Viết về mẹ: Thăm mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 828_VVM

Họ tên: Nguyễn Phương Thảo

Địa chỉ: Quận 7, TPHCM

 ————————————————

Ngước mắt nhìn mai thương mẫu thân

Ngoảnh sang bên trúc trúc đã già.

Mẹ!!! Mẹ của tôi.

Đã bao năm tôi mãi đi bươn trải, lặn lội, Sài Thành xa hoa tráng lệ. Tôi kiếm thật nhiều tiền và tiêu tiền không tiết tay. Tôi luôn sống theo ý riêng của mình – vui chơi thỏa thích, và không và một giây phút nào tôi nghĩ về gia đình mình. Rồi đến một ngày tôi không còn một đồng xu dính túi và người tôi nhớ đầu tiên là mẹ – mẹ yêu của tôi.

Lúc này tôi cảm thấy mình bơ vơ như con chim lạc lối không biết đi về đâu? Về nhà thăm mẹ ư? Tôi vô cùng xấu hổ vì tự vấn lương tâm: “Mình có xứng đáng để gặp mẹ không? Mẹ có cho mình vào bước nhà không?” hay trách mắng mình: “Mày là thằng khốn, thằng con bất hiếu!”. Mọi suy nghĩ vẩn vơ tôi không dám nghĩ nữa và bắt đầu lấy can đảm để về nhà thăm mẹ.

Gần nửa đêm, tôi mới về tới nhà. Tôi rón rén gõ cửa và thỏ thẻ gọi: “Mẹ ơi! Mở cửa con vào nhà đi mẹ!”

Một giọng nói run run từ trong nhà vọng ra: “ Ừ, thằng Hiếu về đấy à!”.Tôi nghe có tiếng ho thúng thắn, bước chân đi chậm chạp. Rồi Mẹ tôi mở cửa. Mẹ nhìn tôi rơi hai hàng lệ từ đôi mắt thẳm sâu như nói hết mọi điều về tôi và Mẹ chỉ nói:

– Sao con đi làm ăn ở đâu mà lâu quá không về thăm mẹ ?

Tôi ngậm ngùi ứa nước mắt, rồi dìu mẹ tôi vào nhà ngồi vào chiếc ghế gỗ cũ kỹ năm nào. Tôi ôm chầm lấy mẹ. Đôi bàn tay gầy guộc của mẹ sờ lên má của tôi. Mẹ và tôi nhìn nhau không biết nói gì mà chỉ bằng những dòng nước mắt cảm thông nhau.

828 - Nguyễn Phương Thảo

Các bạn ơi, các bạn nghĩ sao về tôi??? Và đừng bao giờ giống như tôi. Hỡi những ai đang còn mẹ hãy quay về thăm mẹ đi! Để tận hưởng một tình mẹ bao la vô cùng cao quý mà trên thế gian này không một thứ tình yêu nào sánh nổi bằng tình mẹ. Mẹ luôn bao dung đời chờ những đứa con ở xa. Mẹ không cần các con cho Mẹ thật nhiều tiền. Mà mẹ chỉ cần tình cảm của các con luôn nhớ về thăm mẹ.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết về mẹ ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn! Cuộc thi ” Viết về mẹ” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những giá trị nhân văn của xã hội, khơi nguồn cảm xúc, viết lên yêu thương gửi đến người thân yêu, đặc biệt là người mẹ. ” Viết về mẹ”  đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và gửi bài tham gia của độc giả. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay mạnh dạn bày tỏ tình cảm yêu thương với người mẹ đáng kính của mình nhé.

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN