Gửi tới vợ tôi – Người mà tôi chưa cưới

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 298_NBĐ
Họ và Tên: Đỗ Khắc Quang Hải
Địa chỉ: đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Gửi tới vợ tôi – Người mà tôi chưa cưới,

Tôi biết hiện giờ con gái ngoài xã hội đa phần đều theo đuổi vật chất, mong muốn được làm vợ những người già hơn mình những hai chục tuổi chỉ cần người đó có tiền, có nhà hay nói chung là có của, đó không phải là xấu. Cô gái nào mà chả mong được sống bình yên, chi tiêu thoải mái, dù sao cũng chỉ có một đời con gái, một quyết định sai lầm sẽ dẫn đến cả đời khổ cực, gả cho ai cũng phải xem người đó có điều kiện để cho mình một cuộc sống hạnh phúc không đã.

Tôi không thể hứa với em những điều như vậy, tôi không thể hứa sẽ chở em trên xe Lamborghini, Mercedes,… hay cho em những thứ như son Laboutin, túi LV,… Nhưng tôi hứa với em sẽ cho em một cuộc sống không cần lo về cơm áo gạo tiền; một cuộc sống hạnh phúc, ấm, no.Tôi hứa sẽ không bao giờ để em cô đơn, sẽ luôn bên em những khi em buồn, cho em một bờ vai vững chắc để em tựa vào khi cần. Tôi không cần em phải đảm đang tháo vát, phải kiếm ra bạc triệu hay xinh đẹp tuyệt trần. Tôi chỉ cần em yêu tôi, cho tôi một nơi để gửi gắm niềm tin, tình yêu, những tâm sự phiền muộn hay đơn thuần chỉ là một điểm tựa trong tâm hồn của tôi. Có thể sẽ có những lúc tôi vấp ngã rồi lạc lối trong cái xã hội này, nhưng tôi sẽ tỉnh lại để trở về bên em vì tôi biết rằng, em là ngọn hải đăng của cuộc đời tôi. Tôi không tin vào tình yêu sét đánh, tôi tin rằng tình yêu giống như một cây con, phải vun đắp từ từ thì mới vững chắc, bất cứ quá trình đẩy nhanh tình yêu nào cũng sẽ đem lại kết quả ngược lại là làm tình yêu đó chết yểu mà thôi.

Vì vậy, có đôi khi ta cãi nhau về những vấn đề vụn vặt không đáng có hay những vấn đề lớn lao như quan điểm đất nước thì hãy tin tôi, tôi không hề muốn cãi nhau với em. Đó đơn thuần chỉ là bản tính hiếu thắng của tôi trỗi dậy không đúng lúc, không đúng thời điểm mà thôi nên tôi xin em, khi tôi như vậy hãy giúp tôi tỉnh ra, đừng để cái ích kỉ của tôi phá hỏng cái hạnh phúc mà ta đã vất vả vun đắp. Một cái cây sau khi trải qua sóng gió thăng trầm tuy nhiều vết sẹo nhưng rất vững trãi và khó bị đổ vỡ chứ không như những cây có bề ngoài nhẵn mịn nhưng yếu đuối, dễ bị phá hủy. Tình yêu và hạnh phúc chỉ chết khi ta ngừng cố gắng. Em chỉ cần bước một bước về phía tôi, chín mươi chín bước còn lại hãy để tôi bước về phía em. Tôi tin rằng, chỉ cần không ngừng cố gắng thì “cái cây” của ta sẽ cao lớn đến trời xanh, vững trãi vượt qua những sóng gió và thăng trầm của cuộc đời.

Tôi viết những dòng này với mong muốn cảnh tỉnh cho bản thân trong tương lai cũng như những người vợ hoặc chồng đang lạc lối, đừng vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt hay thứ mới lạ làm hoa mắt mà đánh mất đi hạnh phúc đích thực của mình. Tha thứ là chất dinh dưỡng giúp cho tình yêu trưởng thành.

Hà Nội, ngày 29 tháng 2 năm 2016

Người viết
Hải
Đỗ Khắc Quang Hải

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN