Hiểu để yêu thương!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 284_NBĐ
Họ và Tên: Lê Đình Kiền
Địa chỉ: Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 214, thôn Trác Châu, xã An Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Lấy nhau đã được hơn 4 năm, trải qua không biết bao nhiêu lần nghỉ tranh thủ, vợ chồng đoàn tụ sum vầy quấn quýt rồi lại phải bịn rịn tạm xa, vậy nhưng sau mỗi đợt được tranh thủ về nhà với em, chuẩn bị lên đơn vị là cảm xúc chộn rộn, bùi ngùi lưu luyến trong anh lại dấy lên vẹn nguyên như mới trải lần đầu…

Anh chỉ muốn những khoảnh khắc ấy mẹ con em vắng nhà có khi  anh đi sẽ nhẹ nhàng hơn. Mỗi lúc đó em lại hay nói giọng dằn dỗi :”Anh đi đi cho rộng nhà”! “Anh đi đi chứ chán anh rồi”, rồi lảng nhìn ra phía khác, khiến trong anh có cảm giác gì đó như tủi tủi, chạnh lòng bởi dường như em không có gì quyến luyến anh ở lại vậy.

Và rồi anh lại xách cặp đi lên đơn vị trong lẫn lộn cảm xúc yêu thương, tiếc nuối xen lẫn trách hờn. Anh nhớ nhất có một lần, anh đi rồi lại nhớ ra mình để quên mất cái huy hiệu cài áo trên nóc tủ chưa cầm theo nên quay lại nhà lấy. Vừa bước vào nhà đã thấy em tay đang bế ôm con ngủ, mắt nhòe ầng ậng nước tự lúc nào. Ảnh hình ấy, những giọt nước mắt ấy có lẽ sẽ mãi in đậm trong tâm trí anh mà suốt cuộc đời dài rộng này anh cũng không thể nào quên được.

Nó như một mũi kim xuyên nhói vào thẳm sâu tim anh, đau lắm nhưng đẫm vị ngọt ngào và vô ngần hạnh phúc. Bất ngờ quá đỗi, anh chạy đến ôm em thật chặt, nén dòng cảm xúc đang ào ạt tràn lên trong anh như muốn vỡ òa, như muốn cùng em òa lên nức nở. Không biết đã bao nhiêu lần người anh yêu thương phải rơi nước mắt lặng lẽ một mình như thế? Không biết đã bao nhiêu phút giây anh đã vô tâm mà trách hờn, nghi ngờ tình cảm của em dành cho anh?

Tim anh như thắt lại đau xót. Anh vẫn tự hào là một người chồng tâm lý, luôn yêu thương, quan tâm chia sẻ hết mực với em, nhưng hình như em vẫn còn giấu anh nhiều điều bí mật mà anh chưa hiểu hết; vẫn còn nhiều khoảng trống bề sâu mà anh phải luôn luôn cố gắng hơn nữa, quan tâm hơn nữa để có thể hiểu và lấp đầy, để tình yêu thương không bao giờ vơi cạn mà tròn đầy theo năm tháng ta nắm chặt tay nhau, để nắng gió xôn xao, rộn ràng, tràn ngập những mùa ta yêu nhau!

Tình yêu đôi khi đâu cần phải nói thành lời, mà cũng khó có thể nói hết được bằng lời em nhỉ? Chỉ cần ta luôn nghĩ về nhau, yêu thương nhau, và cùng vun đắp hạnh phúc để “Tình” luôn luôn lan tỏa trong mái ấm gia đình nhỏ của mình vợ yêu nhỉ! Anh yêu vợ rất rất nhiều – tình yêu lớn trong đời mà anh luôn luôn trân quý!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN