5 thói quen những người thành đạt thường làm vào buổi sáng

Để đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống, bạn cần xây dựng một thói quen sống khoa học và hợp lý.

Dưới đây là những thói quen mà những người thành đạt thường duy trì đều đặn vào các buổi sáng mà bạn có thể học hỏi.

1. Dậy sớm

Nếu bạn vẫn thắc mắc vì sao những doanh nhân thành đạt hay người thành công trong công việc và cuộc sống có thể giải quyết được hàng trăm công việc trong một ngày thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Những người thành đạt thường thức dậy rất sớm vào lúc 5 giờ 30, hay thậm chí là 4 giờ 30 hoặc 4 giờ sáng. “Nếu bạn bắt đầu một ngày mới sớm hơn mọi người thì điều đó có nghĩa là bạn đã có một ngày dài hơn những người khác rồi”, một doanh nhân chia sẻ trên tờ Forbes. Việc dậy sớm vào buổi sáng không chỉ giúp họ có thời gian để sắp xếp công việc cho cả một ngày bận rộn mà còn là một thói quen sống khoa học một cách “quản lý thời gian” cực kỳ thông minh và hiệu quả mà họ thiết lập để có thêm nhiều thời gian hơn cho công việc, gia đình và cuộc sống cá nhân.

5 thói quen những người thành đạt thường làm vào buổi sáng

2. Tập luyện

Tập luyện là một trong những thói quen quan trọng nhất đối với những người thành đạt. Việc tập thể dục trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới không chỉ giúp họ khởi động năng lượng cho cả ngày làm việc liên tục mà còn mang đến cảm giác thư giãn, tinh thần sảng khoái để có thể làm việc hiệu quả hơn. Những bài tập đơn giản mà các những người thành công duy trì đều đặn vào các buổi sáng có thể là các động tác yoga đơn giản hay 15-20 phút trong phòng tập gym. Thậm chí, một số doanh nhân cực kỳ thành đạt còn chia sẻ rằng, cũng có những thời điểm họ gặp khó khăn trong việc dậy sớm vào lúc 5 giờ sáng thì họ thường đánh tan sự uể oải đó bằng việc ra khỏi giường và chạy bộ nhẹ nhàng ngay trong phòng ngủ.

3. Thưởng thức một bữa sáng lành mạnh

Nếu bạn nghĩ rằng, hình ảnh của những người thành đạt là những quý ông, quý bà đóng bộ sang trọng, vội vàng bước trên phố với một cốc café trên tay thì bạn hoàn toàn nhầm rồi. Những người thành đạt rất coi trọng bữa sáng bởi vì bữa sáng chính là nguồn năng lượng tuyệt vời để họ có một ngày làm việc hiệu quả và thành công.

Những người thành đạt không bao giờ đợi đến lúc đến văn phòng mới ăn vội bữa sáng mà thường có một bữa sáng chậm rãi, thư thả với những món ăn và đồ uống nhẹ nhàng, lành mạnh để bảo vệ dạ dày và giữ cho tinh thần minh mẫn, tỉnh táo suốt cả ngày. Bữa sáng lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe, những người thành đạt và luôn bận rộn còn coi đó là khoảng thời gian quý báu giúp họ có thể vừa nhâm nhi tách trà vừa nói chuyện với các thành viên khác trong gia đình. Chỉ cần 5 phút nói những lời yêu thương với bạn đời hay thơm lên má những đứa con nhỏ là “liệu pháp tinh thần” giúp họ sảng khoái suốt cả một ngày.

5 thói quen những người thành đạt thường làm vào buổi sáng

4. Check kế hoạch làm việc của ngày

Làm việc có kế hoạch chính là một chìa khóa thành công của những người thành đạt. Sau các hoạt động giúp cho tinh thần sảng khoái và minh mẫn, họ thường dành ít phút để check lại kế hoạch làm việc của ngày và lên thứ tự ưu tiên giải quyết các công việc. Điều này giúp họ chủ động hơn với những tình huống phát sinh để giải quyết công việc mà không bị rơi vào trạng thái quá tải hay cập rập thời gian.

5. Đọc nhanh những điều tích cực

Đọc báo, lướt internet hay những câu “quote” của những người nổi tiếng cũng là một thói quen mà những người thành đạt duy trì vào buổi sáng. Tuy nhiên, họ thường lựa chọn việc đọc nhanh theo kiểm điểm tin những tin tức cực, có lợi cho công việc để đọc, điều đó không chỉ mang đến cho họ nguồn cảm hứng dạt dào với công việc mà có thể còn hình thành những ý tưởng mới mẻ giúp họ đạt được những thành công mới trong công việc.

5 thói quen những người thành đạt thường làm vào buổi sáng

 

Nguồn Tri Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN