Gửi người thương yêu

Em yêu, đọc đến đây, có lẽ em sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và vơi bớt đi phần nào nỗi buồn, những trăn trở vì anh trong suốt thời gian vừa qua phải không? Em hãy nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ, hãy mơ những giấc mơ êm đềm, và hãy tỉnh dậy vào một ngày mai tươi sáng để tiếp tục công việc hàng ngày, em nhé. Anh rất yêu em, người vợ bé nhỏ của anh!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 095_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Lâm Giang
Địa chỉ: Ninh Kiều, Cần Thơ

Chào người anh yêu thương! Anh có rất nhiều điều muốn nói với em nhưng không thể nói nên lời. Có lẽ vì ngại, vì khả năng diễn đạt, bày tỏ của anh còn yếu kém. Hôm nay cho anh xin mạnh dạn viết nên những dòng tâm tư tình cảm của anh dành cho em qua bức thư này. Em hãy đọc và cảm nhận những gì chân thành nhất từ trái tim anh, em nhé, người bạn đời gắn bó của anh.

Thứ nhất là những câu cảm ơn sâu sắc nhất dành cho cho em. Cảm ơn vì cuộc đời đã cho anh gặp em, cảm ơn bởi em đã đến bên anh, cho anh niềm vui, hơi ấm gia đình, xóa đi sự cô đơn, trống vắng trong lòng anh. Kể từ những phút giây gặp gỡ đầu tiên cho đến ngày thành vợ chồng, em luôn mang cho anh những nụ cười cùng niềm lạc quan, là nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc, trong cuộc sống. Cảm ơn em, em luôn quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho sức khỏe của anh trong những lúc anh mải mê công việc mà quên đi bản thân mình. Mặc dù em cũng làm việc hàng ngày, cũng lắm khi mệt mỏi, vất vả, buồn phiền nhưng em đã cố giấu để anh yên tâm trong công việc của mình. Hơn hết, anh cảm ơn vì em đã xoa dịu anh nguôi đi những cơn nóng giận, bực tức có thể nói là “giận cá chém thớt”. Anh cảm phục sự chịu đựng và tình yêu thương của em dành cho anh. Anh hiểu lắm chứ! Có được một người vợ như em là có được một hạt ngọc vô giá, quý báu nhất trong cuộc đời, nhưng vì bản tính hời hợt nên lắm khi anh không cảm nhận được điều ấy. Ngày hôm nay, trong giây phút rảnh rỗi, ngồi suy ngẫm lại, anh chợt nhận ra mình đã gây ra nhiều lỗi lầm đối với em. Anh đã lãng phí một khoảng thời gian khá dài chỉ lo cho công việc mà quên tận hưởng cuộc sống vợ chồng thiêng liêng, hạnh phúc. Anh đã bỏ rơi em trong cô đơn, phiền muộn.

Chính vì thế nên lời thứ hai anh muốn nói với em là lời xin lỗi chân thành nhất và mong em tha thứ. Anh có lỗi vì đã không quan tâm, chăm sóc cho em đúng với vai trò của một người chồng. Anh đã có nhiều lúc to tiếng với em làm cho em buồn, em khóc. Anh luôn bận rộn với mớ công việc khô khan mà quên đi một nguồn động viên tinh thần ý nghĩa, quên đi một người vợ giàu tình cảm luôn ở bên cạnh anh. Thành thật xin lỗi em, em nhé! Anh biết rằng dẫu có ngàn lời xin lỗi cũng không thể bù đắp được những gì em phải chịu đựng trong thời gian qua. Nghĩ lại, anh thấy hổ thẹn với em, với chính bản thân mình. Dù sao, anh vẫn mong em sẽ nhẹ lòng khi đọc được những câu xin lỗi đầy cảm xúc của anh.

Lời thứ ba anh muốn dành cho em là lời hứa, lời cam đoan bằng cả danh dự của anh. Anh xin hứa sẽ sửa đổi tính cách, sẽ không nóng giận, nông nổi, không to tiếng với em nữa. Anh sẽ mang đến cho em niềm vui, niềm hạnh phúc của một người vợ khi ở bên chồng, sẽ luôn động viên em như em đã từng động viên anh vượt qua khó khăn, nỗi buồn trong công việc. Anh sẽ quan tâm em nhiều hơn, sẽ cho em những lời nhắc nhở cùng sự chăm sóc chu đáo, ân cần. Anh sẽ phấn đấu để em cảm nhận được anh là một điểm tựa vững chắc cho em trên con đường đời, để bên anh, em sẽ luôn cảm thấy yên tâm và tự tin bước tiến.

Ngày tháng còn dài, chúng mình còn trẻ và vẫn còn thời gian để vun đắp tình cảm cho nhau, để cùng nhau tô điểm cho cuộc sống vợ chồng thêm nhuộm màu, tươi đẹp. Anh luôn mơ về một ngôi nhà khang trang, lộng lẫy. Nơi ấy có anh, có em và những đứa con của chúng ta sống quây quần, hạnh phúc, ấm áp bên nhau. Chúng mình cùng làm việc, cùng lo cho mái ấm gia đình yêu thương, lo cho con cái của chúng ta. Viễn cảnh ấy thật ý nghĩa và có thể thức hiện được, đúng không em? Vậy thì kể từ bây giờ, chúng mình hãy phấn đấu cho mục tiêu cao đẹp ấy, em nhé!

Em yêu, đọc đến đây, có lẽ em sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và vơi bớt đi phần nào nỗi buồn, những trăn trở vì anh trong suốt thời gian vừa qua phải không? Em hãy nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ, hãy mơ những giấc mơ êm đềm, và hãy tỉnh dậy vào một ngày mai tươi sáng để tiếp tục công việc hàng ngày, em nhé. Anh rất yêu em, người vợ bé nhỏ của anh!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN