Hãy trở thành chồng tương lai của tớ nhé!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 303_NBĐ
Họ và Tên: Trương Ngọc Trân
Địa chỉ: Từ Sơn – Bắc Ninh

Người bạn đời tương lai của tớ là ai ư? Là cậu chứ còn ai vào đây được nữa, chàng trai à!

Tớ còn nhớ cái lúc mà mình cùng học chung năm lớp 6. Tớ và cậu bị bạn bè trêu và ghép cặp với nhau vì hai ta khá là hợp gu. Ngoài mặt, tớ làm ra vẻ không thích nhưng trong lòng sướng rơn mỗi khi đi cùng cậu. Tớ bắt đầu thích cậu từ lúc đấy.

Tớ thích cậu! Dù rằng cậu không đẹp trai như sao hàn, không có nước da trắng, nhà không giàu, dáng không cao. Nhưng đổi lại cậu học giỏi, cậu hiền lành hơn những chàng trai khác, cậu không ăn chơi, và đặc biệt là cậu hài hước, cậu luôn làm cho tớ cười!

Tớ thích cậu nhưng định mệnh đã chia cắt chúng ta khi tớ phải đi học xa nhà hàng nghìn cây số. Mỗi năm được về nhà hai lần, và không được gặp mặt cậu. Tớ đã tìm cách liên lạc với cậu nhưng không được. Không được gặp mặt nhau, không nói chuyện với nhau, tình cảm trong tớ cũng phai dần và rồi tớ bắt đầu quên cậu.

Sau 2 năm, à không gần 3 năm rồi mới đúng! Tớ cứ ngỡ đã quên được cậu rồi, tớ cũng đã để ý đến chàng trai khác rồi. Nào ngờ xuân năm nay về nhà, khi chạy xe lướt qua quán cà phê tớ nhìn thấy cậu, cậu cũng nhìn theo tớ. Ta vô tình gặp lại nhau. Dù chỉ là cái nhìn lướt qua thôi, nhưng sao tim tớ lại đập dồn, lòng tớ lại bồi hồi đến thế? Bạn bè tớ bảo đó là duyên trời sắp đặt cho bọn mình đến với nhau….. Từ lúc đó hình ảnh cậu cứ hiện lên trong đầu tớ, cả trong mơ cũng thấy cậu, vậy mà tớ cứ ngỡ đã quên….

Đôi lúc ngồi xem những bộ phim truyền hình tình cảm lãng mạn, tớ lại nghĩ đến cậu, tưởng tượng mình cùng sống chung một căn nhà, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau đi ngủ…. Rồi! Tớ bất chợt tớ cảm thấy cô đơn, bởi vì tớ chỉ đang ảo tưởng. Từ hôm gặp mặt cậu chỗ quán cà phê tớ vẫn đang cố gắng tìm cách liên lạc với cậu, tớ nghĩ mình phải làm theo tiếng gọi của trái tim thôi!

Cậu biết không khi nhìn thấy cách cầm đũa và cầm bút của tớ thì ai cũng bảo sau này tớ lấy chồng gần. Và tớ nghĩ đó là cậu.

Tớ mong rằng sau này mình sẽ về chung một nhà, ăn chung, ngủ chung, có những thói quen chung. Tớ muốn chúng ta xài đồ đôi, và cùng mặt áo đôi dù là ở nhà hay đi ra ngoài, để cho mọi người biết rằng chúng ta là của nhau, và không ai phá vỡ được hạnh phúc đó.

Tớ tưởng tượng đến ngôi nhà của mình, có đầy đủ tiện nghi. Trên tường nhà sẽ dán đầy những hình ảnh kỉ niệm của gia đình. Trên con đường dẫn vào nhà sẽ có vườn hoa hồng trải dài hai bên. Ta sẽ có một ao sen và nuôi đầy cá. Sẽ tốt biết bao nếu trồng thêm một vườn cây ăn quả nữa.

Tớ tưởng tượng đến những đứa con của mình, tớ rất thích trẻ con và tớ nghĩ cậu cũng thế. Con của mình sẽ giống cả tớ và cậu, con của mình sẽ có một cái tên thật đẹp, con của mình sẽ rất thông minh và xinh xắn. Đặc biệt là thừa hưởng cái tính cách hài hước của hai ta.

Tớ nghĩ đến những lúc mình cãi nhau, dù vấn đề đó to hay nhỏ, dù hai ta giận nhau đến cỡ nào, thì tớ tin chắc rằng tình yêu sẽ giúp chúng ta mau làm lành với nhau thôi. Nhưng tớ bướng lắm không chịu xuống nước trước đâu, nên có giận nhau thì cậu là người làm lành trước nhé!

Ngay bây giờ tớ rất muốn gặp mặt cậu, tựa đầu vào bờ vai ấm áp của cậu và nói cho cậu biết hết những gì tớ tưởng tượng, những nỗi nhớ chất chứa trong lòng tớ bấy lâu nay. Dù hai ta chưa là gì của nhau nhưng tớ biết rằng khi ở bên cạnh cậu cậu sẽ luôn làm cho tớ cười, làm tớ cảm thấy an toàn. Tớ sẽ rất hạnh phúc khi cùng cậu sống chung một mái nhà. Hãy làm chồng tương lai của tớ nhé! Cậu đồng ý không? Không đồng ý tớ tìm cách khác.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN