Viết về mẹ: Tóc mẹ à, đừng bạc nữa nhé!

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 830_VVM

Họ tên: Phạm Thị Thu Hạnh

Địa chỉ:Quận 2, TP.HCM

——————————————–

Con không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào khi đặt tay gõ từng con chữ về mẹ. Không biết bởi vì trong đầu con có quá nhiều điều về mẹ. Càng lớn, con càng nhận ra khoảng thời gian ở gần mẹ càng ngày càng ít dần. Càng lớn con càng thấy mái tóc mẹ dần ngả sang màu trắng. Càng lớn còn lại càng muốn yêu thương mẹ nhiều hơn, nhưng những lời yêu thương sao mà khó nói quá!

Ngày bé, con đã từng trách móc mẹ rất nhiều chỉ vì mẹ không mua cho con bộ quần áo mới để đi chơi tết, không cho con tiền tiêu vặt hàng tháng như bạn bè đồng trang lứa. Cứ như vậy vô tình con đã phác họa ra một người mẹ keo kiệt và độc ác trong quyển nhật kí của con. Con ước sao cho thời gian trôi thật nhanh chỉ để con được rời xa mẹ, rời xa căn nhà bí bách kia, bởi con nghĩ khi được ra ngoài con sẽ được tự do. Con đã lầm tưởng một cách ngu ngốc xã hội ngoài kia sẽ đón nhận con, mà không biết rằng mẹ mới là người cho con mọi thứ.

Con đã từng sống trong những tháng ngày nghĩ về mẹ như thế cho đến khi con trưởng thành hơn, con mới biết được mẹ là một người phụ nữ rất tuyệt vời. Khoảng thời gian xa nhà, tự lập về mọi thứ con mới biết được con hoàn toàn sai khi đã nghĩ về mẹ như vậy.

Mẹ đã có những đêm trằn trọc cũng chỉ vì những khoản chi cho gia đình mình, đó là tiền học phí của con, là những bữa ăn trong gia đình, những hóa đơn mỗi tháng. Con biết rằng mỗi lần con gọi về báo cho mẹ những khoản chi cần thiết, là tối đó mẹ lại không ngủ được. Nhưng chưa bao giờ mẹ cho phép đôi vai mẹ được gầy đi, đôi tay mẹ được nghỉ ngơi và đôi chân mẹ được ngừng đi. Chưa bao giờ mẹ cho phép bản thân mình gục ngã trước những khó khăn phía trước. Bởi vì, ba mất rồi, con chỉ còn mẹ, nếu bây giờ mẹ cũng yếu đuối thì ai sẽ là người nuôi con khôn lớn. Ngày đó, mẹ chiến đấu một mình, vì con nhỏ bé và ích kỉ. Nhưng bây giờ thì con đã lớn, con cùng mẹ chia sẻ khó khăn. Vì con biết niềm vui của mẹ rất đơn giản, chỉ là được thấy con khỏe mạnh mỗi ngày, chỉ là được nghe giọng nói của con ở đầu bên kia điện thoại rằng hôm nay con vẫn học tốt và sống tốt.

Và con biết rằng con có được như ngày hôm nay là nhờ vào những giọt mồ hôi, nước mắt của mẹ. Bây giờ con chỉ mong mẹ thật khỏe mạnh để chứng kiến được sự trưởng thành của con. Con chỉ mong thời gian ơi đừng trôi nhanh quá, đừng để mái tóc mẹ quay đi quay lại đã một màu trắng toát. Đừng để sự già nua kia ngự trị khuôn mặt mẹ, đừng để mẹ phải chịu thêm bất cứ nỗi đau nào nữa.

“Tóc mẹ à, đừng bạc nữa nhé!”

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết về mẹ ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN