Gửi em người bạn đời anh sẽ lấy!

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 306_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Đức Hùng
Địa chỉ: cư xá Thanh Đa, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tôi không biết bắt đầu từ đâu, từ 1 kỉ niêm hay từ 1 ý nghĩ tương lai xa. Nhưng đâu cũng phải nói lần đầu tối viết cho quá một người đọc.

Phải tôi 23 tuổi, tuổi mà nói tới người bạn đời là thứ gì đó khá xa. Bởi lẽ tôi sẽ lấy cô ấy năm mà tôi 28, 29 ở cái tuổi mà tôi tin là tôi đủ chín chắn, đủ mạnh mẽ để làm làm cô ấy khổ như bây giờ.

Bạn đời của tôi phải như em, một người mà tôi đã bắt đầu mang nợ từ những ngày đâu tiên yêu nhau. Tôi đã nợ cô ấy quá nhiều thứ. Nợ một sự quan tâm, nợ một tình cảm đong đầy, nợ những điều hạnh phúc bất tận với một người con gái.

Em sẽ luôn thế chứ, luôn yêu tôi như hiện tại, luôn cam chịu vậy chứ! Thôi khổ cho em lắm! “Bữa nào” tôi sẽ làm em hết khổ, đó là khi mà tôi dừng “đi”.

Suốt năm tháng đôi chân này không ngừng đi, không ngừng khám những điều mới mẻ ở thế giới ngoài kia. Cũng vì nó ham chơi với bạn, ham đi với bạn ham Phượt mà bỏ rơi em nơi nào đó một góc quá bé trong tim thì phải^^. Đi chơi để biết, để biết mà về tốt với vợ mình hơn. Đi để biết xã hội này nó kinh khủng như thế nào. Để biết đất nước này đẹp tới đâu. Đôi chân chưa mỏi thì chưa dừng lại được, luôn nghĩ ra cái để thỏa mãi nó. Nó và tôi đều thích thế, thích xách ba lô lên, đi rong ruổi, bần hàn, tủi khổ, chịu đựng.

Hơi thở nuôi ta sống, nhịp thở cho ta biết ta đang hưng phấn, đang nhiệt huyệt. Bởi nó chính là một phần con người tôi, tôi không thể mãi thở đều được. Thở thật mạnh, thật nhiệt huỵệt. Chỉ có đi, có vượt qua bản thân, vượt qua sức chịu đựng tôi mới có được nhưng nhịp thở đó trong lá phổi này mà thôi. Mong em hiểu anh.

Nó đi mang luôn cả người yêu của em đi, tôi biết nó để lại cho em bao nỗi buồn bao tổn thương. Đi quá mà, chơi quá mà, sinh nhật em cũng không làm cho ra hồn, hỏi sao em không trách,em không buồn! Tôi yêu em lăm! Em luôn như thế, vẫn độ lượng tha thứ cho tôi đây thôi! Cứ thế em nhé! Đi mãi đi mãi cũng phải dừng!

Khen em, lần này hiêm hoi nha, bình thường toàn chê bụng bự xấu xí thôi. Em dễ thương! Yes! Cực dễ thương luôn ấy. Đi đâu xa về cũng muốn nhìn thấy em. Em dễ thương xinh đẹp hơn tất cả các cô gái anh gặp trên mọi nẻo đường. Tụi nó không bằng em đâu, nên em cứ yên tâm, a đi rồi cũng về với tình yêu của anh mà! Anh đi rồi anh cũng mệt mỏi, anh lại về bên em tìm sự bình yên đến lạ, dù đó chỉ là sự im lặng của cơn giận dữ nơi em, nhưng anh biết tình yêu nơi em lớn hơn tất cả những thứ ấy, phải không em?

Tôi thích ngắm em lúc em ngủ. Em là người con gái có đôi mắt, đôi môi biết cười. Tôi rất thích điều đó, tui chỉ muốn hôn nhẹ môi em, sợ em thức giấc thôi. Tại em đẹp hay tại tôi yêu em nhỉ^^ vì cả 2!

Tôi thích eo bánh mì của em nữa, ôm thịt không là thịt, thật đã. Thích được ôm em. Người ta thường nói con gái thích ôm từ đằng sau. Cơ mà tôi không thích thế đâu. Ôm đằng trước cơ, thế mới êm^^ . Ôm nào mà chẳng là ôm chứ! Tui chỉ cần được ôm em là được.

Nhiêu đó thôi em, anh sẽ giữ em bên anh mãi như thế, để luôn quan tâm chăm sóc em bù cho những gì anh làm với em. Nhưng mà ráng xíu nữa em nhé, vì anh sẽ còn đi, em còn phải chịu đựng anh như thế này nữa đâu cưng à!

Anh yêu em! Anh thương em nhiều lắm chỉ có em mới hiểu được, lời nói chỉ là thứ ngôn ngữ biểu đạt ra thôi, còn thấu hiểu là thứ chứa được nhiều ý nghĩa nhất!

Gửi em người bạn đời anh sẽ lấy!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN