Gửi anh, người em yêu!

Em từng có lần nói với anh rằng, nếu kiếp sau có hiện hữu, em chỉ mong được cùng anh làm đôi thiên nga, vì thiên nga chúng chung tình lắm! Nếu một con thiên nga chết, con kia sẽ chết theo bạn đời của nó. Con người có mấy ai làm được điều ấy đâu anh nhỉ?

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 074_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Phượng Đan
Địa chỉ: Bình Thạnh, TP. HCM

Anh có biết không? Em, vốn là một người con gái vô tư, có một chút ích kỷ và trẻ con, cho đến khi anh xuất hiện bên đời. Ngày đầu gặp anh, đôi mắt của anh tựa như thiên đường và chúng đã giam cầm em mãi mãi trong đó. Anh yêu thương và bên cạnh em với tất cả sự chân thành, và em cũng yêu anh bằng tất cả những gì em có. Em còn nhớ, ngày đầu tiên mình hẹn hò, chúng ta từng ngượng ngùng khẽ chạm tay nhau, rồi khi cái hôn đầu tiên đến, nó đã thật chậm, thật tuyệt vời, tựa như có hàng ngàn pháo hoa đang nở rộ bên trong bên trong đầu em. Những khi em căng thẳng và lo sợ trước những quyết định lớn trong đời, anh luôn là người ở bên, dịu dàng ôm lấy em và truyền cho em hơi ấm của tình yêu, điều đó khiến em như được sống lại một lần nữa, điều đó khiến em cảm thấy khao khát được bên anh nhiều hơn, yêu anh nhiều hơn và cùng anh đi đến cuối con đường này.

Anh có biết không? Dù em và anh rất ít khi được gặp nhau, hai ta chỉ được nhìn thấy nhau mỗi tháng vài lần vì những việc học và việc gia đình cứ cuốn em và anh đi, khiến chúng ta mệt mỏi, nhưng chưa một lần em cảm thấy cô đơn. Em biết, trong trái tim em, anh vẫn luôn luôn ở đó, bên em yên bình và lặng lẽ. Tình yêu của chúng ta không quá ồn ào, không quá cuồng nhiệt, nhưng em vô cùng trân trọng nó. Tình yêu ấy như từng giọt mưa thấm đẫm mặt đất và tan tỏa đến nơi sâu nhất trong trái tim em, không như những thứ nhanh đến và thường nhanh đi.

Em từng có lần nói với anh rằng, nếu kiếp sau có hiện hữu, em chỉ mong được cùng anh làm đôi thiên nga, vì thiên nga chúng chung tình lắm! Nếu một con thiên nga chết, con kia sẽ chết theo bạn đời của nó. Con người có mấy ai làm được điều ấy đâu anh nhỉ? Được bên nhau đến tận giây phút cuối cùng của cuộc đời là một điều hạnh phúc biết mấy? Anh nghe và chỉ bảo em ngốc thôi, em là cô gái cứ thích tin vào tình yêu, thứ tình yêu tồn tại vượt thời gian và thời đại, xuyên qua từng khẽ hở của khoảng cách, bằng cách này hay cách khác vẫn đến được đích đến của mình. Có người bảo tình yêu vốn không tồn tại, có người bảo xã hội thực dụng và toan tính này đã giết chết tình yêu ấy rồi, nhưng em chẳng tin điều đó đâu. Khi chúng ta tuyệt vọng và tội lỗi bao phủ trái tim mình, tình yêu là thứ duy nhất giúp ta nhận ra con người ta đã từng, và vực ta dậy khỏi bóng tối trong tim. Đó là điều em nghĩ, đó là những gì em tin.

Từ khi được bên anh, em đã thấy được một phần mà em vẫn luôn tìm kiếm, gần bên anh khiến em cảm thấy mình trọn vẹn, và khi phải xa anh, em vùng vẫy trong thương nhớ. Yêu anh, em học cách yêu tất cả mọi thứ thuộc về anh, gia đình anh, bạn bè anh, tất cả những khiếm khuyết của anh, như anh đã yêu em vô điều kiện. Anh là tình yêu duy nhất và cuối cùng của em, là người đàn ông mà em cầu nguyện hằng đêm để em được ở bên mãi mãi. Thiên Đường với em là một nơi trên trái đất này cùng anh. Người đời nói rằng thế gian này được dựng lên cho hai người, và chỉ đáng sống nếu có ai đó yêu anh thôi. Hãy bên em và yêu em như thế này mãi anh nhé, vì em sẽ yêu anh, tới điểm cuối cùng của thời gian này.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN