Cầm tay em đi tới cuối con đường

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 292_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Thu Hương
Địa chỉ: Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội

Gửi chồng yêu. Em tin vào duyên phận giúp chúng mình gặp gỡ nhau. Tết vừa rồi em lên chùa bắt được thẻ:

Nhờ gió đưa duyên nên cũng mặc
Trong ngà trắng ngọc đã bao rồi
Một lời lỡ miệng nhân duyên đến
Nghĩa vợ tình chồng đến trọn đời

Về nhà em cứ suy nghĩ mãi, thẻ này sao ứng với em quá vậy. Vì một lời bông lời đùa của em mà chúng ta gặp gỡ, rồi nên duyên.

Quả thật với mỗi cuộc hôn nhân thì em cũng không ngoại lệ, đã đến hàng nghìn lần em nghĩ hôn nhân của chúng ta là sai lầm, nhưng rồi em suy ngẫm lại kết hôn, làm vợ anh, cho dù anh không phải là người có tiền, với em, khi lấy anh, em là cô dâu giàu có nhất trên thế giới, bởi cái anh cho em chính là tình yêu.

Sau kết hôn em vẫn là người phụ nữ giàu có nhất. Dù cái anh cho em là căn nhà nhỏ đi thuê chưa đầy 35m2. Chỉ cần được bên anh, trò chuyện tâm tình, nằm trong vòng tay ấm áp của anh sau một ngày làm việc mệt nhọc, có một bờ vai để tựa, một bến bờ để nghỉ ngơi là em đã cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Mỗi sáng thức giấc, anh là người đầu tiên em nhìn thấy, thật gần gũi, ấm áp. Em đánh răng, rửa mặt, ăn sáng mang theo tâm trạng hưng phấn chào đón ngày mới với guồng quay của cuộc sống ngoài kia. Sau khi tan ca, mình cùng nhau dạo phố hay mua thức ăn về nấu cơm, dùng bữa tối dưới ánh nến lung linh, rồi cùng nhau đi dạo giải tỏa hết áp lực trong công việc và bề bộn đời thường, hoặc xem ti vi, đọc sách, nghe nhạc, lướt web. Cuộc sống đơn giản mà không nhàm chán, anh nhỉ!

Anh cố gắng cho sự nghiệp, em nỗ lực làm tốt công việc hậu cần. Em ủng hộ anh hết mình, chăm chút việc nhà thật chu tất. Đôi khi anh sẽ sà vào làm việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa cùng em.

Em sẽ kính trọng và chăm sóc mẹ anh thật tốt. Dù bà không thật hiểu người con dâu này, em sẽ cố gắng nhường nhịn, bởi em biết anh là người hiểu cho nỗi oan ức của em. Nhưng mong anh thường xuyên đưa em về nhà thăm hỏi bố mẹ em, để họ an tâm, yên lòng, anh nhé!

Và bây giờ ở hiện tại này em trân quý gia đình mình, mong yêu thương sẽ còn mãi nơi đây:

Khi đi xa mới biết ý nghĩa của gia đình
Mới biết niềm vui ở trong từng cử chỉ
Mới biết hạnh phúc phải nào đâu xa xỉ
Vì chỉ một nụ cười cũng đủ ấm con tim.

Gửi anh: Thu Hương của anh

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN