Viết cho quá khứ

Anh à! Anh có biết không? Dù chúng ta cưới nhau cũng đã một thời gian rồi, nhưng trong lòng em vẫn không thể nào quên được cái gọi là quá khứ.

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 098_NBĐ
Họ và Tên: Đặng Nữ Huyền Trang
Địa chỉ: Tháp Mười, Đồng Tháp

Anh à! Anh có biết không? Dù chúng ta cưới nhau cũng đã một thời gian rồi, nhưng trong lòng em vẫn không thể nào quên được cái gọi là quá khứ.

Quá khứ của anh!

Một quá khứ buồn, một quá khứ làm anh đau khổ suốt 6 năm hoặc thậm chí là cả đời. Nhưng hiện tại, em cảm nhận được sự hạnh phúc khi anh ở bên em. Nhưng đó có phải là hạnh phúc thật không anh? Hay những niềm hạnh phúc đó chỉ là cái mặt nạ để che đậy đi cái đau nhói trong lòng.

Nói ra cũng thật là ích kỷ cho một người vợ như em. Đã chấp nhận làm vợ anh, đã bỏ qua và trốn chạy những rào cản để đến bên anh, nhưng em thật sự không thể quên đi quá khứ của anh. Tất cả là tại sao? Anh có bao giờ đặt câu hỏi này chưa? Anh có bao giờ cảm nhận được những lúc em đau khổ, dằn vặt, nổi điên lên vì điều đó.

Tất cả cũng chính vì sự ích kỷ của em. Em biết được quá khứ cũng chỉ là những việc đã xảy ra rồi, chúng ta không thể nào tác động đến được. Nhưng em, thật lòng không thể quên được. Suốt ngày em cứ đi săn, tìm người phụ nữ trong quá khứ đã từng bước qua cuộc đời anh. Cũng chỉ là xem những tấm ảnh trên facebook, xem những bình luận của cô ta. Chỉ có thể nhìn cô ta qua một chiếc máy. Ngoài ra, em không thể làm gì khác bằng việc xem xong thì lôi anh ra cằn nhằn. Em xin lỗi, em biết điều đó là sai. Nhưng anh à, em cũng không thể chấp nhận được khi nghĩ đến việc anh và cô ta vui vẻ, hạnh phúc bên nhau trong quá khứ. Em không muốn cô ta hôn anh, ôm anh, không muốn thấy anh chăm sóc, quan tâm cô ta như em hiện tại. Vì tình cảm anh dành cho em lúc này, em nghĩ cô ta cũng được như vậy trong quá khứ. Em không thể chấp nhận được điều đó. Em chỉ muốn anh là của em, của riêng một mình em thôi.

Em ích kỷ, thật sự là rất rất ích kỷ đúng không? Nhưng những việc đó của em xuất phát từ việc em yêu anh quá nhiều. Em không cho phép bất cứ thứ gì cướp anh đi.

Anh thường nói với em “Anh là của em”. Nhưng anh ơi, trong quá khứ anh là của người ta. Em ước gì mình có thể sinh ra sớm hơn, để có thể là người đầu tiên mà anh quen, là người vợ đầu tiên trong cuộc đời của anh. Nhưng mãi mãi em vẫn là người đến sau, người phải hứng chịu và nhìn thấy anh đau khổ. Em chỉ muốn nhìn chồng em vui vẻ như một đứa trẻ quấn quít bên em. Và điều đó là có thể nhưng nó không được trọn vẹn như em mơ ước.

Ngày mai và ngày mai nữa em sẽ quên đi, quên đi quá khứ đau khổ đó. Đó cũng là câu nói hằng ngày của em và nó cũng chưa bao giờ thực hiện được. Chỉ có nỗi nhớ anh và sự hận thù của quá khứ trong lòng em.

Có nhiều lúc em muốn chúng ta chấm dứt tất cả cũng vì cái quá khứ đó. Em đúng là một người ngốc. Ai đời lại đi lôi quá khứ ra để so sánh, để làm mình đau, để làm hạnh phúc mình bị tan vỡ. Quá khứ không có tội, đúng không?

Xin hãy cho em được trôi đi, được trải lòng, được quên đi quá khứ đó. Hãy đặt quá khứ đó trên một dòng sông và để cho nó trôi đi không bao giờ trở lại.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN