng thường là tốt nhất để chụp ảnh, các chuyên gia gọi đó là “giờ vàng”.

7. Chọn thời điểm tốt nhất trong năm

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu4

Kỳ nghỉ hè là thời gian duy nhất cho các gia đình có trẻ em đi nghỉ. Nếu bạn không có trẻ em ở độ tuổi đi học, hãy cân nhắc việc đi nghỉ trong thời gian học và những nơi bạn muốn đến không quá đông đúc. Đôi khi có thể tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn.

8. Học một vài từ nước ngoài

Không cần phải thông thạo ngoại ngữ khi bạn đi du lịch đến một quốc gia khác bởi bạn chỉ cần biết vài cụm từ giao tiếp cơ bản để có thể biết được các điểm đến hay những món ăn phổ biến. Người dân bản địa cũng rất ấn tượng nếu du khách có thể nói vài từ địa phương.

9. Mang thiết bị chuyển đổi cho đồ điện tử

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu5

Trước khi bạn đi du lịch hãy mang theo thiết bị chuyển đổ sạc cho các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại để phòng trường hợp quốc gia đó có ổ điện kiểu khác.

10. Tính toán kỹ khi mang đồ đi du lịch

Bạn có thực sự cần 10 đôi giày khi đi nghỉ một tuần không? Chắc chắn là không rồi. Thay vì mang quá nhiều quần áo, hãy mang những dụng cụ có ích khác như đồ sơ cứu, thuốc men, thuốc bôi côn trùng…

11. Thưởng món ăn địa phương

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu6

Theo người dân địa phương bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố nhiều khi còn ngon hơn trong các nhà hàng sang trọng.

12. Nghiên cứu về địa điểm mình đến

28.12 mẹo thông minh giúp bạn du lịch tiết kiệm và an toàn ở bất cứ đâu7

Hãy nghiên cứu và tìm ra những gì không nên làm ở nơi mình đến du lịch vì đôi khi chỉ vài hành động tưởng bình thường nhưng có thể bị coi là xúc phạm người bản địa.

Ví dụ, dấu hiệu OK, khi ngón tay cái chạm vào ngón trỏ được coi là tốt ở nhiều quốc gia nhưng rất gây khó chịu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn nên tránh sử dụng cử chỉ tay này khi đến thăm đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nếu không bạn có thể gặp rắc rối nghiêm trọng với người dân địa phương.

Theo 24h.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN