Viết về mẹ: Gửi mẹ

Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Mã số: 370_VVM

Họ và tên: Hồ Thị Cẩm Thanh

Địa chỉ:  Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

—————————————-

Mẹ à…

Con đã từng oán trách ông trời vì sao lại đối xử bất công với mẹ như vậy. Và khi lớn hơn một tí con lại thấy sự ra đi có lẽ sẽ tốt cho mẹ rất nhiều mặc dù em con có thiệt thòi một chút.

Đáng lẽ ra chúng con phải được sống trong một gia đình trọn vẹn như bao đứa trẻ khác. Đáng lẽ ra chúng con phải có một người cha vĩ đại trong lòng chúng con chứ. Ôi, có biết bao nhiêu cái đáng lẽ đang diễn ra xung quanh con mẹ biết không?

Làm sao mà con có thể vui vẻ khi gặp bố và đứa em trai trong hoàn cảnh lúc nào cũng cãi nhau? Làm sao con có thể hoàn hảo trong con mắt của bà? Làm sao con không còn cô lập giữa cuộc sống này nữa??? Rất nhiều vấn đề lúc nào cũng xuất hiện trong đầu con mà con không hề biết đáp án của nó sẽ là cái gì?

Nhưng nếu như con còn mẹ mọi thứ sẽ không khó khăn với con như vậy nữa. Cho dù con xấu xí, không được tài giỏi thì mẹ vẫn luôn động viên con, không bao giờ chê bai con điều gì. Cho dù con hậu đậu, đôi khi hằn học với mẹ thì mẹ sẽ chẳng la mắng con đâu, phải không mẹ? Cho dù không ai quan tâm con nữa thì con biết mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi con. Và cho dù người con thích không thương con thì đằng sau con vẫn có mẹ vì con biết mẹ thương con  nhất mà.

Có đôi khi con nhớ mẹ, nhớ cả cái ôm hôn cuối cùng, những lời dặn dò trước lúc đi xa, và nhớ luôn những chiều con chở mẹ đi chợ bằng chiếc xe đạp cũ rích, cót két khi mẹ không đạp xe được nữa, và nhớ luôn những lần con dỗi mẹ,… Thế nhưng nỗi buồn ấy có ai chia sớt cùng con. Vì thế mẹ không biết con nhớ mẹ thế nào đâu, thương mẹ đến chừng nào? Đó là nỗi nhớ da diết từng đêm luôn mẹ à.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về  mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN