Gửi cho tuổi thu

Xuân, Hạ, Thu, Đông, bốn mùa như một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại như vô tận. Nhưng mẹ tôi nói, nó không giống như tôi nghĩ đâu, vì… thời gian… không có gì là vô tận cả.

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 276_NBĐ
Họ và Tên: Hồ Thị Thùy Linh
Địa chỉ: Phường Phước Long B, Q.9,  Thành Phố Hồ Chí Minh

Mẹ thường nói cuộc đời như bốn mùa trong năm.

Xuân – thời trẻ trung của từng con người, ngày tháng mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui nỗi buồn nhất, cũng là khoảng thời gian mang lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm sâu đậm nhất. Một thời hồn nhiên, năng động, trẻ trung đều ghi trên nét Xuân tươi đẹp.

Hạ – thời mà chúng ta bước vào con đường đời, chập chững bước đi hướng tới sự nghiệp tương lai, mang theo nhiều bận rộn, lo toan như cái nắng hạ chói chang, oi ả.

Thu – thời lắng đọng từng giọt sương đêm, dừng lại và tận hưởng những gì mình đang có và Đông – nhìn lại những gì mình đã trải qua.

Mẹ tôi nói, tuổi Thu là tuổi mẹ thích nhất, giống như một tình cảm săn sóc một cách dịu dàng, thanh bình. Ở cái tuổi ô mai, mẹ tôi làm lụng phụ giúp ông bà bữa cơm bữa cháo qua ngày. Tới khi lên thành phố, mẹ tôi mới kết hôn với ba. Cũng không phải đã quen biết lâu hay yêu từ cái nhìn đầu tiên, mẹ tôi nói nhìn ba tôi đẹp trai nên cưới về, nghe xong tôi cảm thấy buồn cười thật.

Nhưng cuộc sống mà, vợ chồng sống với nhau lâu sinh ra tình cảm, mà bước sang Thu, một tình yêu không quá nồng nàn, nhưng ấm áp và bình dị vô cùng.

Trong thâm tâm tôi, mâu thuẫn ở hai quan điểm, một là muốn một tình cảm nồng nàn như ngôn tình, hai lại là tình cảm bình dị tự nhiên. Nhưng có lẽ tôi còn nhỏ, không biết nhiều về tình yêu và hôn nhân gia đình, cho nên cứ để thuận theo tự nhiên mà tiến tới.

Dù sao đi chăng nữa, tôi cũng muốn gửi cho tuổi Thu tương lai của mình, dù là tình cảm gì, cũng nên trân trọng nó.

Vì tình cảm con người là một món quà vô giá!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN