“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” và cách trả lời hiệu quả

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng vì nhiều lý do: họ muốn biết bạn có phù hợp với văn hóa công ty hoặc để hiểu động cơ của bạn khi ứng tuyển và liệu bạn có khả năng gắn bó với công việc lâu dài hay không.

Trong khi nhiều ứng viên sẽ bỏ qua việc chuẩn bị câu hỏi này vì cho rằng rất nhàm chán, bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi thế cho chính mình.

Để giúp bạn chuẩn bị, đây là lời khuyên về cách trả lời hay cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” khi tìm việc Biên Hòa mới nhất cũng như bất kỳ địa phương nào khác.

Thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc và công ty

Để giải đáp thắc mắc về điều gì đã thu hút bạn ứng tuyển, trước tiên bạn nên nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty ở vai trò cụ thể này. Nếu cần, hãy nghiên cứu công ty để xác định chính xác lý do bạn muốn làm việc ở đó.

Hãy nhớ rằng, những nhân viên đam mê với công ty mà họ làm việc thường là những người tạo ra nhiều giá trị nhất và nổi bật giữa đám đông. Họ hướng tới mục tiêu đạt được thành công cao nhất cho doanh nghiệp cũng như cho chính bản thân họ. Đó là lý do tại sao nhà tuyển dụng muốn nhận thấy sự quan tâm thực sự đến công ty và công việc của họ.

Vì vậy, khi nói đến lý do ứng tuyển, câu trả lời của bạn cần đề cập đến:

– Các giá trị của doanh nghiệp phù hợp với bạn.
– Các dịch vụ hoặc sản phẩm làm bạn hứng thú nhất.
– Các nhiệm vụ trong bản mô tả công việc khiến bạn hứng thú nhất.
– Những thành tích gần đây của doanh nghiệp khiến bạn ấn tượng.

Cho dù đã theo dõi thương hiệu này đã lâu hay chưa từng nghe nói về công ty cho đến khi bắt gặp cơ hội việc làm này, điều quan trọng là bạn phải truyền đạt niềm đam mê và sự nhiệt tình trong câu trả lời của bạn.

Khi họ lắng nghe câu trả lời của bạn, họ sẽ cảm thấy tin tưởng rằng bạn thực sự quan tâm đến vai trò này. Hãy thể hiện điều này trong câu trả lời của bạn bằng cách nêu bật điều gì đã thu hút bạn ứng tuyển ngay từ đầu.

Thể hiện hoài bão của bạn

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn các nhân viên không chỉ gia tăng giá trị cho doanh nghiệp trong ngày một ngày hai mà còn về lâu dài. Họ sẽ tìm kiếm một người có hoài bão muốn liên tục phát triển và đạt được thành công trong công việc.

Khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”, hãy đảm bảo giải thích về:

– Mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
– Công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu này ra sao.
– Tại sao bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình ở công ty này.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh để nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng đây chỉ là một bước “đệm” trên nấc thang sự nghiệp của bạn và bạn sẽ nhanh chóng rời đi nếu có cơ hội khác tốt hơn. Do đó, câu trả lời của bạn cần thể hiện sự cân bằng giữa việc thể hiện hoài bão trong khi tránh ám chỉ rằng bạn đang sử dụng vai trò như một “bàn đạp” cho một thứ khác.

Thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với cơ hội

Hãy kết thúc câu trả lời về điều gì đã hấp dẫn bạn ứng tuyển bằng cách đưa ra vài câu ngắn gọn về sự phù hợp của bạn và bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia buổi phỏng vấn. Đây là lúc bạn tổng hợp lại, vì vậy hãy chân thành và hào hứng với cơ hội nhằm để lại ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng.

Một vài ví dụ về cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”:

“Danh tiếng của công ty X chắc chắn là một yếu tố. Tôi sẽ rất tự hào khi được phát triển sự nghiệp ở X – một công ty có bề dày lịch sử dẫn đầu trong ngành. Ngoài ra, một người bạn thân của tôi đã làm việc tại X trong 2 năm gần đây và cô ấy nói với tôi rằng công ty rất quan tâm đến cơ hội học tập, phát triển của nhân viên. Đây là những giá trị tuyệt vời mà tôi rất mong muốn và cảm thấy mình có thể là người phù hợp nhất với X”.

“Tôi cảm thấy rằng thành tích đã được chứng minh của tôi khiến tôi trở thành một người phù hợp xuất sắc với các yêu cầu công việc. Ngoài ra, vai trò này cũng khiến tôi phấn khích vì tôi thích ý tưởng giúp phát triển các sản phẩm mới và tôi biết mình có thể bắt đầu mang lại kết quả từ ngày làm việc đầu tiên”.

“Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” sẽ xuất hiện trong mọi cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy sử dụng lời khuyên trên đây để đưa ra câu trả lời hay nhất và nắm bắt được công việc mong muốn.

Logo-1200-careerlinkTrâm Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN