Thạch Thảo: Cười thì mọi chuyện sẽ khác!

Nhiều người thích sự thanh lịch và chu đáo của Thạch Thảo, rất chuyên nghiệp nhưng đủ tình thân để thấy mình không là khách khi cùng cô cà phê hay họp nhanh. Nhưng nếu nói nhớ gì nhất ở  người phụ nữ ngày nay điển hình này, tôi sẽ mô tả về nụ cười của Thảo, “nụ cười làm cuộc sống có thể thay đổi”, như cô và người viết đều tin điều đó!

Tiếp khách, thương thảo, Thảo cười mềm mại, tươi tắn khi mọi chuyện tưởng chừng tắc lại đâu đó. Giữa bạn bè, nụ cười rộng và thoải mái khi cô chọn thực đơn giùm mọi người cho đúng nghề làm cho cả bàn chộn rộn. Nhưng có lẽ, nụ cười đẹp nhất của người phụ nữ này là khi cô âu yếm giải thích cho hai cô con gái nhỏ về một món ăn lạ hay thức uống đẹp như tranh.

Cũng có khi chạm đến cuộc sống,  ngoài  và  trong  công  việc, nụ cười của thảo  thoáng buồn: “Trouble nhiều chứ, nhưng khóc hay u sầu có ích gì, có giải quyết được mọi việc bằng nước mắt đâu?

THẠCH THẢO - PR MARKETING DIRECTOR INTERCONTINENTAL ASIANA SAIGON HOTEL
THẠCH THẢO – PR MARKETING DIRECTOR INTERCONTINENTAL ASIANA SAIGON HOTEL

Cứ lướt đi và cười như để trấn tĩnh rằng mọi thứ sẽ ổn và cuối cùng cũng “ổn thật”. Nhìn tôi, bạn đoán tôi thức dậy từ 5 giờ sáng không? Muộn hơn là không kịp đấy. Cho trẻ con ăn sáng, thay quần áo, đến trường, sau đó là chuẩn bị thức ăn cho người nhà nấu bữa trưa và chiều tối vì về muộn. Và ngày dài thế, đâu phải lúc nào cũng có thể cười, cũng thấy vui và mỹ mãn. Nhưng biết bằng lòng với mình mà nở nụ cười thì tất cả cũng qua. Tôi đã đi qua những nỗi buồn, những sự thất vọng và vực thẳm cảm xúc, tưởng như mình có thể chết vì không chịu đựng nổi sự phản bội. Không dễ dàng đi qua đáy đâu… Nhưng rồi tôi nhận ra, không đi qua những lần đáy, khi lên đỉnh sao cảm nhận giá trị thật sự của sự ấm áp và tựa đỡ nhau? Giờ thì luôn biết rằng: chồng, con, công việc, tất cả đều là những phần gắn kết mà thiếu đi thì đâu còn là cuộc sống… thế nên, đón nhận vất vả, căng thẳng và đi qua nó với nụ cười, sẽ thấy mình luôn đáng sống.

Bắt đầu từ 5 giờ sáng, đó là hạnh phúc của tôi.”

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN