6 cách “nâng cấp” CV việc làm để ứng tuyển vị trí quản lý

Mỗi vị trí việc làm khác nhau sẽ cần những CV ứng tuyển riêng biệt. Khi muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản CV thật sự chuyên nghiệp. Dưới đây là 6 cách “nâng cấp” CV việc làm để ứng tuyển vị trí quản lý hiệu quả và thành công.

Thay ảnh chân dung và cập nhật thông tin cá nhân

Trong CV ứng tuyển vị trí quản lý, dù là tạo CV online miễn phí hay trên Word, thông tin cá nhân của bạn vẫn là nội dung đầu tiên nhà tuyển dụng quan tâm. Thông tin cá nhân cần phải đầy đủ các mục như họ tên, năm sinh, địa chỉ, cách thức liên lạc (số điện thoại, email, zalo, website…) và phải nêu cả số năm kinh nghiệm… Tất cả những nội dung này cần được trình bày chính xác, ngắn gọn và rõ ràng.

Bên cạnh thông tin cá nhân, CV ứng tuyển vị trí quản lý nên cung cấp cả ảnh chân dung. Bức ảnh được lựa chọn đưa vào CV cần nghiêm túc, đĩnh đạc, thể hiện rõ vẻ tự tin. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm và tin tưởng hơn vào năng lực của bạn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tóm tắt nghề nghiệp hấp dẫn

Đối với các bạn ứng tuyển vị trí quản lý, phần tóm tắt nghề nghiệp trong CV việc làm cần phải được xây dựng chuyên nghiệp. Toàn bộ nội dung phần này phải nêu bật được lộ trình làm việc và thăng tiến của bản thân bạn.

Cụ thể, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy rõ trong quá khứ đã làm những công việc gì. Chú ý rằng các công việc này phải có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng cần cho thấy mình có những điểm mạnh nào trong kinh nghiệm lãnh đạo – quản lý, đặc biệt là các kinh nghiệm về vấn đề xây dựng chiến lược và quản lý toàn diện.

Thể hiện rõ ràng mục tiêu chiến lược

CV ứng tuyển vị trí quản lý cần phải nêu bật giá trị của bạn. Cụ thể, CV phải cho nhà tuyển dụng biết mình có những điểm gì nổi bật, mong muốn điều gì ở hiện tại và có thể mang đến cho công ty những lợi ích, thành công gì trong tương lai.

Cách thể hiện mục tiêu chiến lược đơn giản nhất chính là bạn hãy đề cập đến những định hướng, sứ mệnh của công ty và cụ thể chúng bằng những kế hoạch rõ ràng. Ví dụ: Vận dụng kinh nghiệm 5 năm quản lý nhân viên kinh doanh để quản lý tốt đội ngũ nhân viên và ngân sách của công ty, phấn đấu hoàn thành KPI trong tháng đầu tiên, vượt mức KPI trong tháng kế tiếp.

Tạo “điểm sáng” cho mục kinh nghiệm, thành tích cá nhân

Khác với những CV xin việc thông thường, CV ứng tuyển vị trí quản lý không nên liệt kê tất cả các kinh nghiệm từng có trong quá khứ. Bạn chỉ nên lựa chọn những kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên và đặc biệt chú ý những kinh nghiệm này cần phải phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Ngoài ra, để giúp bản thân nổi bật và dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn, bạn nên thể hiện các kinh nghiệm, thành tích bằng những con số cụ thể. Đặc biệt, cũng phải lưu ý, những kinh nghiệm, thành tích này phải dựa trên thực tế trong quá khứ, không được gian dối hoặc phóng đại quá mức.

Chọn lựa kỹ năng tương ứng với vai trò quản lý

Đối với CV ứng tuyển vị trí quản lý, ở mục kỹ năng tương ứng, bạn cần chắt lọc ra những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển (kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền cảm hứng, kỹ năng ra quyết định…).

Những kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng xây dựng được những chiến lược và kế hoạch quản lý hoàn hảo.

Sửa đổi các từ khóa trong CV

Bạn cũng nên chú ý sử dụng các từ khóa có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Các từ khóa phổ biến thường được sử dụng trong những CV ứng tuyển vị trí quản lý bao gồm lãnh đạo, quản lý, nhân sự, cấu trúc, tổ chức, hoạch định chiến lược… Số lượng từ khóa này nên nằm trong khoảng 12 – 15 từ. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng nhồi nhét và tìm cách đưa các từ khóa này vào CV một cách tự nhiên và chuyên nghiệp.

Để ứng tuyển vào vị trí quản lý, bạn cần chú ý thay đổi và “nâng cấp” một số nội dung trong CV việc làm của mình. Điều này sẽ khiến bản CV trở nên nổi bật và khác biệt hơn. Với 6 cách “nâng cấp” CV để ứng tuyển vị trí quản lý trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.

logovietcvPha Lê

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN