Nhận ra 6 điều quý giá khi bị cho nghỉ việc bất ngờ

Gắn bó lâu dài với nơi làm việc là điều chúng ta đều hướng đến khi đi làm, nhưng không phải công việc lúc nào cũng suôn sẻ như mong đợi. Đôi khi, môi trường không phù hợp, lãnh đạo không nhìn nhận ra năng lực của bạn thì chuyện có thể bị cho nghỉ việc là hoàn toàn có thể xảy ra. Cho dù là bị cho nghỉ việc vì bất kì lý do gì, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bạn sẽ nhận ra 6 điều quý giá sau đây cho bản thân.

Bạn không phù hợp với định hướng phát triển của công ty

Bạn chỉ có thể đồng hành lâu dài với doanh nghiệp khi định hướng tương lai của mình phù hợp với tầm nhìn và sự phát triển chung của công ty. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, khi không còn chung mục tiêu, thì việc bạn bị cho nghỉ hay bạn tự nghỉ là điều sớm muộn sẽ xảy ra. Có thể bạn sẽ sốc, hụt hẫng và buồn bã, nhưng thử nghĩ mà xem, nếu bạn có xin ở lại hoặc gắn bó lâu hơn, bạn cũng sẽ khó tìm lại động lực hay cảm hứng làm việc. Rời xa môi trường không phù hợp vẫn sẽ tốt hơn việc miễn cưỡng ở lại làm những việc mình không yêu thích.

Bạn mạnh mẽ hơn bản thân mình nghĩ

Bị cho nghỉ việc bất ngờ, đó là cú sốc quá lớn và đột ngột có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ trong những ngày tiếp theo sau đó. Nhưng sau đó bạn sẽ nhận thức được việc mình thất nghiệp là sự thật, không thể làm khác được và mọi thứ cũng không quá “kinh hoàng” như bạn nghĩ. Nếu cứ để cảm xúc tiêu cực đó nhấn chìm bản thân thì người thiệt thòi chính là bản thân.
Bạn thấy đấy, yếu đuối, mạnh mẽ đều là do suy nghĩ của bản thân. Nhưng sau mỗi thất bại, bạn chắc chắn sẽ đứng lên mạnh mẽ hơn, tìm thấy động lực để phấn đấu cho những mục tiêu, ước mơ của mình. Đừng suy nghĩ mãi về chuyện quá khứ, rất nhiều thử thách mở ra những cơ hội tuyệt vời đang chờ bạn đến chinh phục đó!

Luôn có những cánh cửa khác đón chờ

Thất nghiệp không phải là chấm dứt mọi cơ hội. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Biết đâu rằng nghỉ việc ở chỗ cũ lại là điều kiện để bạn tìm được một công việc mới tốt hơn, phù hợp với ước mơ và những mục tiêu bạn đang hướng tới. Có vô vàn lựa chọn khác nhau trong cuộc sống, việc của bạn là lựa chọn từng cánh cửa để mở và đón chờ điều kỳ diệu phía sau những cánh cửa cơ hội đó.

Không ai là không thể thay thế

Nhiều người luôn cho rằng bản thân mình là cá nhân quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một sự thật là không có ai là không thể thay thế. Người này đi sẽ có người khác đến lấp đầy vị trí đó. Vậy nên đừng bao giờ chôn chặt suy nghĩ về việc coi mình là người quan trọng để khi sự việc xảy ra, bạn bị sốc, tuyệt vọng và hụt hẫng. Luôn nhớ rằng bạn có giá trị riêng của mình. Nếu phải ra đi thì giá trị đó không còn phù hợp với doanh nghiệp. Vậy nên, ra đi để tìm được điểm đến giúp bạn tỏa sáng sẽ là điều tốt hơn.

Cơ hội để khởi nghiệp

Rất nhiều bạn nung nấu ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp từ sớm nhưng vẫn chọn công sở làm điểm dừng chân để học hỏi trước khi tự chủ. Thời gian làm việc cho người khác chính là cơ hội để bạn học hỏi cách làm việc, cách quản lý, phân bổ nhân sự, thời gian, tài chính… Những bài học “xương máu” từ chốn công sở sẽ giúp bạn vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp. Nếu mới nghỉ việc đột ngột, hãy dành thời gian này nhìn lại kế hoạch của mình, biết đâu đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn xây dựng sự nghiệp riêng.

Thất bại luôn là khởi đầu của thành công

Xin việc, đi làm rồi nghỉ việc là điều vẫn thường diễn ra. Vậy nên đừng nghĩ thất nghiệp là sự thất bại của bản thân. Với những người có ý chí và kiên trì, thất bại không thể ngăn cản bước chân của họ, đó chỉ là điểm dừng tạm thời để tiến tới mạnh mẽ và thành công hơn. Đứng lên và tìm cho mình cơ hội mới, chắc chắn bạn sẽ sớm thành công!

logoTham khảo các việc làm hấp dẫn tại website: https://www.careerlink.vn/

Nguyễn Huyền

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN