Cảm ơn anh – người bạn đời giản dị

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được mái ấm hạnh phúc với người đàn ông yêu thương để làm chỗ dựa cho cuộc đời mình. Tuy nhiên không phải bao giờ mong muốn của mỗi người được như ý khi ta chỉ nghĩ đến chữ “đời” mà quên đi chữ “bạn”. Nếu chỉ có vậy thì người vợ và người chồng chỉ như hai người sống chung một nhà theo kiểu trách nhiệm và bổn phận mà thôi.

Bài dự thi cuộc thi “Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 265_NBĐ
Họ và Tên: Nguyễn Thị Minh
Địa chỉ: Bắc Ninh

Tôi và anh đến với nhau khi cả hai đã trải qua đổ vỡ và sự suy sụp về lòng tin, về tình yêu. Chúng tôi xác định mối quan hệ nghiêm túc và hướng đến xa hơn, nhưng để cho mọi việc tự nhiên và để củng cố niềm tin yêu chúng tôi gọi nhau là bạn và đối xử với nhau chân thành, cởi mở như những người bạn thân thiết. Dù sau này không thể đến được với nhau vẫn quý mến và trân trọng nhau, coi nhau như bạn chứ không phải thù. Nhưng điều tôi tâm đắc là muốn yêu nhau thì trước  hết phải là bạn của nhau, hiểu và tôn trọng nhau dù có sự khác biệt về tuổi tác và địa vị xã hội. Anh hoàn toàn đồng ý và “tiếp nhận” một cô gái ương bướng nhưng thẳng thắn và chân thành như tôi vì theo anh đa phần sự đổ vỡ của các cặp đôi là do không còn tôn trọng nhau, không coi nhau như những người bạn.

Top 3 chòm sao dễ gặp tình yêu đích thực trong năm 2016

Anh đến với tôi như thế, nhẹ nhàng, bình yên như cơn gió mùa thu, nhưng cũng ngọt ngào và nồng nàn như hoa sữa mùa nở rộ. Sự bình yên ấy nhiều lúc khiến tôi tưởng là sự vô tâm ở anh lại chính là sợi dây mềm nhất nối tôi và anh gần nhau hơn. Sự điềm đạm trong anh đã bù lại cho tính “bốc hỏa” của tôi, cũng gạt đi mọi xô bồ ngoài đời ra khỏi căn nhà của chúng tôi. Anh đi vào lòng tôi như thế chứ không có nhà lầu, xe hơi hay hàng hiệu như chúng bạn đương thời vẫn chọn. Đã trải qua thất bại của một cuộc hôn nhân, đã nếm nhiều ngọt bùi, cay đắng, nên đến tuổi ngoài 30 chín chắn, tôi tin rằng, sự giàu có trong tâm hồn anh mới chính là điều bền vững nhất. Anh nhiều tuổi hơn tôi, có sự điềm đạm và chín chắn của người từng trải qua những sóng gió. Sống với nhau anh cũng ít nói, hiền hiền kiểu lạnh lùng nhưng ở bên anh mới hiểu dù anh không nói ra nhưng tốt tính và luôn nhường nhịn những người thân yêu trong gia đình. Với tôi, niềm hạnh phúc là được anh nghe tôi nói, nghe tôi cười và thỉnh thoảng còn càu nhàu như thói quen của những người đàn bà “phức tạp” .

Chúng tôi đến với nhau khi cả hai không còn trẻ và đều đã trải qua một lần đổ vỡ, sự đồng cảm và hài lòng trong cuộc sống là điều cần có và quan trọng hơn cả tình yêu vì tình yêu nếu không có sự thấu hiểu thì rồi cũng vơi cạn. Sự bình thản của anh khiến tôi tìm lại được chính mình, được trở về với bản thân sau những giằng xé được hay mất trong bộn bề lo toan. Tôi đã tìm lại được “lửa yêu”, tìm lại được “màu hồng” trong “góc tối” mà bấy lâu nay mình vẫn chìm đắm. Lòng tôi dịu nhẹ sau những khổ đau và cay đắng, nghĩ về anh, tôi cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng như đi trên con đường trong xanh, gió mát.

Có thể mọi ca ngợi của tôi bây giờ còn quá sớm nhưng tôi tin vào tình  yêu của mình, tôi tin anh sẽ là tình yêu cuối cùng đẹp nhất của cuộc đời tôi. Dù không trọn vẹn, dù còn nhiều ngổn ngang thường trực nhưng sự gắn bó ân cần và sâu lặng mà chúng tôi đang có là điều tôi luôn trân trọng và giữ gìn. Chúng tôi tạo niềm vui và niềm tin cho nhau từ những điều nhỏ bé nhất bởi nhiều điều nhỏ sẽ thành điều lớn, sẽ thành hạnh phúc. Tôi nhớ nhà văn Dương Thu Hương từng nói, hôn nhân của mỗi người thường dựa trên một trong ba yếu tố.  Nhưng với tôi, cuộc tái hôn này dựa cả trên ba yếu tố là tình yêu, tình thương và sự thỏa thuận nên tôi tin đây sẽ là “dấu chấm” cuối cùng của cuộc tình tôi.

Anh, người bạn đời của tôi là một sỹ quan quân đội, chất phác và giản dị, điềm đạm và mạnh mẽ như vốn tính nghề nghiệp tạo nên bản tính. Ở anh hội tụ những điều mà tôi có thể “yêu mãi” không biết chán. Chúng tôi cần nhau và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để vì nhau, không cần những lời nói có cánh, chỉ cần thấu hiểu và hành động.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ”Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN