Viết về mẹ: Người đẹp nhất thế giới

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 496_VVM

Bút danh: Ngọc Sinh Yên

Địa chỉ: huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

——————————-

“I love you so much!”

“I’ll love you forever!”

“You’re the person I love most!”

Đã bao lần, tôi nắn nót viết những dòng chữ này lên thiệp. Tình cảm đã đong đầy trái tim, luôn quyến luyến khó rời nhưng sao không thể thốt ra thành câu…

Con yêu mẹ!

Ngày bé, tôi thường tự vẽ những tấm thiệp tặng mẹ, đôi khi mất mấy ngày trời, và viết lên đó những câu từ thân thương nhất, hầu hết là tiếng Anh vì… tôi ngượng. Sau đó, tôi sẽ len lén đặt ở nơi nào đó, để mẹ bất chợt nhìn thấy và mỉm cười hạnh phúc. Nụ cười của mẹ là phần thưởng quý giá nhất cho tôi.

Khi tôi bệnh vặt, mẹ sẽ mỉm cười an ủi. Tôi được điểm mười, mẹ tươi cười vui sướng. Tôi nũng nịu, mẹ cười cưng chiều. Tôi quậy phá, mẹ cười trách móc… Nụ cười ấy đã nâng đỡ tôi trong những bước đi chập chững đầu đời, động viên tôi tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Vì thế, tôi sợ nhất là ánh nhìn xa xăm vô định của mẹ, mờ mịt như thể chúng tôi sắp phải đối mặt với những trận bão táp vô hình của cuộc đời.

Buồn thay, càng lớn lên tôi thấy mẹ càng thẫn thờ nhiều hơn. Gánh nặng cuộc sống đè nặng lên vai mẹ, trách nhiệm của một người mẹ – và cả trách nhiệm của một người phải chèo chống gia đình khiến mẹ đôi khi trở nên cáu gắt. Có những lúc, mẹ vừa làm quần quật vừa nghiến răng: “Mai tao mua thuốc chuột về cả nhà tự tử hết cho rồi.”

Lớn hơn một chút, tôi dần hiểu được những áp lực mà mẹ phải chịu. Những khi thấy mẹ cặm cụi sửa lại lưng quần vì chúng càng ngày càng rộng, tôi chỉ biết nghẹn ngào.

Trong bữa cơm, nếu tôi gắp thịt cá qua, mẹ sẽ trả lại lập tức và quát lên nếu tôi vẫn tiếp tục. Không phải mẹ tôi vô lí, chẳng qua cách mẹ hi sinh không… dịu dàng cho lắm mà thôi.

Đầu tháng lãnh lương, mẹ thường chở tôi ra chợ mua nhu yếu phẩm các loại, rồi trìu mến hỏi: “Con gái cưng thích ăn gì, mình ghé vô ăn chút rồi về.”

Tôi im lặng lắc đầu.

Mẹ vẫn hớn hở hỏi tiếp, bảo tôi thích gì để mẹ mua, hỏi tôi còn thiếu gì không.

Đâu biết đứa con gái vẫn ôm chặt lấy eo mẹ vành mắt đã đỏ hoe…

Năm tôi lên ba, từng nũng nịu bảo mẹ:

“Mẹ là người đẹp nhất! Hoa hậu nước nào cũng không đẹp bằng mẹ!”

Mẹ đáp lại bằng một nụ cười rất tươi:

“Khi con lớn lên sẽ biết, mẹ chẳng hề đẹp như con từng nghĩ.”

Đúng vậy. Trên đời có biết bao cô gái trẻ trung, kiêu sa duyên dáng, đâu như mẹ tôi: da sạm đen, tóc bạc hơn nửa, tay chân thô ráp, khóe mắt in hằn vết thời gian…

Nhưng mẹ ơi, với con, mẹ mãi mãi là người đẹp nhất thế giới!

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về  mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn! Cuộc thi ” Viết về mẹ” là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, tôn vinh những giá trị nhân văn của xã hội, khơi nguồn cảm xúc, viết lên yêu thương gửi đến người thân yêu, đặc biệt là người mẹ. ” Viết về mẹ”  đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và gửi bài tham gia của độc giả. Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Nay mạnh dạn bày tỏ tình cảm yêu thương với người mẹ đáng kính của mình nhé.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN