Viết về mẹ: Mẹ ơi Con muốn nói

*Bài dự thi cuộc thi ” Viết về mẹ” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Viết về mẹ: Mẹ đừng khóc

Cuộc thi: Viết về mẹ

Viết  về mẹ: Thành công vĩ đại nhất

Viết về mẹ: Thư xuân cho mẹ

Viết về mẹ: Thư gửi mẹ

MS: 007

Họ và tên:  Đinh Thị Hồng Vinh

Địa chỉ:  nhà số 71/5 Liên khu 5-11-12 Bình trị đông, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Viết  về mẹ: Mẹ ơi con muốn nói

Hôm nay, một ngày như mọi ngày, mình theo chồng đi làm, bất chợt có chuyến đi sang Bình Dương. Anh nói sẵn ghé nhà Ngoại luôn! Vậy là ghé.
Nhà ngoại cũng không xa, 30km, cũng chẳng phải quá lâu gì mình chưa ghé về, nhưng lúc nào cũng vậy, chỉ cần nghe thấy tin con về, mẹ lại tất bật chuẩn bị bữa ăn thật tươm tất. Mẹ mà, một người phụ nữ Việt Nam đúng chuẩn xưa, cả đời luôn dồn hết tâm sức chăm chồng, chăm con từng chút một!
Bữa ăn, nghe mẹ nói: 4h sáng nay mẹ bất ngờ tỉnh dậy, chẳng thấy con đâu, hoảng quá, vội dậy đi tìm, đi ra tới cổng mới nhớ ra … con đã đi lấy chồng rồi còn đâu!
Nghe mẹ nói mà mình như chết lặng, mới đó thôi !!!
Tự nhiên thấy mắt cay cay, nhưng chẳng dám khóc, chỉ dám cười, đùa lại mẹ
Mới đó thôi, mình chỉ là một cô con gái bé bỏng, vậy mà đã ra trường, đã đi lấy chồng được 5 năm, đã có con nhỏ gần 3 tuổi. Nhưng với mẹ, vẫn chỉ là mới đó thôi …
Về tới nhà, mình cảm thấy lòng nhói đau quá. Tại sao khi mình còn là một đứa trẻ, mình vẫn thường ôm mẹ thật chặt, nói với mẹ thật nhiều, rằng con yêu mẹ, con thương mẹ nhất, mà bây giờ một người phụ nữ gần ngưỡng 30 lại lưỡng lự, ngại ngùng không thể làm được điều đơn giản đó? trong khi tình cảm dành cho bố mẹ vẫn không hề giảm đi, còn nhiều hơn, còn thấu hiểu hơn lòng bố mẹ thật nhiều. Người đời nói, có con mới hiểu hết lòng cha mẹ, thật chẳng sai!
Điều thứ nhất, con vẫn chưa nói với mẹ suốt bao năm qua, đó là những lời nói con vẫn thường nói khi con còn là một đứa trẻ “mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều”
Điều thứ hai, con muốn thú nhận với mẹ rằng đúng là con đã sai khi không nghe lời mẹ, con đã không lo chăm chỉ học năm cuối, để rồi vuột mất giấc mơ bục giảng ngày xưa. Cho dù hiện tại, con vẫn luôn cố tỏ ra con đường con đi là đúng, nhưng sự tiếc nuối vẫn đọng mãi trong tim. “Con sai rồi, mẹ ạ”
Điều thứ ba, nhiều khi con buồn lắm, nghe câu “con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần cũng múc mang sang” mà con xót lòng quá. Mẹ nuôi con hơn 20 năm, con còn chưa giúp gì được mẹ, thì đã thành dâu nhà người. Nhiều khi bấm điện thoại về cho mẹ mà cũng chẳng biết nói sao, hỏi thăm vài câu rồi im lặng. Những lúc đó con cảm thấy lòng trống trải vô cùng. Con muốn nói, “con nhớ mẹ, muốn mãi ở bên mẹ như đứa trẻ ngày nào”
Điều thứ tư, con thật lòng rất muốn nói với bố mẹ rằng “con đã lớn, đã có gia đình, và cháu cũng được chăm lo rất tốt, bố mẹ không cần phải lo lắng nhiều, chăm sóc nhiều cho con cho cháu nữa đâu”. Mỗi lần thấy ông bà lo chăm chút mảnh vườn, con gà, để dành cho cháu từng bó rau tươi, từng cái trứng mỏng manh, mà con cay cả hai mắt, nước mắt chực trào
Điều cuối cùng con muốn nói, là con biết thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai, sẽ chẳng có ai sống mãi cùng đất trời được, những ngày tháng còn lại, con chỉ mong mẹ được sống những ngày thật an nhàn, thật vui vẻ bên con cháu. “Mẹ giữ gìn sức khỏe thật tốt, sống thật thoải mái mẹ nhé”
Cuối tuần này gia đình con lại sẽ về, sẽ trân trọng hơn từng phút giây bên mẹ, sẽ học theo đứa cháu nhỏ, khóc thật to khi buồn, cười giòn tan khi vui, và luôn nói yêu thương khi có thể.
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết  về mẹ” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!
HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN