Nhật ký những ngày đầu làm Vợ

Ngày đầu tiên chính thức bước vào cuộc sống vợ chồng sau tuần trăng mật ngọt ngào. Mình đang ngồi đợi chồng bên mâm cơm đã nguội lạnh.

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 006_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Mộng Ngọc
Địa chỉ: TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang

Ngày…..tháng… năm….

Ngày đầu tiên chính thức bước vào cuộc sống vợ chồng sau tuần trăng mật ngọt ngào. Mình đang ngồi đợi chồng bên mâm cơm đã nguội lạnh. Mình không phải là công chúa cũng chẳng phải tiểu thư con nhà giàu nhưng trước giờ mình chưa từng nấu một bữa ăn tươm tất như vậy. Nhưng, chồng đâu? Cái người đã theo đuổi mình suốt mười hai năm, cái người thề non hẹn biển sẽ luôn làm mình cười, mang đến cho mình những bình yên đang ở đâu…

7h30 tối chồng về… Có vẻ chồng mệt nhưng không phải do công việc mà vì rượu. Vợ không thích. Ừ! Thì không thích. Thì sao? Công việc mà. Chịu!

Dẫu đã dặn lòng khi chồng về sẽ kìm nén cơn giận mà cùng nhau ăn trọn bữa cơm. Nhưng, cái tính của mình, trước chồng, luôn quyết liệt chẳng bao giờ nhún nhường. Vừa thấy cái bộ dạng của chồng mình bỏ vào phòng nằm. Chồng lật đật nằm cạnh bên, năn nỉ và… nước mắt rơi. Mình ngạc nhiên: “Sao chồng khóc?”. “Chồng thấy mâm cơm, thấy vợ đợi chồng đến giờ này chẳng ăn gì chồng thấy có lỗi quá”. Mình thấy trái tim mềm yếu trước những lời này, cơn giận qua thật nhanh không như thuở yêu nhau. Mình và chồng lại vui vẻ ăn cơm cùng nhau.

Chồng ơi, đó có phải là sự khác biệt khi có chồng? Là:

  • Vợ vẫn cáu gắt, hằn hộc nhưng vẫn để chồng ôm
  • Vợ vẫn giận chồng nhưng vẫn phải nằm cạnh chồng
  • Vợ vẫn đánh chồng nhưng rồi sẽ ngủ trong vòng tay chồng cho đến sáng…

Vợ chồng mình vẫn phải nhìn nhau vui cười, ăn uống… như chẳng có gì xảy ra sau bao nhiêu chuyện.

Chồng đang ngủ say. Mong chồng luôn có những giấc ngủ ngon sau những lúc làm việc mệt mỏi.

Ngày…..tháng…..năm…..

Chồng à, vợ không nghĩ rằng người yêu thương vợ nhất lại là người làm vợ khóc nhiều nhất. Hay nước mắt là minh chứng cho thương yêu dành cho chồng đã quá đong đầy trong tim vợ. Chồng có thật sự yêu thương vợ không và tình yêu đó sẽ tồn tại bao lâu, chồng nhỉ???

Hãy để vợ vẫn luôn còn cảm xúc để trả món nợ ân tình. Là nợ, vì ngay từ lúc ban đầu vợ đã không hề muốn nhận nhưng vô tình đã trót vay. Là nợ, vì vợ trót nhận quá nhiều. Nếu vợ không xứng đáng với điều đó thì vợ sẽ khổ. Đó là quy luật của cuộc đời. Vợ sẽ mang đến cho chồng những gì chồng xứng đáng được nhận.

Sẽ cố gắng thương chồng bằng tất cả những gì vợ có.

Ngày…..tháng….năm…..

Có chồng là:

  • Học cách làm tất cả mọi việc một mình
  • Học cách mạnh mẽ để vượt qua bệnh tật, buồn đau…
  • Học cách đối diện với những bộn bề, lo toan của cuộc sống đời thường

HỌC VÀ HỌC

  • Học cách YÊU chồng
  • Học cách QUÊN mình

Có chút hoang mang cho cuộc sống mới này.

Anh cắt vào em một chữ NGỜ

Em cất vào tim một chữ NGƠ

Vô tâm anh để hồn em chở

Một nửa yêu thương nửa đọa đày

Ngày…..tháng…..năm…..

Chồng thức dậy. Đi làm! Chồng không hỏi mình một câu, cũng không nói chồng đi làm nhe, không một cử chỉ thân mật. Mình thấy hụt hẫng lạ, thấy chút bơ vơ đơn độc.

Mình đã nghĩ: có chồng – chắc mỗi sáng chồng sẽ tạm biệt mình đi làm bằng một nụ hôn lên trán. Chồng sẽ tranh phần với mình khi thấy mình cố làm việc gì đó mệt nhọc. Chồng sẽ vê nhà với câu nói đầu tiên: “Chồng nhớ vợ quá!

Quên đi và tỉnh lại. Chồng bận bịu và chồng có nhiều nỗi lo. Lãng mạn cho ai? – Cho người đã thuộc về mình? Bao năm theo đuổi chắc chồng đã mệt.

Ừ! Chồng mệt, chồng lo với lắng

Vợ đừng để chồng phải bận tâm thêm

Sống làm sao để ta mãi ấm êm

Dù đổi thay nhiều những thương yêu ngày cũ.

Ngày…..tháng…..năm…..

Hôm qua có lỗi với chồng quá, hành chồng cả đêm. Tính mình thích rõ ràng. Bất cứ chuyện gì nếu chồng không giải thích cặn kẽ là khỏi ngủ với mình. Nhưng, kết quả thì sao? Hai vợ chồng thức dậy với thân thể uể oải, hai mắt thâm quầng. Sáng nay mình chuộc lỗi bằng cách cho chồng đi café sáng – thói quen chồng bỏ từ ngày có vợ.

Chồng bảo từ ngày có vợ chồng không được xem đá banh nữa. Mình nghe thấy sao sao. Mình không muốn có mình chồng bị mất tự do, có mình chồng phải từ bỏ nhiều thứ chồng thích. Lâu ngày, có thể chồng sẽ chán mình, mình cũng chán mình. Dù là vợ chồng vẫn chỉ là những cá thể riêng biệt thôi.

Chồng đang uống café, chắc thư giãn rồi. Chúc chồng một buổi sáng vui vẻ.

Ngày mới rồi, cố lên nhé!

Cảm thấy tốt!

Ngày……tháng……năm….

Tối qua, hai vợ chồng nằm tâm sự cả đêm. Mình cảm thấy nhẹ nhõm. Từng nút thắt trong lòng được gỡ nhẹ, bớt hoang mang và lo lắng.

Phụ nữ khi đã chọn lấy chồng nghĩa là thật sự mong muốn cùng người đó nắm tay nhau lèo lái con thuyền tình. Dẫu con thuyền ấy sẽ có lúc chông chênh, chao đảo vì sóng to, gió dữ thì nó vẫn không thể nào bị đắm khi có sự đồng lòng vững tay chèo. Mình nghĩ chồng là người cầm lái giỏi vì có thể giữ cương một con ngựa bất trị như mình. Đã bao nhiêu lần mình thốt lên những lời cay đắng, đã bao nhiêu lần muốn phủ nhận và rũ bỏ mối quan hệ này nhưng chồng chỉ một phản ứng: nhẹ nhàng và từ tốn. Nhẹ nhàng vỗ về, từ tốn giải thích…

Và vì thế, dẫu nước mắt có rơi, hôn nhân vẫn gắn chặt hai người bởi một chữ NHẪN và một chữ TIN

Vợ tin chồng: trước đây, bây giờ, sau này và mãi mãi!

Vợ biết:

Có con đường nào cho ta sự bình yên

Không đổi lại những ưu phiền – bão tố

Chỉ có thể giữ tâm an ổn

Vượt trùng khơi trong ngổn ngang sầu.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN