10 nguyên nhân chính khiến bạn chưa thể giàu có

Không có mục tiêu rõ ràng, sợ thất bại, đổ lỗi cho hoàn cảnh… được coi là những lý do khiến bạn chưa thể có cuộc sống khá giả.

Trong cuộc sống, nhiều người cảm thấy bất lực trên con đường làm giàu. Họ cho rằng, họ thất bại bởi không chọn đúng nghề, không có thời gian học, không có khả năng hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh…

Đó không phải nguyên nhân chính đáng, chỉ là những lời bào chữa. Dưới đây là 10 lý do giải thích tại sao bạn chưa giàu theo tạp chí Entrepreneur.

1. Sợ thất bại

Trên con đường làm giàu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm và gặp thất bại. Thế nhưng, bạn không nên chán nản, cần học cách vượt qua nó. Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không bao giờ chạm đến thành công.

10 nguyên nhân chính khiến bạn chưa thể giàu có
Nỗi sợ thất bại sẽ cản trở bạn tiến đến thành công.

2. Nghĩ rằng mọi người có thể thành công, trừ bạn

Bạn hãy thử một lần hình dung bản thân trong vai trò của những người thành công bạn thầm ghen tỵ, ngưỡng mộ. Nếu bạn nghĩ triệu phú và tin rằng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, bạn đã tiến một bước gần hơn tới mục tiêu của mình.

3. Đổ lỗi cho hoàn cảnh

Không gì có thể ngăn cản một người bước tới sự giàu có và thành đạt. Nếu bạn nghĩ “hoàn cảnh là rào cản”, điều đó sẽ trở thành sự thật.

4. Không có mục tiêu rõ ràng

Khi bạn không có mục tiêu rõ ràng, hành động của bạn cũng trở nên mờ nhạt. Hãy dành thời gian để khám khá bản thân, tìm kiếm thứ mình muốn và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện điều đó.

10 nguyên nhân chính khiến bạn chưa thể giàu có
Không có mục tiêu rõ ràng là một trong những lý do khiến bạn chưa giàu.

5. Không có người cố vấn thông thái

Bạn nên kết bạn với những người tích cực. Quan trọng nhất, bạn cần tìm kiếm một người đáng tin, có thể đưa ra những chỉ dẫn đúng đắn. Bạn hoàn toàn có thể tự học. Nhưng nếu có thêm những lời tư vấn, đường đến thành công sẽ rút ngắn hơn.

6. Không sẵn sàng hy sinh

Bạn không thể hy sinh những lần đi chơi, tiệc tùng cùng bè bạn… để tập trung vào sự nghiệp, bạn sẽ không bao giờ có được thành công trong tài chính như mong muốn.

7. Không sử dụng internet

Internet đã và đang thay đổi thế giới. Nếu bạn không sử dụng internet, bạn đã bỏ lỡ một trong những công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất hiện nay.

10 nguyên nhân chính khiến bạn chưa thể giàu có
Không sử dụng internet, bạn đã bỏ qua công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất hiện nay.

8. Nhận định không đúng giá trị của đồng tiền

Thực tế, tiền không thể mua được hạnh phúc. Thế nhưng, tiền có thể mang lại cho bạn cuộc sống đầy đủ, bớt căng thẳng và thỏa mãn hơn. Nếu bạn chỉ coi tiền bạc như kẻ thù, những nỗ lực của bạn không phát huy hiệu quả.

9. Thích giàu nhanh, đốt cháy giai đoạn

Đầu tư để xây dựng cho bản thân nền tảng kiến thức và kỹ năng cá nhân vững chắc sẽ mang lại cho bạn thành công lâu dài. Liều lĩnh để làm giàu chỉ mang lại cho bạn kết thúc không tốt đẹp.

10. Hợp tác không đúng người

Những người xung quanh có vai trò như hệ thống hỗ trợ, thúc đẩy bạn tiến đến mục tiêu. Nếu bạn đang hợp tác với người chỉ mang lại cho bạn sự phiền muộn và cảm giác tiêu cực, bạn nên suy nghĩ về sự thay đổi.

Nguồn Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN